Cách Nấu Rượu Bằng Nồi Điện Đầy Đủ Công Suất Nấu &Ndash; Kag Việt Nam

2. Nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp

Nồi nấu rượu bằng điệncủa KAG (hay gọi ngắn gọn là nồi nấu rượu, máy nấu rượu, thiết bị chưng cất rượu)đềuhoạt động giống nhaudựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp, cụ thể như sau:

– Sau khi nấu xong mẻ cơm với khối lượng phù hợp, mang lên men và ngâm ủ, đưa mẻ cơm đã được hoàn tất đấy cho vào nồi nấu rượu.

Đang xem: Cách nấu rượu bằng nồi điện

– Sau đó, chúng ta cấp điện để bắt đầu quá trình nấu. Tại đây, điện trở trong nồi sẽ có chức năng đun nóng lớp nước và dung dịch ở khoang giữa. Khi nhiêt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền lượng nhiệt đó vào lớp trong cùng của nồi, trực tiếp làm nóng dung dịch cơm rượu. Và cuối cùng khi nhiệt độ đủ lớn, rượu sẽ được bay hơi qua nắp nồi, rồi qua bồn ngưng tụ và kết thúc là cho ra rượu thành phẩm, rượu thơm ngon không khê, không cháy mà chúng ta vẫn thưởng thức.

– Hoạt động nấu rượu được diễn ra hoàn toàn tự động và được kiểm soát thông qua bộ tủ điện điều khiển. Với tủ điện này thì bạn có thể cài đặt tự động nhiệt độ,giờ nấu và hoàn toàn yên tâm không phải mất giấc ngủ vì phải canh chừng giờ nấu.

-Ngoài ra, một thiết bị vô cùng quan trọng trong quá trình nấu chúng ta phải kể đến làthiết bị ngưng tụ. Ở đây,bồn ngưng tụ với hệ thống ruột gà bên trongsẽ cấp nước sạch (nước lạnh ở nhiệt độ thường) hỗ trợ cho quá trình ngưng tụ rượudiễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

READ:  Cách Nấu Cháo Gà Gỏi Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon, Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

3. Cấu tạo Nồi nấu rượu bằng điện

Tất cả nồi nấu rượu bằng inox hay nồi nấu rượu ruột đồng đều có cấu tạo chung gồm 3 phần chính như sau:

– Đầu tiên là phần nồi nấu:gồm 3 lớp, lớp phíatrong nhấtlà khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất. Tiếp đến là khoang giữa chứa điện trở cùng 1 khoảng không chứa nước (tại đây dung dịch truyền nhiệt sẽ được làm nóng và truyền vào lớp trong cùngchứa dung dịch cơm rượu). Ngoài cùng làlớpbọc bảo ôn chất liệu inox 304, giúp bảo đảm an toàn nồi nấu trong suốt quá trình chưng cất rượu và bảo quản.

*

Thiết kế phần nồi nấu với hệ thống nắp đậy chắc chắn, dễ sử dụng.

Xem thêm: vi khuẩn có lợi trong thực phẩm

– Thứ 2 làPhần bồnngưng tụ và hệ thống ruột gà xoắn lò xo ở phía trong. Phần này sẽ có tác dụng làm mát và ngưng tụ cho ra rượu thành phẩm. Nhờ đó, rượu sẽ không bị thất thoát trong quá trình nấu.

*

Hệ thống bồn làm lạnh ruột gà với các ống nước tuần hoàn ra vào liên tục đảm bảo cho quá trình ngưng tụ rượu.

– Cuối cùng, bộ phận quan trọng không thể thiếu là hệ thống tủ điện điều khiển cảm biến tự động

Tủ điện tự động bao gồm các role điều khiển có tác dụng báo hiệu và ngắt an toàn, đảm bảo quá trình nấu diễn ra không xảy ra vấn đề gì.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Nước Giá Đỗ Chữa Viêm Họng Hiệu Quả Rõ Rệt Và Nhanh Chóng

*

Hệ thống tủ điện điều khiển tự động (ở góc phải) cho phép cài đặt thời gian và nhiệt độ trước khi nấu.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Muối Tiêu Thơm Phức, Tuyệt Ngon

4. Thông tin liên hệ

– Tham quan trực tiếp và trải nghiệm sản phẩm tại xưởng và văn phòng của công ty KAG Việt Nam, số 115, Ngõ 509, đường Vũ Tông Phan, P. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

– Mail: info
kagvietnam.com

Tham khảo thông số kỹ thuật chi tiết của các loại nồi nấu rượu bằng điện có công suất từ nhỏ đến lớn:

Nồi nấu rượu minidànhcho hộ gia đình và các đơn vị kinh doanh nhỏ(công suất 10-20kg/mẻ ~50-100l)

Nồi nấu rượu bằng điện công suất 25kg/mẻ

Nồi nấu rượu 30kg/mẻ

– Các nồi nấu rượu công suất khác: 50kg/mẻ, 100 – 200 – 300 – 500…kg/mẻ

HÃY CHỌN CHO MÌNH BỘ NỒI NẤU RƯỢU PHÙ HỢP NHÉ !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button