Cách Nấu Súp Cua Sài Gòn Ngon Như Lời Đồn, Thử 10 Quán Súp Cua Sài Gòn Ngon Như Lời Đồn

Súp cua Sài Gòn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chị em mỗi khi giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Không đơn giản chỉ là món ăn nhẹ lót dạ, súp cua thực sự là một món ăn bổ dưỡng, giúp người dùng thay đổi tâm trạng và hồi phục sức khỏe rất tốt.

Đang xem: Cách nấu súp cua sài gòn

Hãy cùng với naungon.net bắt tay vào làm món súp cua Sài Gòn thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu nấu súp cua sài gòn gồm có:

*

1 ống xương heo 1kg2 con cua vừa100g tôm tươi10 quả trứng cút100g nấm đông cô100g ngô tách hạt100g đậu Hà Lan2quả trứng50g bột năngNgò ri, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường

Chi tiết cách nấu súp cua sài gòn như sau:

Bước 1:

Rửa sạch xương ống heo, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh. Cho xương ống heo vào nồi chứa 1,5 lít nước đun sôi trong 45 phút lấy vị ngọt tự nhiên.Trong quá trình thực hiệncách làm súp cua siêu ngon, đối với chế biến nước xương bạn nên luộc lần đầu đổ nước đi hoặc vớt sạch bọt trong quá trình nấu.

*

Bước 2:

Cho cua vào nồi luộc, gỡ vỏ lấy thịt để ra dĩa riêng. Phần thịt ngon nhất của cua là ở càng gọng phía trên vì thịt dai rất ngon. Nếu bạn không có thời gian mua cua tươi về luộc thì có thể mua sẵn thịt cua luộc bên ngoài. Bạn hãy nhớ trần qua nước sôi để thịt cua được trắng và tươi lâu hơn.

READ:  Cách Làm Món Cá Khô Sốt Chua Ngọt Trôi Cơm Ngày Lạnh, Cách Làm Món Cá Khô Sốt Chua Ngọt Của Ngọc Liên

Bước 3:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi thái nhỏ. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ để ra đĩa riêng. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch, thái nhỏ. Ngô tách hạt và đậu Hà Lan đem rửa sạch. Trứng đập vỏ, tách lấy lòng đỏ trứng, dùng đũa khuấy đều. Trộn bột năng với lượng nước vừa phải, khuấy đều. Xin nhớ bạn cần hòa bột năng với nước lạnh để tạo độ sánh vừa phải nhé!

*

Bước 4:

Nước dùng sôi, bỏ xương ống heo ra, chắt lấy nước dùng, bạn nhớ gạn bỏ bọt để nước dùng trong ăn sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm, Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng

Bước 5:

Cho ngô non, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, khuấy đều. Để sôi trong 5 phút đến khi hạt ngô và hạt đậu mềm là được.

*

Bước 6:

Cho tiếp thịt cua, thịt tôm, nấm Đông Cô và trứng cút luộc vào nồi. Lúc này mới nêm gia vị vừa ăn, thường là 4 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, bạn vặnlửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

Bước 7:

Cho bột năng vào nồi trước, cho trứng vào sau. Ngoài cách xuống bột xuống trứng nhưnấu súp gà, xin mách bạn thêm một cách đơn giản hơn. Bạn để chén bột năng/ trứng ở trên cao, ngay giữa tâm nồi, rồi đổ xuống từ từ, tay kia dùng đũa/ muỗng khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cách này cũng giúp cho bột năng không bị quánh lại, và trứng sẽ tạo thành sợi đẹp mắt.

READ:  Cách Làm Cá Nấu Chuối Tía Tô, Đậm Đà Ngon Cơm Với Canh Cá Nấu Chuối Xanh

Bước 8:

Đun tiếp đến khi nồi sôi thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu và ngò rì lên trên. Múc ra chén, cho thêm dầu mè và thưởng thức!.

Xem thêm: thực đơn mâm cỗ cúng rằm tháng 7

*

Vớicách nấu súp cua Sài Gòn thơm ngon bổ dưỡng ở trên, tin rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện và đem lại cho gia đình một hương vị mới lạ để bữa ăn thêm ấm cúng. Bạn có thể thực hiện cách làmsúp cua tại nhà cho gia đình ăn lót dạ vào buổi chiều để thưởng thức bữa cơm tối ngon hơn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết Cách nấu súp cua Sài Gòn thơm ngon chuẩn vị cho ngày đông bớt lạnh giá đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Nấu Ngon Mỗi Ngày.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button