Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống, Cách Nấu Phở Gà Ngon Chuẩn Hà Nội Để Kinh Doanh

Phở gà truyền thống từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt, hơn cả vậy, phở gà Hà Nội còn trở thành món phải thử – quyến rũ bất cứ thực khách. Ngày nay có nhiều quán phở gà Hà Nội ở khắp các thành phố, tuy nhiên cách nấu phở gà ngon chuẩn Hà Nội để kinh doanh không phải quán phở nào cũng nắm được.

Đang xem: Cách nấu phở gà hà nội chuẩn

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nấu phở gà để kinh doanh chuẩn chất Hà Nội khiến thực khách không thể quên.

1. Nấu phở gà chuẩn Hà Nội là như thế nào?

Nhà văn Vũ Bằng đã từng viết: “Một buổi sáng mùa Thu rỗi rãi, trời hơi lành lạnh, mà ngồi ăn một bát phở gà, có đủ rau mùi, hành sống, vừa ăn vừa nghĩ thì phở gà cũng có một phong vị riêng của nó, khác hẳn phở bò. Điều người ta nhận thấy trước nhất là phở gà thanh hơn phở bò”. Quả đúng vậy, phở gà được biết đến như là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Hà Nội xưa cũ.

Phở gà của người Hà Nội có cái thuần khiết, tinh tế của hương vị Á đông, từ bánh phở, thịt gà đến hành tươi, rau mùi, lá chanh, thứ nào cũng mang một hương vị cổ truyền của người Việt.

Nói đến phở tất nhiên phải nói đến nước dùng đầu tiên, ở phở gà sự “thanh dịu” đến từ xương gà được ninh kĩ, điểm thêm vài con sá sùng khô sẽ cho ra vị ngọt dịu nhẹ tự nhiên của nước dùng mà không cần chêm thêm đường hay mì chính. Cộng hưởng cùng với một chút óng ánh sánh vàng tiết ra từ mỡ gà, béo mà không ngấy làm cho hương vị cũng như màu sắc nước dùng trở nên gây nghiện cực kì.

READ:  #5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Ăn Dặm Ít Bị Táo Bón, Tăng Cân

*

Ảnh: nau-pho-ga-ha-noi

Bởi vậy nấu phở gà chuẩn Hà Nội đòi hỏi sự tinh tế nhất định, người chủ quán muốn học cách nấu phở gà để kinh doanh cần phải chú tâm đến chất lượng nước dùng để cho ra vị thanh đúng chuẩn của người Hà Nội.

2. Cách nấu phở gà để kinh doanh mà vẫn đáp ứng tiêu chuẩn

Cách nấu phở gà kinh doanh đòi hỏi đầu bếp phải cung cấp một khối lượng lớn nước dùng cũng như các nguyên liệu khác, không giống như việc nấu phở tại gia. Công thức được bài viết chia sẻ sẽ áp dụng cho nấu số lượng lớn phở – cho khoảng 50 người ăn. Các bạn hoàn toàn có thể tăng / giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với lượng khách của quán phở.

a. Nguyên liệu nấu phở gà để kinh doanh cho quán 50 khách:

● 10 con gà mái tơ, mỗi con nặng khoảng 1,5kg

● 25 bộ xương gà

● 10kg bánh phở

● 10 củ hành tây, 5 củ gừng, 50 củ hành khô

● 30 thìa cà phê hạt mùi (có thể thay thế bằng rễ mùi)

● 10 con sá sùng khô

● Bột canh, nước mắm

● Lá chanh, rau mùi, hành lá, chanh, ớt

*

Ảnh: nguyen-lieu-pho-ga

b. Luộc gà và lọc thịt

● Vệ sinh gà: Dùng muối và gừng xát đều cả ở trong và ngoài con gà, sau đó rửa sạch.

● Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, sau đó cho ngò, hành khô, gừng đã nướng vào, kèm thêm một chút muối.

