Cách Nấu Ốc Hút Quảng Ngãi Tại Nhà, Cách Nấu Ốc Hút Thơm Ngon Của Người Miền Trung

Ốc hút có nguồn gốc từ miền Trung vì thế mà nó chính là món ăn vặt nổi tiếng gần xa và trở thành một nét quen thuộc của người miền Trung. Cuối tuần chính là dịp để gia đình đoàn tụ bên nhau cũng là thời điểm bạn có thể làm ốc hút luộc chiêu đãi cả nhà. Quanh nồi ốc cả nhà quây quần bên nhau, nhâm nhi nói chuyện với nhau. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, myquang.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ốc hút tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho món ốc hút nước dừa

Ốc hút: 1kgSả tươi: 5 câyLá chanh: 3 đến 4 láỚt tươi: 5 quảDừa tươi: 1 quảMuốiMì chínhĐường trắng

Đối với ốc hút, bạn nên chọn những loại ốc nứa to, lượng ốc nhiều hay ít là do số lượng người ăn tăng hoặc giảm. Lá chanh bạn không nên chọn những lá già quá.

Đang xem: Cách nấu ốc hút quảng ngãi

Các bước hoàn thiện món ốc hút nước dừa

Bước 1: làm sạch ốc:

Ốc hút sau khi mua về rửa qua với nước cho hết đất, nên rửa đi rửa lại để vỏ ốc được sạch hơn. Sau đó ngâm ốc với nước gạo, bạn có thể cho thêm một quá ớt tươi cắt nhỏ. Như vậy ốc sẽ thải hết được bùn đất, chất bẩn ở bên trong thân ốc. Ngâm ốc ít nhất trong nước gạo là 2 tiếng đồng hồ, nếu có thời gian bạn nên ngâm qua đêm để ốc được sạch nhất. Sau 2 tiếng lại rửa lại ốc với nước, rửa nhiều lần, dùng rẻ rửa bát chà sạch vỏ bên ngoài.

READ:  Cách Làm Món Cá Hấp Hoa Chuối Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Chuối Đơn Giản

Muốn ốc thường trở thành ốc hút, bạn cần cắt bỏ đi phần đuôi. Thường thì vỏ ốc rất cứng nên bạn chỉ có một cách đó chính là dùng kìm hoặc ké bóp chặt cắt đi phần đuôi ốc, tạo thành lỗ để hút ốc. Công đoạn này bạn phải thật sự cẩn thận, vỏ ốc cứng, khi cắt phải chú ý không bị thương ở tay.

Bước 2: sơ chế các gia vị:

Sả lọc bỏ đi phần lá già ở bên ngoài, cắt phần cuống cứng ở dưới. Sả tươi rửa sạch sau đó cắt thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay. Đập dập sả để có thể dậy mùi hơn.

Xem thêm: Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Đông Lạnh Kido, Công Ty Cp Thực Phẩm Đông Lạnh Kido

Ớt rửa sạch sau đó bỏ đi phần cuống. Bổ dọc ớt ra rồi bỏ đi phần hạt để bớt cay, thái ớt thành những lát mỏng. Lá chanh rửa sạch rồi sau đó dùng dao thái thành những sợi mỏng.

Bước 3: công đoạn luộc ốc:

Chuẩn bị một nồi lớn sau đó đổ hết ốc vào trong. Cho thêm vào nồi sả, ớt tươi cùng với lá chanh đã sơ chế. Lúc này bạn chặt dừa, đổ hết nước của một quả dừa vào trong nồi. Đối với ốc luộc thì không cần ngập nước cũng được. Thêm vào nồi ốc các gia vị đã chuẩn bị: muối, mì chính và đường trắng, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Tuyệt Ngon, Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa

Đặt nồi ốc lên bếp, khi nước sôi thì bắt đầu giảm lửa, để ở chế độ vừa phải. Luộc ốc nên đậy nắp, luộc trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm: game bán bánh mì hotdog

Nồi ốc hút đã hoàn thành với chỉ 3 bước đơn giản. Ốc hút ngon nhất khi ăn kèm cùng với bát nước chấm đậm đà. Nước chấm ốc thường pha theo công thức sau: nửa quả chanh tươi, 2 muỗng nước mắm nguyên chất, 1 muỗng nước lọc, 1 thìa tỏi băm, ớt băm, gừng băm, nửa muỗng đường trắng. Khuấy đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức ngay.

*

Video hướng dẫn làm ốc hút ngon nhất

Thông tin cách nấu ốc hút tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25MThời gian nấu : 30MTổng thời gian : 55MSố lượng người ăn : 4Món ăn dành cho bữa : trưa, tốiNguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt NamTổng calories Món ăn : 320 calories

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button