Cách Ngâm Chân Gà Chọi Chiến, Tuyệt Chiêu Làm Nước Ngâm Chân Cho

*

Ngâm chân cho gà hay om chân, dầm cẳng là biện pháp dân gian được nhiều sư kê áp dụng nhằm giúp cho chú gà đá của mình khoẻ chân chắc gân tạo nên những cú đã nhẹ nhàng, thanh thoát và chính xác hơn.

Đang xem: Cách ngâm chân gà chọi chiến

Mỗi người nuôi gà chọi đá đều có những phương pháp của riêng mình để giúp chiến kê nâng cao năng lực. Hôm nay, ĐÁ GÀ CỰA SẮT xin đưa ra một phương pháp om chân gà đá được sư kê truyền tai nhau. Đây là kinh nghiệm bản thân mình đã thử và nó thực sự có hiệu quả. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng. Nếu muốn trải nghiệm các bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn ở bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG

Cách ngâm chân gà chọi chiến

Tại sao nên dùng bài thuốc ngâm chân, dầm cẳng cho gà

Dầm cẳng (ngâm chân cho gà chọi) sẽ khiến chân gà được lưu thông khí huyết, làm gà sung sức cũng như khoẻ mạnh. Về công dụng, nó giúp chân gà cứng cáp và chắc đòn hơn. Gà đá hay mà được dầm cẳng sẽ tăng sức đá lên vài phần.

*

cách ngâm chân gà chọi chiến

Việc dầm cẳng ngâm chân khiến nhiều anh em nuôi gà suy nghĩ bởi không biết thực sự nó có tác dụng hay không. Cũng không nhiều người sử dụng cách ngâm chân này nên cũng khó mà kiểm chứng công hiệu. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các sư kê đi trước làm vậy. Sự thật là với những người đã trải qua phương pháp này đều nhận thấy nó có hiệu quả. Khoa học cũng chứng minh các vị thuốc nam trong bài thuốc ngâm chân gà chọi có tác dụng rất tốt cho xương khớp, ví dụ như là trầu không diệt khuẩn hay sử dụng nghệ đỏ chắc gân.

Gà được dầm cẳng thường xuyên thì chân sẽ khô, quản chút nhanh, đá độ ra đòn chính xác và hiệu quả hơn.

Cách ngâm chân gà chọi chiến

Bài thuốc ngâm chân từ dân gian

Thành phần:

Nước tiểu ( đồng tử là tốt nhất)Ngải cứuTrầu khôngMuối

Cách làm và sử dụng thuốc ngâm chân cho gà:

Bạn lấy nước tiểu cho vào hũ sành ( Lượng đủ để gà đứng vào ngập cựa) rồi cho lẫn hỗn hợp ngải cứu, trầu không để ngâm 1 ngày.

Sử dụng hỗn hợp đó cho gà ngâm chân 1 lần/ ngày vào buổi sáng sớm hoặc trước khi lên chuồng, mỗi lần tầm 10-15 phút là được

Cách dầm cẳng đầy đủ cho gà

Bên cạnh bài thuốc ngâm chân gà cơ bản ở treenn, bạn còn có thể dầm cẳng cho gà với công thức đầy đủ hơn. Nguyên liệu bao gồm: rượt trắng, lá lốt ( phần rễ và thân), ngải cứu, lá trầu không, nước tiểu, muối hột, phèn chua.

Cách làm:

Nghề tàu màn 1/2 củ thành bột. Các loại vỏ, lá cây khác phơi khô. sau đó ngâm vào dinh dịch nước tiểu + rượu trắng ( lưu ý, lượng rượu và nước tiểu bằng nhau). Cho hỗn hợp này đun dôi sơ qua ( nhớ đậy kín). Để nguội, đựng vào hũ có nắp đậy kín để hạn chế bay hơi.

Cách sử dụng:

Cho gà ngâm chân 5 phút mỗi ngay. Chú ý khi cho ngâm tránh việc gà đi phân vào nước. Nên ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng hôm sau rửa lại chân gà bằng xác trà.

