Cách Nấu Xôi Xá Xíu Thơm Ngon, No Bụng Cho Bữa Sáng, Cách Làm Xôi Xá Xíu

Từng hạt xôi nếp dẻo thơm được ăn kèm với thịt xá xíu được ướp đậm đà, bên cạnh đó còn có lạp xưởng và ruốc vô cùng thơm ngon. Xôi Xá Xíu sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi vị bữa ăn trong gia đình. Thay vì ra hàng quán, bạn đã có thể tự làm món Xôi Xá Xíu tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản sau đây.

Đang xem: Cách nấu xôi xá xíu

Nguyên liệu

Nếp: 300gNạc dăm: 400gRuốc rang: 150gHành phi: 100gTrứng cút: 5 trứngHành láXốt ướp xá xíuSa tế tômTương ớtNước tươngGiấm tiềuDầu hànhHành phiTiêu xayTôm khô

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Ngâm nếp với nước ấm từ 10-15 phút.Rửa sạch hành lá rồi cắt nhuyễn.Xay nhuyễn tôm khô.Nạc dăm rửa sạch.Rửa sạch ruốc.

Bước 2: Chế biến

Nấu xôi:

Sau khi ngâm nếp thì cho nếp vào nồi hấp.Hấp xôi được 5 phút thì xới lên, cứ tiếp tục đến khi thấy xôi chín.

*

Trộn bột tôm khô vào xôi.

*

Làm thịt xá xíu:

Cho 1 lít nước vào nồi, nêm 20g muối + 5g đường, cho thịt vào.Khi nước sôi 5 phút, tắt lửa và ủ tiếp trong 15 phút

*

Sau 15 phút, vớt thịt ra.Cho 1 gói xốt ướp xá xíu (70g) vào chảo, thêm 5g dầu hành + 15g nước lọc, cho thịt vào.Rim thịt trong 10 phút.

*

Sau 10 phút,lấy thịt ra và cắt mỏng.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Ngon, Không Bị Tanh Cho Bé Ăn Dặm

READ:  Cách Nấu Nui Bò Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Khó Cưỡng

*

Đun sôi dầu hành, khi dầu sôi thì cho vào hành lá.Lạp xưởng cắt lát, cho vào chảo rang cho thơm.

*

Rang ruốc với 5g dầu ăn + 2g đường.

*

Làm nước xốt:

30g nước tương + 3g tương ớt + 5g sa tế tôm + 2g giấm tiều + 1g tiêu xay.Khuấy đều.

*

Luộc trứng cút trong 15 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh, lột vỏ.

Xem thêm: Cửa Hàng Thực Phẩm Chay Âu Lạc Tphcm, Thực Phẩm Chay Âu Lạc

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho xôi ra dĩa rồi cho thịt xá xíu, trứng cút, lạp xưởng, ruốc rang lên trên.Chan mỡ hành và nước xốt lên.

*

Chúc các bạn thành công với món Xôi Xá Xíu thơm ngon này nhé!

Mẹo vặt

Khi hấp xôi, nhớ chừa khoảng trống trong xửng hấp để hơi nước sẽ bốc lên giúp xôi thơm dẻo hơn.
TAGS

Nguyên liệu

Nếp: 300gNạc dăm: 400gRuốc rang: 150gHành phi: 100gTrứng cút: 5 trứngHành láXốt ướp xá xíuSa tế tômTương ớtNước tươngGiấm tiềuDầu hànhHành phiTiêu xayTôm khô

TAGS

GỢI Ý MÓN ĂN

GỢI Ý MÓN ĂN

Cách làm Thịt Đông thơm ngon cho mùa Tết
2191
Cách làm Sườn Nướng Mật Ong thơm lừng, hấp dẫn
2569
Cách làm Tai Heo Xào Sả Ớt lạ miệng, ai ai cũng thích
2132
Cách làm Cơm Tấm sườn bì chả ngon tuyệt
19249
Cách làm Giò Heo Nấu Giả Cầy thơm ngon khó quên
5665
Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu
58605
Cách làm Bún Chả nồng nàng hương vị Hà nội
2407
Cách làm Bún Chả Giò đơn giản mà ngon tuyệt
6138
Cách làm Thịt kho trứng đậm đà hương vị truyền thống
1363
Cách làm Thịt Kho Tiêu đơn giản nhưng thơm ngon, đậm đà
4158
Cách làm Thịt Heo Quay Kho Cải Chua đậm đà, đưa cơm
3899
Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà.
3741
Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn
2931
Cách làm Thịt Kho Đậu Hủ đơn giản cho bữa cơm thêm đậm đà
9975
Xem nhiềuMón ViệtMón ÂuMón Hoa
VideoTOP 10 món của nămTOP 10 món của thángTOP 10 món của tuần
Văn phòng30 Nguyễn Huy Tự, P. Đakao, Q.1, Tp.HCMTel: (028)62768383Hotline: 0934883755

READ:  Cách Nấu Miến Măng Gà Nấm Hương Vị Truyền Thống, Cách Nấu Miến Gà Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Tết

FacebookGoogle+Youtube

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button