Ngan Nướng !! 1001 Cách Tẩm Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Thịt ngan là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, hôm nay Điện máy XANH sẽ giúp bạn thay đổi cách chế biến thịt ngan với món nướng, cùng vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị thơm ngon hấp dẫn nhé!
Thịt ngan nướng riềng mẻ

Nguyên liệu làm Thịt ngan nướng riềng mẻ Cho 5 người

Ngan 1 con (khoảng 2 kg) Sả 2 nhánh Riềng 1 củ Mẻ 2 muỗng canh Gừng 1/2 củ Rượu trắng 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/bột ngọt/bột canh)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị

Dụng cụ thực hiện

Bếp than, vỉ nướng, bao tay ni lông,…

Đang xem: Cách tẩm ướp thịt ngan nướng

Sơ chế thịt ngan và các nguyên liệu khác

Ngan sau khi mua về bạn nhổ sạch lông còn sót lại, lấy 2 muỗng canh rượu trắng, 1/2 củ gừng giã nát, 1 ít muối (hoặc dùng muối với chanh) chà xát khắp mình ngan, sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo, lọc bỏ xương lấy phần thịt ngan.Riềng bạn rửa sạch, để ráo nước và giã nhỏ. Sả bạn đập dập, cắt khúc nhỏ rồi cho vào cối, bạn giã nhỏ.Bạn lọc qua rây lấy nước mẻ.
Bước 1 Sơ chế thịt ngan và các nguyên liệu khác Thịt ngan nướng riềng mẻ
Bước 1 Sơ chế thịt ngan và các nguyên liệu khác Thịt ngan nướng riềng mẻ
Bước 1 Sơ chế thịt ngan và các nguyên liệu khác Thịt ngan nướng riềng mẻ

Ướp thịt ngan

Bạn cho thịt ngan vào âu lớn và nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt.Thêm nước mẻ, sả, riềng và bạn đeo bao tay ni lông bóp đều thịt ngan và để khoảng 30 phút cho thịt ngan thấm gia vị.

READ:  Bật Mí 2 Cách Ướp Thịt Gà Nướng Lò Nướng Đơn Giản, 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản

Nướng ngan

Bạn dùng que xiên sắt xiên thịt ngan hoặc kẹp thịt ngan vào vỉ nướng.Bạn chuẩn bị sẵn bếp than và để vỉ ngan lên nướng trên than hồng khoảng 45 phút, khi nướng bạn trở đều thịt ngan, thấy thịt ngan chuyển màu vàng nâu cháy xém cạnh là được.

Thành phẩm

Thịt ngan nướng riềng mẻ chín thơm phức, màu vàng thật bắt mắt, bạn cắt miếng vừa ăn, mùi thơm của sả, có vị đặc biệt của mẻ, thịt mềm và tươi ngọt, bạn có thể chấm kèm chén muối ớt chanh hoặc nước mắm gừng thật là ngon và hấp dẫn phải không nào.

Nguyên liệu làm Thịt ngan nướng ngũ vị Cho 5 người

Ngan 1 con (khoảng 2kg) Ớt bột 1 muỗng canh Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh Mật ong 2 muỗng canh Muối 2 muỗng canh Giấm 2 muỗng canh

Sơ chế thịt ngan

Ngan sau khi mua về bạn nhổ sạch lông còn sót lại, lấy 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm chà xát khắp mình ngan, sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.

Ướp thịt ngan

Bạn ướp thịt ngan với 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, bạn dùng tay bóp đều ngan và để khoảng 30 phút cho thịt ngan thấm gia vị (nếu có thời gian nha).

Xem thêm: Bánh Mì Sữa Nhật Bản Savoury Days, Savoury Days

Nướng ngan

Bạn dùng thanh tre hoặc que xiên sắt xiên qua thịt ngan, dùng dây kẽm sạch cố định phần cổ và chân ngan lại.Bạn chuẩn bị sẵn bếp than và để ngan lên nướng trên than hồng khoảng 45 phút, khi nướng lâu lâu bạn quay đều tránh để thịt ngan bị cháy, thấy thịt ngan chuyển màu vàng nâu cháy xém cạnh là được.

READ:  Tất Tần Tật Về 17 Cách Làm Tương Đậu Phộng Ăn Bún Thịt Nướng

Thành phẩm

Thịt ngan khi nướng xong sẽ có mùi thơm từ ngũ vị hương, mật ong và có màu vàng nâu cực kì hấp dẫn. Thịt ngan nướng mềm, cay cay, thấm gia vị, da ngan giòn và béo. Mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Cách chọn mua ngan tươi ngon

Bạn nên chọn ngan không quá già cũng không quá non. Ngan quá non thịt nhão, làm lông khó vì nhiều lông măng, còn ngan quá già thịt lại rất dai.Bạn nên chọn những con ngan đã trưởng thành, béo, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ phải dày.Bên cạnh đó, tránh mua phải ngan đẻ nhiều lứa sẽ có thịt dai và kém ngon, ngan đẻ nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống.

Cách sơ chế ngan sạch, không hôi

Cách 1: Dùng giấm và rượu thoa lên thịt ngan ướp khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước.Cách 2: Dùng muối và chanh hoặc giấm thoa lên thịt rồi để khoảng 10 phút để khử mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước.

Xem thêm: Cá Thu Nướng Kho Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh, Cách Nấu Món Cá Thu Kho Thịt Ba Chỉ

Quá đơn giản để thực hiện 2 cách làm thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè phải không các bạn. Chúc bạn thành công với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ, Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: thịt ngan nướng riềng mẻ, thịt ngan nướng ngũ vị, cách làm món thịt ngan nướng, ngan nướng, món nướng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button