Bật Mí 2 Cách Nấu Xôi Lạc Hạt Sen, Lá Dứa, Nước Dừa, Xôi Hạt Sen Thơm Bùi, Ngon Miệng Cho Bữa Sáng

Xôi lạc là món ăn sáng rất quen thuộc đối với mọi người, một nồi xôi được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và dân dã đó là mùi thơm, dẻo của gạo nếp cùng với vị bùi của lạc. Tuy nhiên, để nấu được một nồi xôi dẻo, thơm ngon thì đây không phải là một điều đơn giản. Khi nấu xôi không những cần phải tỉ mỉ chọn nguyên liệu mà còn phải chế biến theo đúng các bước thì mới tạo nên được một nồi xôi dẻo, thơm ngon. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp ngay với chúng tôi nhé!

Đang xem: Cách nấu xôi lạc hạt sen

Cách nấu xôi lạc dừa thơm ngon, hấp dẫn

– Nguyên liệu

Gạo nếp: 500gDừa nạo: 100gMuối, đường , lạc rang, nước cốt dừa

*


Bước 1: Gạo nếp ngâm nước từ 8 đến 10 tiếng sau đó vo gạo lại với nước rồi để ráo.Lạc vứt bỏ hạt lép, rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín. Khi lạc chín thì vớt ra rổ và để nguộiBước 2: Cho gạo vào nồi chõ hấp xôi, xóc thêm 1/2 thìa cà phê muối rồi đặt lên bếp sau đó đồ xôi trong khoảng từ 20 đến 25 phút.Bước 3: Dừa nạo sợi nhỏ rồi cho ra đĩaBước 4: Bạn hoà nước cốt dừa vào nước nóng, khi xôi chín thì dưới đều nước cốt dừa lên xôi rồi xới đều cho nước cốt dừa ngấm vào xôi. Tiếp tục bạn cho dừa nạo phủ đều lên trên mặt xôi. Đậy vung lại để cho nước xôi thêm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn xới đều lên để cho dừa được trộn đều vào xôi. Cuối cùng là bạn cho thêm vào xôi khoảng 2 thìa đường, xới đều lên rồi tắt bếp.Bước 5: Cho xôi ra đĩa hoặc bát rồi rắc thêm lạc rang giã dập và mời mọi người thưởng thức.

*

Xem thêm: Thùng 12 Tô Mì Thịt Nướng Bbq Tô 95G, Mì Trộn Caykay Hương Vị Thịt Nướng Bbq Tô 95G

Cách nấu xôi dừa hạt sen bùi dẻo

Nguyên liệu

Gạo nếp: 500 gHạt sen: 200gDừa nạo: 100g.Mè rang, nước cốt dừa, muối, đường

*


Bước 1: Bạn ngâm gạo nếp từ 8-10 tiếng sau đó vớt gạo ra rồi vo gạo lại bằng nước và để ráo.Bước 2: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, tách nhị rồi rửa sạch sau đó hầm hạt sen với nước sấp mặt cho đến khi hạt sen chín thì vớt hạt sen ra ngâm ngay với nước lạnh. Còn đối với hạt sen khô thì các bạn cần phải ngâm hạt sen với nước trong khoảng 2 tiếng thì mới bắt đầu nấu xôi được.Bước 3: Dừa nạo sợi nhỏ rồi đem trộn chung với đường khoảng 1 tiếng rồi đem xào với lửa nhỏ cho đến khi sợi dừa trong là được.Bước 4: Bạn trộn gạo nếp đã được vo sạch với phần hạt sen đã luộc chín rồi thêm một chút muối và xóc đều lên sau đó cho gạo đã trộn với hạt sen vào chõ để đồ xôi. Đổ nước vào phía dưới nồi và đun trong khoảng 20 phút thì xôi sẽ chín. Sau khi xôi chín thì các bạn cho dừa đã xào vào và thêm một thìa đường cùng một thìa nước cốt dừa rồi trộn đều lên.Bước 5: Cuối cùng bạn cho xôi ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm: Top 10 Thực Đơn Cho Người Già Răng Yếu Đầy Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Để Người Cao Tuổi Luôn Khỏe Mạnh

*

Xôi dừa hạt sen bùi ngậy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Siêu Hút Khách, Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán

Related Articles

Trả lời

Back to top button