Cách Nướng Thịt Bò Kobe Nướng Parmesan, Cách Làm Món Thịt Bò Kobe Nướng

Vì được cung phụng từ đầu cho đến chân nên những con bò này sống quá “ung dung tự tại” hầu như chúng chẳng bị stress như con người bao giờ. Ít khi phải “động móng” làm gì cho cực nhọc, kết quả là bao nhiêu tinh chất thấm hết vào phần thịt khiến thịt chúng cực thơm ngon và mềm mại nhưng không bở.

Đang xem: Cách nướng thịt bò kobe

*
*

*

Thịt bò Kobe được nhận biết bằng những thớ thịt lẫn mỡ. Khi một con bò Kobe được nuôi nấng đúng cách, thịt của chúng sẽ đỏ tươi, những thớ thịt nạc sẽ xen lẫn thịt mỡ mượt mà như vân đá cẩm thạch.

*

Tuy nhiên, bò Kobe được chăm chút từng ly từng tý không phải chỉ để tạo ra những thớ thịt đẹp mắt mà để cung cấp một chế độ dinh dưỡng trên cả tuyệt vời cho con người với hàm lượng chất omega – chất thuộc họ axit béo chưa bão hòa rất tốt mà cơ thể con người không tự sản xuất được.

Điều đặc biệt, phần mỡ trong thịt có vị béo bùi đặc trưng và loại mỡ này hoàn toàn không có cholesterol, nên chỉ có tác dụng làm thịt mềm mại chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mỡ lẫn sâu vào thịt, tạo nên vị béo bùi đặc trưng mà bất cứ ai nếm thử một lần khó lòng quên được.

Do quy trình nuôi dưỡng rất khắt khe, mỗi năm trong số 3-4 ngàn con bò đủ tiêu chuẩn thì chỉ có khoảng 1.200 con bò được xuất xưởng từ đảo Kobe. Đó là lý do khiến loại thịt bò Kobe hiếm quý này rất đắt.

READ:  Nướng Thịt Bò Bằng Lò Nướng Bao Nhiêu Độ, Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng

Những điêu thú vị về thịt bò Kobe

– Chính phủ Nhật đã cấm xuất khẩu bò Kobe còn sống ra nước ngoài nên trên thị trường xuất hiện thêm bò Wagyu, nghĩa là giống bò lai giữa bò Kobe và bò địa phương (hiện chỉ có Úc và Mỹ nổi danh với giống bò này).

– Lượng máu trong thịt bò Kobe ảnh hưởng rất nhiều đến độ mềm và ngon miệng của món bò. Ngay trong cách xử lý thịt bò đã cấp đông, nhiều đầu bếp cũng cho rằng việc rã đông bằng tủ mát sẽ giúp lượng nước và máu trong thịt mất đi ít hơn so với cách rã đông ở nhiệt độ ngoài trời hay trong lò viba.

Xem thêm: Nấu Ăn Ở Sài Gòn: Cách Nấu Riêu Cua Ăn Bún Riêu Thịt, Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Lẹ

*

– Có một cách chế biến không kém phần hấp dẫn là dùng thịt bò được hút chân không. Những khối thịt bò Kobe tươi được hút chân không nặng 7-10kg được bảo quản trong tủ mát cả tuần lễ trước khi mang ra phục vụ. Mỗi ngày, nên xoay tròn khối thịt khoảng 1/4 vòng để máu trong thịt bò được lưu chuyển, đảm bảo độ mọng nước đều cho thịt.

Một vài món ngon từ thịt bò Kobe

Lẩu bò Kobe

*

Với nước dùng chế biến từ các nguyên liệu như chiết xuất của cá bào khô và lá konbu hầm cùng với cà rốt, củ cải Nhật… có màu hổ phách và mùi thơm dịu mát. Nước dùng lẩu sẽ càng thơm ngon và có nhiều dưỡng chất hơn khi được thưởng thức cùng với thịt bò Kobe loại thượng hạng và các loại rau nấm tổng hợp.

READ:  Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Lò Nướng Tại Nhà, Thịt Quay Giòn Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà

Món Kaminabe, lẩu giấy bò Kobe.

*

Mang lại hương vị lạ miệng hơn, có mảnh giấy được lót mặt trong của khay làm từ mảnh lưới kim loại. Cồn đốt cũng được nhập từ Nhật do đặc điểm loại cồn này cháy rất đượm và không bùng quá cao làm cháy lẩu giấy. Nước dùng nấu từ xương, thịt được giữ ấm trong một bình sứ mang ra cùng với thịt bò Kobe.

Bò Kobe beefsteak hay nướng ướp muối tiêu

*
*
*

Bò Kobe ngon nhất khi dùng làm các món này. Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt. Bò Kobe nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu vốn rất hợp với vị thịt bò Kobe.

Bò Kobe nướng tiêu đen

*

Cách thưởng thức bò Kobe theo kiểu truyền thống của người Nhật là nướng tiêu đen ở nhiệt độ khoảng 300 độ C. Lát thịt bò thơm lừng được dùng kèm với loại sốt đặc biệt có chứa tiêu đen và mù tạt tan dần trong miệng là cách ăn lạ miệng nhất và nếu được tận mắt chứng kiến đầu bếp biểu diễn trực tiếp trên bàn ăn thì bạn mới thấy thưởng thức ẩm thực là cách hưởng thụ cuộc sống tuyệt vời nhất…

Kobe Sashimi Nhật (Bò kobe Nhật ăn sống)

*

Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

READ:  Học Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Sốt Thịt Băm, Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thịt Bằm Dễ Làm, Ngon Miệng

Xem thêm: công ty thực phẩm chay âu lạc

*

Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button