Cách Nấu Trân Châu Trắng Đài Loan, Trân Châu Tuyết Đài Loan

CÁCH NẤU TRÂN CHÂU NGON MÀ KHÔNG SỢ BỊ KẾT DÍNH

Đối với các tín đồ trà sữa thì trân châu đã trở thành một “gia vị” không thể thiếu và rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Việc nấu trân châu cũng khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách thì trân châu sẽ không được mềm và dai như mong muốn. Vậy nấu trân châu thế nào mới ngon? Sau đây Sữa Nhật Bảnxin chia sẻ với các bạn cách nấu trân châu vừa mềm, vừa dai mà lại không sợ bị dính nhé!

*

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

1kg trân châu6 lít nướcNước đường (có thể sử dụng đường cát hoặc đường vàng)

CÁCH NẤU TRÂN CHÂU:

*

Tỉ lệ 6:1 đối với nước và trân châu.Đun sôi 6 lít nước trong 1 nồi lớn. Khi nước sôi, cho 1kg trân châu vào và tiếp tục đun.Để trân châu chìm hoàn toàn trong nước, khuấy nhẹ để trân châu không dính vào đáy nồi.Khi thấy nước sôi lại và trân châu nổi lên trên, tiếp tục khuấy nhẹ trân châu cho đến khi tất cả các hạt trân châu nổi hết lên bề mặt. Sau đó, vặn nhỏ lửa để các hạt trân châu sôi lăn tăn nhẹ. Tiếp tục đun trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ và đảo đều các hạt trân châu.Sau 30 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp rồi tiếp tục ủ trong 30 phút nữa.Hết thời gian ủ, bạn đem trân châu ngâm vào nước lạnh hoặc đổ ra rổ ( nên lựa chọn rổ có các lỗ nhỏ tránh làm rớt các hạt trân châu) và xả dưới vòi nước sạch khoảng 2 – 3 lần.Để trân châu ráo nước, sau đó trộn với đường cát hoặc nước đường (có thể thêm vào vài muỗng mật ong) và sử dụng.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Thỏ Cari, Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Cà Ri|Azngon|Note

Đang xem: Cách nấu trân châu trắng đài loan

CÁCH BẢO QUẢN:

Bảo quản ở điều kiện thường, để nơi khô ráo, thoáng mát và sử dụng trong ngày. Tốt nhất nên sử dụng trong khoảng từ 5 đến 8 tiếng.Nên bỏ trân châu trong tô làm bằng inox hoặc thủy tinh sẽ bảo quản trân châu được tốt hơn và trông sẽ đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Nướng Nghệ, Những Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

CHÚ Ý:

Nên sử dụng trân châu trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau và luộc lại vì trân châu sẽ bị bở và không còn dai ngon nữa.Khuyên bạn là nên sử dụng nước đường vì không những nước đường ngấm vào trân châu nhanh hơn và đều hơn, mà nước đường còn lại trong tô sẽ giúp các hạt trân châu rời ra và không dính vào nhau.

Xem thêm: Tận Hưởng Happy Hour Tại Chill Sky Bar Thực Đơn, Chill Skybar

*

Trên đây là những chia sẻ của Đại Lýđể có những hạt trân châu ngon. Bằng cách nấu đơn giản, cách sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ làm nên những cốc trà sữa trân châu ngon tuyệt và hợp vệ sinh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button