Làm thuốc khoẻ chân cho gà

Một bài thuốc khác có thể áp dụng bên cạnh việc om ngâm chân cho gà có nguyên liệu gồm:

Ma Hoàn, Nhĩ Hương, Xương truật, Quy vĩ, Mộc dược, Đỗ trọng mỗi loại 2gQuế tần, Thiên niên kiện, Điạ liền, Quế thông , Quế chi mỗi loại 3 gHồng hoa 1gHuyết giác, Huyết đằng, Lai quy, Cam thảo, Thủ ô , Bách hộ , Phong kì , Mộc quả, Khương hoạt mỗi loại 5g

Ngoài ra có thể kiếm thêm 5g Xuyên sơn giáp – tuy nhiên, vì nó khá hiếm nên nếu không thể kiếm được thì thôi.

Xem thêm: Cách Làm Món Bánh Mì Làm Từ Gạo Gì ? Phân Loại Và Cách Sử Dụng Bột Mì

Tất cả các thành phần trên tán nhỏ, quấy với mật ong vừa đủ rồi vê thành viên. Cho gà uống 1 lần/ ngày sau những trận sâu hồ ( tối đa cho uống 4 ngày)

Phần còn lại có thể ngâm rượu để om bóp vết thương ở chân gà cho mau tan.

Một số thắc mắc về quá trình ngâm chân gà chọi

Giải đáp một số câu hỏi trong quá trình ngâm chân cho gà mà anh em thường gặp thắc mắc

Liệu có chuyện gà sau khi ngâm chân bị đổi thưởng đi đứng?

Theo kinh nghiệm của myquang.vn thì không hề có chuyện này bởi gà chỉ đứng ngâm chân trong một khoảng thời gian trong ngày chứ không hề bó chân nên việc đổi tướng rất khó sảy ra.

*

cách dầm cẳng cho gà

Thường thì gà mới ngâm sẽ không quen và có thể khó chịu ở chân nhưng đợi thời gian ngắn khi chúng quen thì việc dầm cẳng sẽ tiến hành rất đơn giản, gà cũng đi đứng hết sức bình thường.

Mùi nước tiểu trong bài thuốc ngâm rất khó chịu, vậy phải làm sao?

Mọi người thường không thực hiện phương pháp ngâm chân này bởi “sợ” không chịu được mùi nước tiểu. Tuy nhiên, yên tâm đi, ai làm rồi sẽ biết, trong bài thuốc này mùi nước tiểu sẽ bị át đi nhiều phần bởi các thành phần khác chứ không phải khai nồng nặc như ở nhà vệ sinh công cộng đâu.

Đặc biệt nếu anh em sử dụng nước tiểu của tiểu đồng thì mùi gần như không có. quan trọng là nước tiểu đồng tử rất tốt cho gà. Gà bị tang cũng có thể trị bằng nước tiểu này.

Có nên ngâm chân cho gà thường xuyên.

Bởi các nguyên liệu làm thuốc ngâm chân gà khá nóng, vì vậy nếu lạm dụng thì không hề tốt mà ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Tốt nhất là ngâm gà cách tuần và trong thời gian như đã nói ở trên và lưu ý là không làm nước ngâm chân gà quá đặc. Gà già thì ngâm hàng ngày cũng được nhưng gà ra sới thì không nhất thiết ngâm.

Xem thêm: Sử Dụng Máy Làm Sữa Chua Đúng Cách Sử Dụng Máy Làm Sữa Chua Myota Sn

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết của mình về bài thuốc ngâm/ om chân cho gà chọi chiến. Hy vọng chúng giúp ích được trong quá trình nuôi gà chọi của anh em.

Nhớ rằng, muốn gà khoẻ thì không chỉ áp dụng 1 biện pháp là được, cần chăm sóc chúng kỹ lưỡng với chế độ dinh dưỡng và tập luyện điều độ. Tham khảo cách chăm sóc gà chuyên nghiệp TẠI ĐÂY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà
READ:  Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Của Món Ngon Miền Quê, 3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “Nhức Nách”

Related Articles

Trả lời

Back to top button