Cách Nấu Súp Nui Thịt Bằm – Hai Món Nui Dễ Làm Cho Bữa Sáng

Món Nui nơ nấu thịt bằm là món ăn sáng nhanh gọn, mới lạ thay cho món nui truyền thống. Đặc biệt là với cách nấu nui nơ thịt bằm này, màu sắc của nui nơ sẽ giúp bé ăn ngon miệng.

Đang xem: Cách nấu súp nui thịt bằm

Với cách nấu nơ thịt bằm mềm, nhưng không nát, vẫn giữ được màu sắc đặc trưng, nước lèo đậm đà, tin chắc cả nhà sẽ có một bữa ăn sáng đủ chất đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui nơ: 150 gramNgò rí : 2 nhánhHành lá : 2 nhánh

Các bước thực hiện Nui nơ thịt bằm

Bước 1

Gọt bỏ phần dơ của đầu nấm rơm, ngâm với nước muối 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

*

Bước 2

Cắt đôi nấm rơm. Cắt nhuyễn hành lá và đầu hành lá. Cắt cà rốt thành hạt lưu. Bằm nhuyễn ngò rí.

*

Bước 3

Ướp thịt bằm: Cho thịt vào tô, ướp cùng 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đầu hành trắng, 1 muỗng canh ngò rí băm. Trộn đều cho thịt thấm, để riêng qua 1 bên.

Xem thêm: Quán Thịt Nướng 5 Cấp Độ Mr Shin, Hot Buffet Nướng

*

Bước 4

Cách nấu nui: Mua nui nơ trong siêu thị, nếu không có nui nơ bạn có thể chọn loại nui hình con sò đủ sắc. Đun sôi 1/2 nồi nước cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Đợi nước sôi lên, thả hết nui vào luộc chín. Đừng luộc quá mềm nui sẽ nhũn ăn mất ngon, dùng vợt rổ vớt nui ra tô để ráo bớt nước.

READ:  24 Món Chè Ngon Và Cách Nấu Chè Hạt Sen Phổ Tai, Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng

*

Lưu ý: Dầu ăn giúp nui sau khi luộc không bết dính vào nhau, muối tạo vị cho nui.

Bước 5

Bắt nồi nước khác lên bếp, cho vào nồi 700ml nước. Cho vào nồi 1 ít ngò rí băm, 1 muỗng canh đầu hành trắng. Nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, đun sôi.

*

Bước 6

Nước sôi già, cho thịt bằm, nấm rơm, cà rốt vào nồi nước. Nấu 15 -20 phút cho nước ngọt. Trong lúc này bạn nhớ vớt bỏ phần bọt để nước lèo trong.

Xem thêm: Cách Làm Món Cá Khô Sốt Chua Ngọt Trôi Cơm Ngày Lạnh, Cách Làm Món Cá Khô Sốt Chua Ngọt Của Ngọc Liên

*

Bước 7

Khi cà rốt và nấm rơm đã mềm là được. Nhấc nồi khỏi bếp, cho nui ra tô, có thể ăn kèm với một ít hành phi (tùy ý). Nếu bạn nấu cho trẻ ăn, thì khi cắt cát rau củ nhỏ hơn nhé. Cách nấu nui nơ thịt bằm này rất đơn giản, dễ nấu, dễ ăn.

*

Cách dùng

Dùng nui nơ thịt bằm khi còn nóng

Kết luận

Nguyên liệu : 6Thời gian thực hiện: 35 phútĐộ khó: DễPhần ăn: 2 người

Chúc các mẹ có thêm nhiều món ngon cho bé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button