READ:  Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Bò Nhúng Mồng Tơi, Lẩu Bắp Bò Nhúng Vẻ Đổi Bữa Cuối Tuần

Xem thêm: sốt ướp thịt nướng cholimex 600g

● Đun sôi sau đó ninh nhỏ lửa trong 15 phút thì tắt bếp.

● Sau khi nước nguội bớt thì ta vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh để da gà săn, giòn sau đó treo lên cho ráo nước.

● Khi gà nguội hẳn thì tiến hành lọc thịt gà, phần đùi lọc riêng, phần thân riêng, còn phần xương bỏ lại vào nồi nấu nước dùng.

*

Ảnh: luoc-ga

c. Nấu nước dùng phở gà chuẩn vị Hà Nội

● Xương gà tuy không có vị hôi như xương bò, tuy nhiên cũng cần được xử lí ngâm ngập xương với nước lạnh + 6 lạng muối hột trong khoảng 1h.

● Rang chín quế, hồi, thảo quả, tiêu đen sau đó đổ vào nồi nước hầm gà.

● Lấy xương gà ra bỏ vào nồi hầm, với 15kg bạn cần đổ thêm 36 đến 42 lít nước.

=> Với cách nấu phở gà để kinh doanh, bạn cần tiết kiệm thời gian và công sức cho đội ngũ đầu bếp. Để không phải chia nhỏ số xương ra ninh nhiều lần, các quán phở cần trang bị nồi nấu phở bằng điện– chứa được từ 60l trở nên để tiện lợi trong việc chế biến.

*

Ảnh: noi-nau-nuoc-dung-dien-100l

Tham khảo Nồi phở Quang Huy để giúp quá trình chế biến nước phở của bạn nhanh chóng, thuận tiện cũng như đem lại chất lượng nước phở gà ngon đúng chuẩn Hà Nội.

● Nồi nấu phở điện được làm với 2 lớp inox 304 cao cấp cùng lớp bảo ôn cách nhiệt ở giữa nên khả năng giữ nhiệt cực kỳ tốt.

● Với việc trang bị đĩa nhiệt cao cấp cùng cảm biến mức nhiệt và chiết áp nhiệt độ tự đóng ngắt, giúp đầu bếp không phải lo lắng về vấn đề nhiệt độ.

READ:  Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Dễ đÁº» Và LợI SữA

● Công suất lớn, đa dạng từ 20l – 200l thích hợp với nhiều quy mô quán phở, giúp việc chế biến, hầm xương, giữ nhiệt nước phở nhanh chóng, thuận tiện.

● Giỏ đựng xương bằng inox với những lỗ nhỏ giúp đầu bếp không cần dùng vải để lọc cặn thủ công nữa mà chỉ việc tháo nước ra bằng vòi nước bên dưới.

● Ngoài việc hầm xương các bạn cũng có thể sử dụng với rất nhiều mục đích khác như luộc, hấp bánh bao, hải sản, thịt hoặc nấu canh

d. Thưởng thức phở gà ngon đúng chuẩn Hà Nội

● Với phở ướt chần nhanh qua nước sôi.

Xem thêm: Bánh Mì Giả Trưng Bày – Mô Hình Món Ăn Giả, Cửa Hàng Trực Tuyến

● Với phở khô bạn phải ngâm cho sợi phở mềm ra, trước khi ăn chần qua nước sôi.

● Cho bánh phở vào tô, xếp thịt gà lên trên, cho thêm hành chẻ, rau thơm. Chan nước dùng vào và thưởng thức. Để tăng hương vị nhớ vắt thêm chút chanh, kèm thêm vài lát ớt thêm vài lá rau thơm.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ hướng dẫn cách nấu phở gà để bán, mở đầu cho con đường khởi nghiệp thành công của bạn.Khi bạn kinh doanh quán phở, một sản phẩm không thể thiếu là nồi nầu phở để phục vụ khách hàng nhanh chóng. Xem ngay bài hướng dẫn chọn bộ nồi nấu phở phù hợp với mọi mô hình quán ăn tại: Bộ nồi nấu phở bằng điện

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button