Cách Nấu Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà, Bò Sốt Vang

Bò sốt vang là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thường thấy trong các bữa tiệc chứ ít xuất hiện ở bữa cơm thường ngày. Lí do là bởi cách nấu thịt bò sốt vang khá bài bản và công phu, nhiều chị em ngại làm.

Đang xem: Cách nấu sốt vang

*

Bò sốt vang ngon cả về hương vị lẫn hình thứcBạn sẽ không còn băn khoăn với cách làm bò sốt vang đơn giản mà myquang.vn sẽ chia sẻ dưới đây. Việc nấu nướng sẽ không còn quá khó, thời gian được tiết kiệm mà vẫn có một món ngon từ bò cho cả gia đình thưởng thức.

Dưới đây là cách làm thịt bò sốt vang đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Nên xem: Cách làm gỏi bò tái chanh đơn giản lại ngon vô cùng

*

Bò sốt vang

Thịt bò sốt vang là món ăn vô cùng quen thuộc, với hương vị thơm ngon, đậm đà, đây là món ăn thường thấy trong các mâm cỗ của người Việt.
0 from 0 votes
Chuẩn bị20 mins
Thực hiện40 mins
Thời gian tẩm ướp15 mins
Hoàn thành1 hr 15 mins
Loại món Soup
Vùng miền Việt Nam
Phần ăn 4
Năng lượng 327 kcal

Chuẩn bị
1x2x3x
500 gr thịt bò1 củ cà rốt4 củ khoai tây2 quả cà chua1 củ hành tây1 nhánh gừng2 quả ớt hoặc hơn tùy khẩu vị1 ly rượu vang đỏ100 gr hành lá, rau thơmGia vị khác

Thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi nếu không chịu được mùi bò. Cho gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, 1 muỗng tương cà chua cùng 1 ly rượu vang vào cùng thịt bò, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

*

Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
Ớt rửa sạch, cắt lát.

Xem thêm: Mỳ Vằn Thắn & Cách Nấu Mì Sủi Cảo Ngon Cho Bữa Sáng, Cách Làm Mì Sủi Cảo Đổi Món Ngày Đông

Chế biến món bò sốt vang
Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào hầm tiếp. Chờ khoai tây chuẩn bị mềm mới cho lần lượt cà rốt và hành tây vào nấu cùng. Hầm thịt tới lúc tất cả củ quả chín, phần nước sền sệt thì tắt bếp.

*

Múc sốt vang bò ra tô, rắc tiêu và rau ngò lên trên rồi thưởng thức. Nếu thích ăn cay thì nhớ cho thêm ớt vào nhé!

*

Ghi chú
Nấu bò sốt vang có nhiều cách, biến tấu ở một vài bước cùng nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền.
Thông tin dinh dưỡng
Calories: 327kcalCarbohydrates: 2gProtein: 22gFat: 25gSaturated Fat: 10gCholesterol: 89mgSodium: 88mgPotassium: 407mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 291IUVitamin C: 5mgCalcium: 41mgIron: 3mg

Lợi ích trong món bò sốt vang

Nên xem: Mách bạn cách làm nem chua ngon mà cực đơn giản

Không cần phải nói thì ai cũng biết thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Đầu tiên phải kể đến là lượng protein, khoáng chất carnitine dồi dào nhưng calo ít, bạn có thể tăng cường cơ bắp, thúc đẩy tế bào phát triển mà không lo lắng tới vấn đề thừa cân, béo phì.

Thịt bò còn cung cấp cho bạn khá nhiều khoáng chất, có thể kể đến như kali, magie, kẽm… nhờ đó bạn có thể cân bằng nội tiết tố, tổng hợp protein, chống oxy hóa, nâng cao hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất.

Ăn thịt bò còn giúp bạn bổ sung máu nhờ lượng sắt dồi dào.

Trong thịt bò còn có nhiều vitamin, trong đó vitamin B6 và B12 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tổng hợp thức ăn, phục hồi cơ thể, nhất là khi vừa hoạt động ở cường độ cao.

Thực phẩm này chứa rất ít axit béo nhưng giàu axit linoleic tổng hợp, có khả năng chống oxy hóa, duy trì cơ bắp hiệu quả.

Tất nhiên, không thể thiếu là các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, đây đều là những thực phẩm cũng cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Rất có ích cho cơ thể.

Xem thêm: tuyển nhân viên kcs thực phẩm

Món thịt bò sốt vang với những miếng thịt bò thơm, mềm cùng phần nước súp sền sệt đậm đà, hương thơm nức mũi. Sốt vang ăn nóng cùng cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon tuyệt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Làm Món Thịt Viên Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cho Bữa Tối Gia Đình

Related Articles

Trả lời

Back to top button