Cách Quay Video Nấu Ăn – Những Tip Giúp Bạn Quay Các Video Nấu Ăn Tốt Nhất

Cách quay video nấu ăn tại nhà

Đang xem: Cách quay video nấu ăn

*

Các video nấu ăn đang rất phổ biến trên mạng hiện nay, nhưng làm thế nào để bạn có thể tự quay một video của riêng mình? Chỉ có rất nhiều câu chuyện bạn có thể quay trong nhà riêng của mình. Nhưng bạn sẽ phải làm gì nếu con vật cưng của bạn không chịu hợp tác, hay người thân của bạn đã quá chán với việc quay phim cùng bạn? Giải pháp chính là bạn hãy quay một video nấu ăn.Vậy thực hiện một chương trình nấu ăn trong nhà sẽ có khó khăn gì và bạn cần chuẩn bị những gì để làm một video nấu ăn?Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Cách quay video nấu ăn tại nhà
Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu thực hiện quay video, đó là thiết bị quay, phần mềm chỉnh sửa, một tài khoản Youtube và một kế hoạch. Hãy nói về thiết bị trước tiên

Xem thêm: Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Chua Cay Và Thập Cẩm Thơm Ngon, Cách Làm Nước Lẩu Hải Sản Không Cần Xương Tại Nhà

Thiết bị quay cần thiếtChắc chắn là bạn sẽ cần một chiếc máy ảnh rồi. Bạn có thể sử dụng một máy ảnh DSLR tuyệt vời hoặc thậm chí chỉ cần dùng điện thoại của bạn. Tìm hiểu chất lượng video của những gì bạn đang quay. Bạn cần chắc chắn rằng nó ít nhất là 1080p, để video có hình ảnh đồ ăn tốt nhất.Tiếp đến là phần âm thanh. Bạn cần có một chiếc mic tốt. Các loại mic Shure SM58 hay RØDE NT1A đều là sự lựa chọn tuyệt vời với tầm giá khác nhau.Và đừng quên khâu ánh sáng! Bạn có thể chọn bộ thiết bị chiếu sáng Flashpoint eVOLV 200 TTL Pocket Flash WPPI để quay một video chất lượng tại tại nhà. Nhưng nó khá là đắt tiền. Bạn có thể tiết kiệm hơn với một chiếc đèn LED Lume Cume 2.0 Daylight cùng một giá đỡ mini Ulanzi MT-03.Dù quay bằng thiết bị gì thì bạn cũng cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để hoàn thiện video của mình. Bạn có thể tham khảo Adobe Premiere, AVID, Lightworks,…Một số thiết bị tiện ích khác bạn có thể xem xét như một thanh trượt, giúp thực hiện những cảnh chuyển tuyệt vời. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, thanh trượt Rhino ROV Everyday 8″ Motorized Slider là một lựa chọn an toàn. Nếu bạn có gợi ý khác về các thiết bị quay phim, hãy cho chúng tôi biết thêm ở phần bình luận. Một số mẹo khi quay video nấu ăn Trước quay, bạn cần suy nghĩ xem: Tại sao mọi người nên quan tâm đến những gì bạn đang nấu ăn? Đó có phải là những công thức nấu ăn nổi tiếng? Bạn đang nấu ăn theo những cuốn sách của Julia Child, hay làm theo những điều bạn thấy trên TV? Bạn cần có một phong cách riêng của mình để giữ khán giả quay trở lại trong những video tiếp theo.

READ:  Cách Nấu Dấm Cá Với Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị, Canh Cá Nấu Mẻ

Xem thêm: Cách Làm Món Chân Giò Hầm Dưa Chua Cà Pháo Mềm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng

Hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu trước khi quay và đừng ngại khi phải quay đi quay lại nhiều lần. Chúng tôi nghĩ rằng một bản storyboard cũng sẽ rất có ích. Nó giúp bạn có một tầm nhìn tổng quát cho việc video của bạn sẽ được quay như thế nào. Chuẩn bị cho những cảnh nấu ăn cũng giống như những cảnh khác vậy. Cuối cùng, bạn cần lên một ngân sách cho nguyên liệu nấu ăn cũng như thời gian quay, đặc biệt là khi bạn muốn thực hiện một series các video nấu ăn trên kênh Youtube của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button