Súp Ngô Gà Và 4 Cách Nấu Súp Ngô Trứng Ngon Mê Li, Cách Làm Súp Bắp Trứng Tôm

Súp ngô gà được cho là một trong các món súp dễ nấu nhất, vô cùng dễ ăn và dùng cho mùa nào cũng hợp. Để đổi vị cho món súp phổ biến này, chị em hãy tham khảo ngay 4 cách chế biến thơm ngon, như Chuyên mục Món ngon của myquang.vn chia sẻ sau đây nhé.

Đang xem: Cách nấu súp ngô trứng

*

Bữa sáng ngon miệng với chén súp ngô gà vị rất quen thuộc. Ảnh: Internet

1. Súp ngô gà nấm hương

Súp ngô gà nấu với ngô ngọt và nấm hương được ví như cách nấu “cổ điển” hoặc cơ bản nhất của món súp ngô gà. Hầu như ai cũng có thể nấu món súp này vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên, để làm cho món súp này ngon thì lại cần đến một vài mẹo nhỏ, sao cho món súp sánh ngon mà không đặc cũng không quá lỏng, vừa ăn thanh vị mà không bị ngọt ngay. Vậy cách nấu ra sao, chị em cùng theo dõi chi tiết nhé. 

1.1 Nguyên liệu 300g thịt gà2 trái trứng gà2 trái ngô ngọt4 cái nấm hương khô2 thìa cá phê bột năngRau mùiGia vị: Hạt tiêu, bột nêm, muối 1.2 Cách nấu Bước 1 : Thịt gà đem rửa sạch, luộc chín thì vớt ra để nguội rồi đem xé nhỏ. Còn phần nước luộc gà giữ lại để nấu súp.

*

Thịt gà luộc chín để nguội rồi xé nhỏ ra. Ảnh: Internet

*

Tách lấy lòng trắng trứng gà. Ảnh: InternetBước 3 : Nấm hương, ngô hạt đem đổ vào nồi nước luộc gà rồi đun sôi, nêm gia vị vừa miệng. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào tầm 3 phút đợi thịt gà sôi thì đổ lòng trắng trứng gà vô nồi và quấy đều.

READ:  Cách Nấu Mật Từ Đường - Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu

Xem thêm: Bánh Mì Sandwich Lát – 1 Lát Sandwich Bao Nhiêu Calo

*

Tô súp ngô gà nấm thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

2. Súp ngô gà cà rốt

2.1 Nguyên liệu 200g thịt gà xé nhỏ1 củ cà rốt thái hạt lựu1/2 chén ngô hạt đã sơ chế400ml nước lọc1 trái trứng gà1/2 thìa canh bột sắnHành lá, ngòGia vị: Muối, tiêu, bột nêm 2.2 Cách nấu Bước 1 : Đun sôi nước dùng cho thịt gà vào đợi sôi thì nêm gia vị. Tiếp đến bạn cho ngô hạt, cà rốt vào nấu tầm 5 phút để ngô và cà rốt chín mềm. Hành lá và ngò rí nhặt sạch, rửa sạch sau đó cắt nhỏ hành lá, còn ngò rí cắt khúc. 

*

Khi nước luộc gà sôi cho ngô cà rốt vào đun sôi. Ảnh: InternetBước 2 : Bạn pha bột sắn với 2 thìa canh nước cho bột hòa đều. Trứng gà đập ra bát, đánh tan, nếu bạn không thích dùng lòng đỏ có thể dùng 2 lòng trắng trứng. Đợi nồi súp sôi bạn đổ trứng gà vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng tạo vân cho đẹp. Tiếp tục cho phần bột sắn vào cũng vừa cho vừa khuấy, nhắm chừng thấy độ sánh như ý thì dừng lại. 

3. Súp ngô gà chả lụa

3.1 Nguyên liệu 400g thịt gà 100g ngô ngọt tách hạt200g chả lụa100g nấm rơm (tùy ý, có thể thay hoặc thêm cà rốt)1 củ hành tím, 1 củ hành tây2 quả trứng gàHành lá, rau mùiGia vị: Bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột. 3.2 Cách nấu Bước 1 : Thịt gà rửa sạch luộc chín. Khi gà chín vớt gà ra đợi nguội thì xé miếng nhỏ, còn phần nước giữ lại để nấu súp.

READ:  Cách Nấu Mì Cay Samyang Nước, Mì Gà Cay Nước Samyang (145G)

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Hộp, Cháo Bào Ngư

*

Cà rốt thía hạt lựu, hành lá, nấm hương thái nhỏ. Ảnh: InternetBước 3 : Bắc chảo thêm dầu phi thơm hành tím, đổ phần nước luộc gà vào đun sôi, cho ít muối và hạt nêm vào. Khi nước dùng sôi nếu bạn dùng cà rốt thì cho cà rốt, ngô ngọt vào. Đun sôi tầm 5 phút bạn đổ thịt gà, nấm rơm vào nấu thêm ít phút cho các nguyên liệu đều chín. Cho hành tây, nấu thêm khoảng 1 phút, nếm lại gia vị đã vừa ăn chưa thì điều chỉnh. 

*

Súp ngô gà chế biến theo kiểu nào cũng đều hấp dẫn và dễ ăn. Ảnh: Internet

4. Súp ngô gà gừng

4.1 Nguyên liệu 2 bắp ngô nếp, tách hạt rửa sạch200g thịt gà1 củ gừng2 thìa cà phê bột bắpHành lá cắt nhỏGia vị: Muối, tiêu, dầu ăn 4.2 Cách nấu Bước 1 : Gà sơ chế sạch đem luộc chín, vớt gà ra để nguội rồi xé nhỏ. Phần nước dùng bạn vẫn để trên bếp.

*

Gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra xé nhỏ, nồi nước dùng để nguyên trên bếp. Ảnh: InternetBước 2 : Đổ bắp nếp vào nồi nước luộc gà. Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi mài nhuyễn hoặc cắt sợi, cho vào cùng. Đun nồi súp với lửa vừa cho đến khi bắp chín. Bước 3 : Nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn pha bột bắp với 2 thìa canh nước, cho phần bột ngô này vào nồi súp, vừa cho vừa khuấy đều. Đun sôi thêm 3-5 phút, súp sánh vừa ý thì bạn kiểm tra lại vị đã vừa thì tắt bếp. 

READ:  Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt, Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt
*

Súp ngô gà gừng thơm ngon, lạ miệng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Với 4 cách nấu súp ngô gà trên đây, Chuyên mục Món ngon tin chắc rằng, từ nay chị em ai cũng tự tin linh động đổi vị món súp này cho gia đình. Hơn thế, vào những lúc cả nhà chán ăn hoặc đang cần một vị ngon gì đó mới mẻ, nhưng vẫn tạo cảm giác thật dễ chịu, thì lúc này, súp ngô gà chính là một lựa chọn tuyệt vời, mà chị em không thể bỏ qua. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button