Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Dừa Nạo, Cách Làm Xôi Đậu Xanh Cốt Dừa Thơm Béo

Xôi đậu xanh là món ăn quen thuộc có vị thơm ngọt đậm đà, kết hợp với cốt dừa vừa thanh vừa ngậy cho món xôi vị ngon ấn tượng và khác biệt hơn hẳn so với trước đây.

Đang xem: Cách nấu xôi đỗ xanh dừa nạo

*
Chuẩn bị nguyên liệu: 250 g đậu xanh không vỏ, 500 g gạo nếp, một chút muối, hành khô, dầu ăn, 100 g dừa nạo sợi, một chút nước cốt dừa.
*
Hướng dẫn cách làm: Gạo nếp bạn đem vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 6-8 tiếng, đổ ra để ráo nước. Đậu xanh vo sạch ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm rồi bạn đổ ra cũng để cho ráo nước.
*
Tiếp theo bạn cho gạo nếp, đậu xanh, dừa nạo sợi, cùng với một chút muối vào tô rồi trộn đều tất cả nguyên liệu.
*
Sau khi đặt xửng hấp lên bếp nấu cho nước sôi, bạn đổ gạo vào, khoét một lỗ tròn ở giữa để hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Bạn hấp khoảng 25-30 phút là xôi chín mềm.
*
Hành khô bạn rửa sạch sau đó thái lát mỏng, hong khô khoảng 1 tiếng cho hành héo bớt. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành khô vào phi cho hành vàng giòn là vớt ra ngay, để cho ráo dầu.
*
Xôi sau khi đã chín bạn rưới nước cốt dừa lên, dùng đũa xới đều rồi đậy vung hấp thêm 3 phút nữa là tắt bếp. Xới xôi ra đĩa và rắc hành phi lên trên là hoàn thành.
READ:  Mách Mẹ Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
*
Món xôi đậu xanh cốt dừa có vị thơm ngon khác biệt không gây ngấy, ai ăn thử cũng phải tấm tắc khen. Bạn có thể làm món ăn này trong bữa sáng chuẩn bị cho cả gia đình là thích hợp nhất.

Xem thêm: Cách Nấu Nha Đam Mũ Trôm Hạt É Giải Nhiệt, Cách Làm Nước Nha Đam Mủ Trôm Hạt É Giải Nhiệt

Vũ Hương Giang

Cách làm xôi đậu xanh cốt dừa Làm xôi đội xanh cho bữa sáng tự làm xôi đậu xanh hướng dẫn món xôi đậu xanh cốt dừa

Bạn có thể quan tâm

*

Làm súp nghêu cho mâm cơm cuối tuần

0

Súp kem nghêu là món khai vị được yêu thích ở các nước phương Tây. Vị béo ngậy của bơ, sữa tươi cùng thịt nghêu mang lại cho các thành viên trong gia đình bữa tối ngon miệng.

01:46

*

Làm cơm chiên trứng nhanh gọn kiểu Nhật

0 1

Cách chiên cơm trứng của người Nhật dưới đây giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

02:23

*

Học làm bánh táo từ nguyên liệu đơn giản

0 4

Công thức đơn giản dưới đây giúp bạn tự làm được món bánh táo để đổi vị cho thành viên trong gia đình.

01:59

*

Cách làm canh gà lạnh Hàn Quốc

0

Chogyetang là món canh truyền thống bổ dưỡng của người Hàn Quốc. Hương vị nổi bật của giấm và mù tạt cùng nước dùng gà lạnh giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong ngày hè.

READ:  Chao Là Gì? Cách Làm Chao Món Cách Làm Chao Chùa Tại Nhà Đơn Giản, Hợp Vệ Sinh

Ăn hải sản ở Phan Thiết

0 25

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, Phan Thiết (Bình Thuận) còn là “lãnh địa” của loạt nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ hải sản uy tín, được du khách yêu thích.

01:07

*

Đổi vị với bò sốt tiêu đen mật ong đưa cơm

0 8

Phương pháp chế biến cùng các nguyên liệu đơn giản giúp bạn tự làm được đĩa bò sốt tiêu đen mật ong đậm đà cho các thành viên trong gia đình.

5 nhà hàng ramen chuẩn vị tại TP.HCM

0 24

Những nhà hàng ramen núp hẻm ở khu phố Nhật Bản (quận 1, TP.HCM) thu hút các tín đồ ẩm thực trải nghiệm.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Gan Bảo Nguyên, Chức Năng Gan Bảo Nguyên

02:02

*

Nhà máy Hàn Quốc nấu thịt trong nồi khổng lồ

0 8 1

Phát triển từ một nhà hàng mở cửa năm 1988, công ty Dadam bán thịt cắt lát, nước hầm xương cho các gia đình Hàn Quốc. Tại xưởng, những nguyên liệu này được nấu trong nồi cỡ lớn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button