Học Cách Nấu Phở Sốt Vang Ngon Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng, Bí Quyết Làm Phở Bò Xốt Vang Lại Ngon Đến Bất Ngờ

( myquang.vn ) – (myquang.vn) – Cùng học cách nấu món phở bò sốt vang dưới đây để gia đình thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé.

Đang xem: Cách nấu phở sốt vang ngon hà nội

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

– Thịt bò loại có gân 1200g

– Bánh phở 1500g

– Mỡ nước 100g

– Bột đao 0,10g

– Rượu 1 chén con

– Gừng, hành khô 150g

– Tỏi 1 củ

– Ớt tươi 2 quả

– Sả 3 củ

– Hoa hồi, thảo quả, quế

– Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5g

– Muối, gia vi, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Thịt bò lọc sạch, thái miếng vuông quân cờ ướp với rượu, gừng giã nhỏ, củ sả đập giập, hành tỏi giã nhỏ, màu hoa hiên.

Hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng vàng.

Hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng vàng đập dập ướp cùng thịt, gia vị, nưỏc mắm, mì chính vừa đủ.

Băc chảo phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, đổ thịt vào xào săn, trút ra xoong nhôm đổ ngập nước đậy vung.

Đun nhỏ lửa khoảng 4-5 tiếng đến khi thấy thịt mềm thì hoà bột đao với một chén nước lọc đổ vào nồi thịt.

Lúc ăn cho bánh phở đã chần vào bát, múc thịt và nước dội vào, trên rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.

Yều cầu:

Thịt còn nguyên miếng, không nát; nước còn hơi sền sệt, màu nâu đỏ, vị vừa ăn.

READ:  Cách Làm Món Thịt Lợn Bóp Chua Ngọt, Cách Làm Thịt Lợn Luộc Trộn Chua Ngọt

Cách 2

Nguyên liệu:

Đây là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.

800 g xương bò.

300g gân bò.

500 g bánh phở.

100ml rượu vang đỏ.

Xem thêm: Ceo Bánh Mì Má Hải – Công Ty Cổ Phần Bánh Mì Má Hải Tuyển Dụng

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi.

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế, 7 con sá sùng khô.

Hành, rau mùi.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ.

Cách làm:

Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân.

1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bánh phở chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó bạn múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

READ:  Cách Nấu Phở Cá - Cách Nấu Bún Cá Ngon Không Tanh Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: (Hcm) Top 10 Quán Bún Thịt Nướng Hải Đăng Foody, Bún Thịt Nướng Hải Đăng, Hồ Chí Minh City

Chúc các bạn thành công!

*

Cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng sau Tết (Làm Mẹ) – (myquang.vn) – Bún thang ngon từ nước dùng cho đến sợi bún. Ăn nóng với chút ớt cay cay thì ai cũng phải suýt xoa và trầm trồ khen ngợi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button