Xu Xoa Là Món Gì? Cách Nấu Sương Sa Từ Rong Biển Nấu Đông Sương (Sương Sa) 400

Xu xoa là món ăn vặt thanh mát và được nhiều người yêu thích. Vậy xu xoa là gì? Làm thế nào để nấu xu xoa từ rong biển? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Đang xem: Cách nấu sương sa từ rong biển

Vào những ngày nóng nực, một chén xu xoa mát lạnh, thơm ngon sẽ rất tuyệt vời phải không nào? Trong bài viết dưới đây, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xu xoa từ rong biển thành công ngay trong lần đầu nhé.

1Xu xoa là món gì?

Xu xoa (sương sa) là món ăn được chế biến từ rau xu xoa. Đây là một loại rong biển mọc tự nhiên trên các mỏm đá ngoài biển, thường có từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch.

Xu xoa cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Trung. Xu xoa có vẻ ngoài tương tự như rau câu nhưng mùi vị có phần đặc biệt hơn và đậm đà chất biển.

2Cách nấu xu xoa bằng rong biển

Thời gian chế biến: 40 phútDành cho: 3 người ăn

Nguyên liệu làm xu xoa từ rong biển Cách làm xu xoa từ rong biển

Bước 1: Ngâm rong biển

Bạn rửa rong biển thật sạch, gỡ bỏ các đất đá, cát bẩn dính vào rong biển. Sau đó, bạn ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 4 – 6 tiếng (hoặc ngâm qua đêm).

Sau khi ngâm xong, bạn tiếp tục rửa rong biển với nước sạch thêm 1 – 2 lần.

READ:  Cách Nấu Mì Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị, Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️

Bước 2: Nấu xu xoa

Bạn cho rong biển vào nồi, sau đó cho thêm vào 2 lít nước. Bạn bắc nồi lên bếp và đun với lửa to.

Sau đó, bạn vắt quả chanh và lấy nước cốt chanh cho vào nồi.

Bạn tiếp tục đun rong biển trong khoảng 20 – 30 phút.

Đến khi rong biển mềm nhũn và tan ra, bạn vớt bỏ hết bọt và tắt bếp.

Bạn lọc nước rong biển qua rây để loại bỏ hoàn toàn cát, bụi bẩn.

Xem thêm: Top 14 Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung Kẽm Tốt Nhất Được Tin Dùng 2020

Bạn đợi một lúc cho nước nguội bớt, sau đó cho nước rong biển vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 1 tiếng để nước đông lại thành xu xoa.

Bước 3: Nấu nước đường ăn cùng xu xoa

Củ gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.

Bạn làm nóng chảo, sau đó cho vào 100g đường trắng, 1/2 củ gừng và 70ml nước.

Bạn đun sôi nước đường với lửa nhỏ nhất, để nước đường sôi lên tự nhiên.

Đến khi đường vừa chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn tắt bếp và cho thêm 100ml nước lọc, 1/2 củ gừng còn lại vào.

Bạn để nguội nước đường. Sau đó bảo quản nước đường trong hũ thủy tinh.

Bước 4: Hoàn tất món xu xoa

Khi xu xoa đông lại, bạn cắt xu xoa thành những miếng nhỏ vừa ăn.

READ:  Cách Làm Các Món Lẩu Hàn Quốc, Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà

Bạn cho xu xoa ra chén, cho thêm nước đường vào và thưởng thức thôi nhé.

Thành phẩm

Món xu xoa mềm mềm, dai dai, ăn kèm với nước đường ngọt thơm vô cùng hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn lý tưởng để giải nhiệt trong mùa hè oi bức này đấy.

Xem thêm: Thực Phẩm Bẩn Ở Việt Nam Hiện Nay !!, Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn

Với công thức đơn giản trên, giờ thì bạn đã có thể tự làm xu xoa ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button