Cách Nấu Xôi Gà Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Xôi Gà Đà Nẵng Dễ Làm, Ngon Miệng

Xôi là món ăn rất thinh hành của người Việt. Người ta có thể ăn xôi bất kì lúc nào dù là bữa sáng hay bữa tối. Hôm nay myquang.vn’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt xôi măn kiểu miền Nam ngon khó cưỡng. Cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cách nấu xôi gà miền nam

Xôi được chia ra làm hai loại là ngoại xôi ngọt và loại xôi mặn. Xôi ngọt là loại xôi được làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như xôi đã xanh, xôi lạc, xôi dừa, xôi sầu riêng,… Các loại xôi này thường được dùng làm món chay để cúng cụ vào các ngày đầu tháng hay ngày rằm. Còn xôi mặn lại được làm bởi các nguyên liệu như thịt, giò lợn, chả,… Xôi mặn thường được người ta dùng làm món ăn sáng hay thậm chí có những hôm “chán” cơm thì món xôi này sẽ trở thành món ăn chính của bữa ăn.

Dưới đây myquang.vn’s BLOG sẽ chia sẻ đến bạn cách làm sốt xôi mặn kiểu miền Nam ngon ngất ngây chỉ cần ngửi thôi là thèm.

Cách làm nước sốt xôi mặn kiểu miền Nam ngon ngất ngây

*
*

Xôi gà xá xíu tuy cách làm không hề đơn giản chút nào nhưng không phải bạn không thể làm được. Chỉ cần giành ra một chút thời gian, bạn sẽ có thể làm được món ăn khó nhằn này ngay thôi. Món xôi gà xá xíu này không những thơm ngon mà còn cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào, giúp cho bạn có một ngày học tập và làm việc cực sảng khoái.

READ:  Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm, Cực Thơm Ngon, Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm, Cực Thơm Ngon

Nguyên liệu để làm xôi gà xá xíu

– Thịt gà đùi: 1kg

– Gạo nếp Bắc: 1kg

– Lá dứa: 150g

– Rượu sake

– Gia vị: đường trắng, gừng tươi, tiêu, nước mắm

– Thịt gà lườn trắng: 400g

– Giò nạc: 1 khoanh

Cách làm xôi gà xá xíu

Trước tiên là đồ xôi. Bạn ngâm gạo nếp ít nhất 4 giờ rồi đem vo sạch đổ vào xửng đồ xôi. Gường tươi đập dập, cho vào tầng dưới của xửng cùng với lá dứa, tằng trên là gạo nếp để đun.

Xem thêm: Thực Phẩm Cho Người Đau Dạ Dày Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Nhanh Khỏi

Đùi gà cà lườn gà đem rủa sạch, chia làm đôi theo chiều dài để cho ráo nước. Trong lúc đó thì bạn làm nước sốt bằng cách cho một ít nước mắm, rượu sake, gừng đập đập vào bát trộn đều lên rồi lấy đùi gà ngâm vào nước sốt. Bọc miệng bát bằng giấy bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để qua đêm cho đùi thật ngấm vị.

Hôm sau bạn chỏ đùi ra để dàn đều trên một tờ giấy bạc , rưới nước sốt lên trên bề mặt, rắc một ít hạt tiêu rồi bọc thật kín lại để khi nướng không bị cháy thịt.

Cuối cùng bạn cho giò bào nước sôi luộc chín, vớt ra lấy tui ni lông bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần mỡ trên mặt giò đọng lại thì đem ra cắt thành lát mỏng để lên bề mặt xôi.

READ:  【3/2021】 Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Và Cách Trộn Gỏi Gà Đơn Giản

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Với Quả Me Non Nấu Cá Úc Của Món Ngon Miền Quê

Lấy thịt gà đã nướng xong ra để lên trên, tưới nước sốt đều quanh bề mặt là đã có món xôi gà xá xíu ngon tuyệt rồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button