Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Bằng Than Hoa, Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị

I. Bí quyết 1 – Nướng thịt ngon tuyệt đỉnh bằng than củiII. Bí quyết 2: Nướng thịt ngon tuyệt đỉnh bằng than hoa
I. Bí quyết 1 – Nướng thịt ngon tuyệt đỉnh bằng than củi

Món nướng muốn có được hương vị hoàn hảo nhất, cần phải tẩm ướp thật ngon. Lưu ý những điều dưới đây nhé!

1. Cách chọn thịt để nướng với than củi

– Thịt bò: phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần

dùng để nướng ngon nhất.

Đang xem: Cách nướng thịt bằng than hoa

– Thịt lơn: nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Môt số bà nội trợ có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.

– Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

*

2. Cách ướp thịt nướng ngon

Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.

– Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.

READ:  Cách Làm Thịt Xiên Nướng Cho Bé Yêu, Cách Làm Thịt Xiên Nướng Tại Nhà Bằng Lò Nướng

– Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyen liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.

– Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm vị.

– Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.

Xem thêm: Mua Thực Phẩm Chức Năng Vision Ở Đâu, Mua Sản Phẩm Vision Ở Đâu Tốt Nhất

– Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.

– Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy.

READ:  +5 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Philips Siêu Ngon

*

II. Bí quyết 2: Nướng thịt ngon tuyệt đỉnh bằng than hoa

Bí quyết để ướp món thịt sườn nướng hay thịt nướng của những người bán quán ăn.

– Chọn thịt: chọn thịt nạc vai hoặc ba chỉ, sẽ thích hợp để nướng, nếu không thích ăn mỡ bạn nên chọn thịt nạc vai, cũng mềm hơn nhiều khi nướng đấy.

– Cách ướp thịt: thịt sau khi thái miếng vừa, bạn cho vào 1 củ riềng giã nát (nên tự giã riềng không nên mua riềng đã xay sẵn), thêm vào một ít hạt nêm, mắm tép, dầu hào. Trộn đều tất cả gia vị lên để thịt ngấm đều.

– Thời gian ướp thịt. ít nhất là 30 phút trước khi nướng, trong khi ướp thì nên đảo qua một vài lần để thịt ngấm gia vị. Tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh, thịt ngấm đều gia vị và dây mùi rất ngon.

– Thịt nướng bằng than vẫn ngon và thơm hơn nhiều so với nướng bằng lò.

– Một số loại nước ép hoa quả như táo, cam, lê…cũng làm tăng vị thơm và độ ngọt của thịt nên bạn cò thể dùng để ướp. Đặc biệt là nước của cam sành sẽ giúp cho thịt khi nướng rất mềm và thơm.

Xem thêm: Ship Bánh Mì Thái Nguyên (2021), Attention Required!

– Trứng gà cũng là một loại gia vị mà bạn có thể ướp cùng thịt để tăng độ mềm của thịt khi nướng. Sữa ông thọ cũng giúp thịt mềm ngọt hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button