Ăn Ngải Cứu Đúng Cách Nấu Trứng Ngải Cứu Cho Bà Bầu Ăn Ngải Cứu Được Không?

Ngải cứu là một loại rau, lá thuốc thường mọc hoang ở những bãi đất trống, phát triển tốt ở mọi điều kiện thời tiết. Lá ngải cứu mọc so le nhau, hình răng cưa, mặt trên có màu xanh tươi, nhẵn bóng, mặt dưới có màu trắng tro. Ngải cứu có thể dùng để ăn, làm thuốc trị bệnh khá hiệu quả. Vậy với phụ nữ mang thai thì sao? Bà bầu có được ăn lá ngải cứu không? Ngải cứu có an toàn với thai nhi? Nên dùng như nào? Cùng Bảo Hà Spa tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm hiểu xem bà bầu có được ăn lá ngải cứu không cần hiểu rõ loại cây này có tác dụng như thế nào với sức khỏe. Cây ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Bulgaris, mùi nồng, vị hơi đắng. Ngải cứu ngoài là thực phẩm rau xanh bổ sung chất xơ. Trong đông y, ngải cứu là một thảo dược quý, và cũng là món rau ngon, bổ, dễ tìm.

Đang xem: Cách nấu trứng ngải cứu cho bà bầu

Trong ngải cứu có chứa ít tanin, nhiều tinh dầu, adenin, cholin, xineol và α-thuyon. Theo đó, tinh dầu ngải cứu thường được nhiều nước sử dụng để sản xuất thuốc điều kinh.

Tác dụng của ngải cứu trong việc điều trị bệnh:

Điều trị cơ thể suy nhược Cầm máu an thai Điều hòa kinh nguyệt Giúp vết thương mau lành Trị mụn nhọt Trị đau đầu, đau dây thần kinh Làm sạch, tăng độ ẩm cho da.

*
*
*

Bà bầu có được ăn lá ngải cứu không? Mẹ bầu lưu ý nên ăn ở mức độ vừa phải để tránh có hại cho sức khỏe

READ:  Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Với Thịt Bò Thơm Ngọt Hấp Dẫn Mùa Hè

Bà bầu có nên uống nước ngải cứu?

Nước ngải cứu có tác dụng giúp an thai. Vì thế, trong 3 tháng đầu thai kỳ, nếu có dấu hiệu động thai, hãy tham khảo ý kiến trước về việc có nên uống nước ngải cứu hay không.

Mẹ bầu có thể uống ngải cứu hoặc dùng ngải cứu để sắc với các vị thuốc bắc khác để uống. Cụ thể, hãy lấy 24g ngải cứu đem sắc cùng 24g sinh khương, 12g đại táo, chia thành nhiều lần uống trong ngày. Dù có tác dụng an thai, điều trị bệnh hiệu quả nhưng vì thế mà lạm dụng nó.

Xem thêm: Gợi Ý 17 Thực Đơn Với Canh Cua, Cà Pháo Lúc Nào Cũng Ngon, Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Đơn Giản

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu không?

Do trứng vịt lộn có hàm lượng dinh dưỡng lớn nên ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bà bầu nên ăn 1-2 quả/ tuần.

Hướng dẫn cách làm trứng vịt lộn ngải cứu an toàn cho bà bầu

Nguyên liệu:

Trứng vịt lộn: 1 quả Ngải cứu: 30gr Gừng; rau răm, gia vị

Cách làm:

Rau răm rửa sạch, gừng nạo vỏ thái sợi. Rau ngải cứu nhặt lấy ngọn ngon, rửa sạch để ráo Vịt lộn rửa sạch, luộc chín, rồi bóc vỏ để ra bát riêng. Cho 1 xíu dầu ăn vào phi thơm gừng, xào sơ ngải cứu rồi cho vào nồi một chén nước nóng và trứng vịt lộn vào nồi, khuấy nhẹ đều trứng và ngải cứu. Mẹ dùng nước nóng để giảm mùi tanh của trứng. Tiếp tục đun sôi rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Để lửa liu riu, tiếp tục hầm khoảng 30 phút đến khi gần cạn thì tắt bếp. Lấy trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra đĩa, nên ăn khi còn ấm nóng.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Nếp Than Đậu Xanh Thơm Lừng, Hấp Dẫn, Cách Làm Xôi Nếp Than Đậu Xanh Thơm Lừng, Hấp Dẫn

7 thực phẩm giải nhiệt mùa hè cho bà bầu nhất định phải thử!

Bài thuốc dân gian chữa đau đầu cho bà bầu từ ngải cứu

Bài thuốc dân gian chữa đau đầu cho bà bầu có lẽ hiệu quả nhất phải nhắc đến cây ngải cứu. Lá ngải cứu có mùi thơm nhẹ, vị đắng.

Có thể bạn quan tâm: Spa bầu – chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mẹ bầu và thai nhi

Mẹ bầu có thể dùng lá ngải cứu chế biến thành các món ăn hoặc bài thuốc đẩy lùi đau nửa đầu, đau đầu nhanh chóng. Dưới đây là một vài bài thuốc trị đau đầu bằng ngải cứu Bảo Hà Spa gợi ý cho mẹ:

Chữa đau đầu bằng lá ngải cứu, đậu đen và trứng gà

Ngâm đậu đen trong nước vài tiếng cho mềm, rồi đem nấu với nước lọc. Khi đậu đen gần chín thì cho trứng gà và lá ngải cứu vào nấu chung. Ăn món này liên tục trong 3-5 ngày để tốt cho sức khỏe

Lưu ý: Bà bầu chỉ thực hiện cách trị đau đầu bằng lá ngải cứu trên khi đã vào tháng thứ 4 thai kỳ. Không nên ăn quá nhiều là ngải cứu.

Xem thêm: Nấu Ăn Ở Sài Gòn: Cách Nấu Riêu Cua Ăn Bún Riêu Thịt, Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Lẹ

Trị đau đầu cho thai phụ bằng ngải cứu và mật ong

Lá ngải cứu rửa sạch và đem giã lấy nước cốt Hòa đều 1-2 thìa mật ong cùng với nước cốt ngải cứu. Uống nước ngải cứu mật ong đều đặn mỗi ngày từ 1-2 cốc trong vòng 1 tuần liên tiếp sẽ nhanh chóng giảm cơn đau đầu hiệu quả.

READ:  Cách Nấu Canh Chua Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!

Ngải cứu và khuynh điệp

Rau ngải cứu và lá khuynh điệp đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi và thêm 1 lít nước lọc. Đun đến khi còn lại 1/2 lít nước là được. Chắt nước cốt và uống từ 3-5 ngày sẽ thiên giảm tình trạng đau đầu, cảm cúm và đau rát cổ họng thai kỳ.

Xông hơi ngải cứu, khuynh điệp, lá bưởi chữa đau đầu thai kỳ

Chuẩn bị lá khuynh điệp, lá ngải cứu, lá bưởi, tía tô, lá xả, cúc tần… Cho tất cả lá vào trong nồi với 1 lít nước, đun sôi 20 phút là được. Sau đó, mẹ bầu có thể xông hơi với loại nước này khoảng 15-20 phút để cơ thể được thư giãn, nhẹ nhàng.

Với những thông tin hữu ích trên đây, Bảo Hà Spa tin chắc rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn các vấn đề bà bầu có ăn được lá ngải cứu hay không. Ngải cứu vừa là cây thuốc chữa bệnh vừa có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Lưu ý mẹ bầu chỉ nên ăn ngải cứu ở mức độ vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button