Cách Nướng Thịt Xiên Không Bị Khô

Nếu không biết cách ướp, xiên thịt nướng rất dễ bị khô và cháy. Chị em hãy tham khảo cách dưới đây để cuối tuần làm mẻ thịt xiên nướng thật ngon cho gia đình nhé!

Thịt xiên nướng là món ăn bình dị nhưng hương vị lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng. Thịt xiên nướng được tẩm ướp trong nhiều loại gia vị tạo nên hương thơm khó cưỡng khi nướng, khi nướng xong thịt lại mềm, ngọt, không hề bị khô. Nhâm nhi một xiên thịt nướng vào buổi chiều mát lành thì còn gì tuyệt hơn?

CÁCH 1

Nguyên liệu:

– 450 gam thịt heo (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ riềng nhỏ, 1 cây sả, 1 củ nghệ nhỏ- 1 thìa cafe hạt ngò- 10 gam mè trắng rang- Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, đường

Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn (độ dày khoảng 4-5 mm, khổ 3-4 cm).

Đang xem: Cách nướng thịt xiên không bị khô

– Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng hạt ngò, hạt tiêu và mè trắng. Cho hỗn hợp vừa xay ra bát, thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào vào trộn đều.

*

– Trút hỗn hợp trên vào tô thịt heo và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị (bạn có thể cho thịt heo vào ngăn mát tủ lạnh vừa để bảo quản thịt vừa giúp gia vị ngấm vào thịt tốt hơn).

READ:  Top 7 Nhà Hàng Buffet Thịt Nướng Nhật Bản Ngon Nhất Ở Hà Nội

– Ngâm xiên tre vào nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để khi nướng xiên tre không bị cháy.

*

– Lấy thịt heo ướp trong tủ lạnh ra, bạn lấy từng miếng thịt xiên vào que tre (nhớ gập đôi miếng thịt lại để thịt heo không bị rơi ra khi nướng và xiên thịt gọn gàng, đẹp mắt hơn).

*

Giờ thì bạn chỉ cần mang xiên thịt đi nướng bằng cách đặt những que thịt xiên vào vỉ nướng, nướng trên than hoa cho thơm vàng hai mặt thịt xiên là có ngay món thịt xiên nướng tuyệt ngon để thưởng thức cùng gia đình rồi. Quá đơn giản để làm món thịt nướng xiên này, đúng không nào?

CÁCH 2

Nguyên liệu:

– 300 gam thịt heo- 1/2 chén nước cốt dừa- 2 muỗng sữa đặc- Bột canh, hạt nêm, nước hàng (nước đường thắng lên để kho thịt cá hoặc nước mật mía bán sẵn ngoài chợ)- Que xiên

Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

*

– Làm nước sốt: Cho sữa đặc, nước dừa, 2-3 thìa cafe nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh, khuấy đều. Bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Xem thêm: Hiểu Biết Và Phân Biệt Các Loại Thực Phẩm Bổ Sung Khác Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe

*

– Sau khi nước sốt nguội, bạn cho thịt đã thái nhỏ vào trộn đều.

– Để thịt trong nước sốt chừng 15 phút rồi xiên thịt vào các que xiên.

– Khi xiên thịt bạn nên lưu ý là mình sẽ không xiên thịt quá nhiều, tạo thành lớp thịt dày nhé, nếu không khi nướng thịt sẽ lâu chín hoặc chín ngoài mà sống ở bên trong.

READ:  Umai29 Cơm Thịt Nướng Nhật Bản, Umai29, うまい

Nướng thịt:

+ Nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn không nên để lửa quá to nhưng vậy thịt sẽ dễ bị cháy sém, khi nướng lật đều các mặt thịt cho đến khi miếng thịt chín thơm vàng đều các mặt. Nếu sợ thịt khô bạn có thể phết lên xiên thịt phần nước ướp để thịt mềm và ngọt chừng 1-2 lần trong quá trình nướng.

+ Nếu sử dụng lò nướng, bạn để lò ở 175oC, cho xiên thịt vào nướng khoảng 15 phút. Sau khi nướng chừng 10 phút thì bạn cho thịt xiên ra, lật ngược lại và tiếp tục cho quay trở lạ lò và nướng thêm chừng 5 phút nữa để thịt thơm và vàng đều.

Cho thịt ra đĩa, bày trí và thưởng thức.

Xem thêm: Ngan Nướng !! 1001 Cách Tẩm Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

myquang.vn
Link bài gốc
Copy link
http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/bi-quyet-uop-thit-xien-nuong-ngot-mem-cang-an-cang-ghien-22404.html
“> Theo Thể Thao & Văn Hóa
Từ khóa: cách ướp thịt nướng, ướp thịt xiên, món ngon dễ làm, công thức nấu ăn
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
FOLLOW US ON FACEBOOK

Bảo quản rau trong 7 ngày vẫn xanh mướt theo 3 cách dễ ợt

Không thích chiên vẫn còn 5 cách hay ho biến tấu cơm nguội bao ghiền

Chồng xắn tay vào bếp nấu cơm ở cữ, vừa đủ dinh dưỡng lại đẹp mắt

5 vật dụng không nên cho vào lò vi sóng kẻo cháy nổ lúc nào không hay

Phân biệt bún thật – giả chỉ với 1 chén nước mắm: Bún giả khó ngấm

5 cách rã đông thịt: Dùng giấm và muối cho hiệu quả siêu tốc

Ăn lẩu thấy đĩa thịt “độn” nhiều rau, thì ra chủ quán có mục đích cả

Mẹo hầm xương: Đừng thêm hạt nêm, “cứu” nước hầm đục bằng khoai tây

7 Mẹo hay với muối: Dùng làm lạnh đồ uống nhanh chóng

Mẹo xào thịt bò thơm mềm, không bị dai: ướp với dầu, xào trên lửa to

8 vật dụng quen thuộc nhưng ít ai biết công dụng thực sự của chúng

8 mẹo dùng chanh trong bếp bà nội trợ tiếc hùi hụi nếu không biết sớm

Cần chi hạt giống bạn vẫn trồng được loạt cây gia vị với cách đơn giản

Mục sở thị món gà rán tẩm socola ngoài ngọt trong mặn

Chuẩn bị Rằm tháng 7, bà nội trợ chi nửa triệu đồng mua mẹt hoa quả

Cách ướp các loại thịt nướng ngấm sâu, thơm phức, ngửi mùi là muốn ăn

VIDEO

Bí quyết để nổi bật nhất phòng Gym chính là: Ăn mặc sao cho thật đẹp và thật thoải mái

Công ty cổ phần kỹ thuật số Yêu Âm Nhạc
38/6A Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-028) 73 050 788.
yan.vn
yan.vn
×Close Đăng nhập myquang.vn
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng nhập
Nhận quà
Tham gia workshop
Đăng ký
x Cám ơn bạn đã đăng ký tham dự chương trình Phái đẹp phải đẹp, những bạn may mắn sẽ được thông báo qua email!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button