Tất cảTất cảTất cả sản phẩmHealthy Snacks | Ăn Vặt, Quà TặngTrái cây & HạtQuà tặng Nông Sản ViệtNem | Chả | Há cảo | Bánh baoTương ớt | Tương cà | RuốcKhô bòNước mắm Phú Quốc | ColormanNấm tươi | Nấm khô | Bột nấmGạo | Bún | BộtSữa hữu cơ | Sữa A2 | MiloĐông trùng hạ thảo | Yến ThảoTrà | Đường" />

Cách Nấu Vịt Nấu Tiêu Sóc Trăng, Bún Vịt Nấu Tiêu

*
*

=0)”>Tất cảTất cảTất cả sản phẩmHealthy Snacks | Ăn Vặt, Quà TặngTrái cây & HạtQuà tặng Nông Sản ViệtNem | Chả | Há cảo | Bánh baoTương ớt | Tương cà | RuốcKhô bòNước mắm Phú Quốc | ColormanNấm tươi | Nấm khô | Bột nấmGạo | Bún | BộtSữa hữu cơ | Sữa A2 | MiloĐông trùng hạ thảo | Yến ThảoTrà | Đường | Mật | KhácSô cô la | thuần Việt | hữu cơGia công | hàng xá | xuất khẩuTinh dầu thiên nhiênTin tức | Mẹo vặt

*
*
*

Bạn là một tín đồ của thịt vịt nhưng bạn đã quá nhàm chán với các món như gỏi vịt, vịt nướng, vịt nấu chao,…Vậy tại sao bạn không thử ngay món bún vịt nấu tiêu? Món ăn đặc sản của người dân Sóc Trăng với hương vị thơm ngon, đậm đà chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy để Nông Lâm Store bật mí cho bạn cách nấu món bún tiêu vịt đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu

5 kg vịt50g tiêu hạt1kg bún700ml nước dừa tươiHành tím, tỏi, gừng, bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống

Các gia vị khác

Cách nấu bún tiêu vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống và để ráo nước. Thịt vịt chà xát muối lên xung quanh rồi dùng rượu trắng thoa đều phần bên ngoài của vịt và rửa sạch lại với nước để khử sạch mùi hôi. Thịt vịt sau khi làm sạch để ráo nước thì chặt ra thành miếng lớn.

READ:  Cách Nấu Nước Sôi - Nước Sôi Có An Toàn Để Uống Không

Đang xem: Cách nấu vịt nấu tiêu sóc trăng

Lưu ý:nhớ cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu vịt để đảm bảo món vịt không bị hôi

Bước 2: Ướp thịt vịt

*

Tiếp theo, bạn cho phần thịt vịt đã sơ chế vào một to lớn rồi cho thêm 2 muỗng canh tiêu giã dập, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê tỏi và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.Ướp vịt trong khoảng 1 tiếngđể các gia vị có thể ngấm vào vịt.

Bước 3: Nấu thịt vịt

*

Sau khi đã ướp vịt được 1 tiếng, bạn bắc nồi lên bếp cho một ít dầu vào rồi cho phần thịt vịt đã ướp vào nồi đảo đều và xào cho đến khi thịt vịt săn lại. Kế tiếp, đổ hết phần nước dừa tươi vào nồi và tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt vịt chín mềm.

Xem thêm: Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Bước 4: Làm hành ngâm chua

*

Kế đó, bạn pha phần nước giấm và đường với tỉ lệ 1:1, cho thêm một ít muối vào rồi khuấy đều và cho phần hành tím thái mỏng vào ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau thời gian ngâm, bạn múc hành ra một chén nhỏ và pha thêm nước mắm vào là có ngay một chén nước chấm ăn kèm với món bún tiêu vịt.

READ:  Cách Nấu Lá Mã Đề : Đặc Điểm, Công Dụng, Top 10 Bài Thuốc Hay Nhất

Thành phẩm

*

Sau khi thịt vịt đã chín, bạn chỉ cần cho bún vào tô thêm phần nước lèo và thịt vịt đã nấu chín vào ăn kèm với rau là bạn đã hoàn thành xong món bún tiêu vịt thơm ngon, lạ miệng rồi đấy.

Xem thêm: Thực Đơn Food House Nguyễn Kiệm, Lẩu Thái Đế Vương

Thịt vịt được nấu chín mềm đi kèm với vị cay của tiêu và vị ngọt của nước dừa chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để làm phong phú hơn cho thực đơn ngày cuối tuần của gia đình bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button