Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon, Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Ngọt, Thơm Ngon

Sau các bài viết hướng dẫn nấu xôi bằng nồi cơm điện thì rất nhiều bạn đã gửi về cho myquang.vn yêu cầu món mới. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện hương vị đúng chuẩn miền Nam. Với món xôi này, gia đình bạn sẽ lại có thêm một món ăn ngon để khởi đầu ngày mới.

1 Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện1.2 Các bước thực hiện nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa
Xôi đậu phộng (hay còn gọi là xôi lạc) xuất hiện hầu hết ở các gánh xôi tất cả các buổi trong ngày. Không chỉ vì chúng dễ nấu, dễ ăn, chắc bụng mà hương vị cũng tuyệt vời không kém mùi thơm của gạo nếp, vị bùi của đậu phộng và chút béo béo của nước cốt dừa đã tạo nên sức hấp dẫn đầy cuốn hút của món xôi này. Ngoài ra, với phương pháp nấu bằng nồi cơm điện thì bạn sẽ không còn lăn tăn nếu nhà mình không có nồi hấp.

Đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

*
*

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Thành phần nguyên liệu nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Gạo nếp: 400 grĐậu phộng tươi: 200 gr. Lưu ý: để xôi ngon và đẹp mắt thì bạn nên chọn các hạt đậu phộng căng tròn, da sáng đều nhau.Quả dừa khô: 1 quả hoặc dừa bào sẵnNước cốt dừa: 1 hộpMè, đường, muối, dầu ăn

READ:  Cách Nấu Canh Pịa Dê - Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì

*
*

Các bước thực hiện nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo nếp: sau khi nhặt bỏ hết các hạt lép, hư thì vo sạch gạo, vớt ra rồi ngâm tiếp với nước trong khoảng 6 tiếng.

– Đậu phộng: nhặt bỏ các hạt lép, vỏ đậu còn lẫn, sau đó rửa cho thật sạch rồi để ráo.

– Khi nếp đã nở thì vớt ra cho vào nồi cơm điện, cho phần đậu phộng vào cùng với một chút muối, khoảng 2 – 3 muỗng nước cốt dừa và trộn đều tay.

Xem thêm: thực đơn ngày cưới tại nhà

Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

– Cho vào nồi lượng nước xâm xấp rồi bật chế độ nấu. Khi xôi cạn nước chín sơ thì bạn để yên chế độ hâm trong khoảng 5 phút thì bạn dùng đũa xới đều lên và đậy nắp nấu tiếp 20 – 30 phút cho xôi chín đều.

– Bạn rang mè lên, để nguội cho vào tô cùng với 2 muỗng đường cát và muối rồi trộn đều lên.

Xem thêm: Quán Bún Thịt Nướng Quận 6, Quán Bún Thịt Nướng Ngon Quận 6

– Dừa khô bạn bào lấy sợi. Nếu bạn dùng dừa bão sẵn thì có thể bỏ qua bước này.

– Sau khi xôi chín thì bạn mở nắp trong vài phút để xôi thoát hơi nước ra ngoài,

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button