Pozaa Tea Mách Bạn Cách Nấu Nước Đường Trà Sữa, Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu

Có rất nhiều món đồ uống ngon đều không thể thiếu được nguyên liệu là nước đường (syrup đường). Nhắc tới đường, vai trò đầu tiên luôn là làm ngọt. Thế nhưng, so với đường cát thì nước đường có nhiều ưu điểm vượt trội như: dễ hòa tan, hương vị nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Trong đó, Syrup đường cát cho vị ngọt sâu còn Syrup đường phèn sẽ cho vị ngọt thanh, giúp nâng tầm chất lượng và hương vị của các món đồ uống như: sinh tố, nước ép, mojito hay cocktail…để chế biến các loại syrup trái cây, đặc biệt với những loại trái cây có vị chua như chanh dây, chanh, tắc…

*

Vì vậy, cho dù là những Bartender, Barista chuyên nghiệp hay chủ cửa hàng kinh doanh cà phê thì kỹ thuật nấu nước đường là một trong những bí quyết quan trọng mà bất kì ai cũng cần nắm được. Góc pha chế hướng dẫn bạn nấu nước đường đơn giản mà cực chuẩn trong pha chế và kinh doanh cửa hàng cà phê.

Đang xem: Cách nấu nước đường trà sữa

* Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

1kg đường600ml nước2 quả chanh

* Cách thực hiện nấu nước đường

Để thuận tiện và đạt độ đồng nhất trong pha chế, nước đường được làm như sau:

– Tỷ lệ 2 đường 1 nước: Tính bằng thể tích, ví dụ bạn lấy bát đông đường thì lấy luôn bát đó để đong nước.

– Đun trên bếp, tăng lửa dần và khuấy đều tay.

READ:  Cách Nấu Chè Củ Năng Đậu Xanh Củ Năng, Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng

– Đun đến khi đường và nước hòa tan vào nhau, cảm quan bằng mắt thấy nước đường trong.

– Ước lượng nước bị bao hụt khi đun, cho thêm lượng nước tương ứng bù vào.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Tốt Cho Việc Thụ Thai, Ăn Gì Để Trứng Khoẻ, Dễ Thụ Thai Nhanh

– Với mỗi 1 lít nước đường cần vắt ½ quả chanh để nước đường có độ ngọt thanh và bảo quản được lâu hơn. Chanh với tỷ lệ như vậy cũng không làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như không bị đắng.

– Để nguội và sử dụng

– Với nước đường để lâu ngày, nên cho ra đun lại, đồng thời cần phải thêm nước vào để bù lại lượng nước bị bốc hơi.

– Nước đường không bị ôi thiu nên bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh, vì khi bảo quản trong tủ lạnh nước đường sẽ bị đặc lại, khó ước lượng được định lượng hơn khi pha chế.

LƯU Ý: Có thể điều chỉnh lượng nước đường cho vào ly nhiều hay ít hơn công thức tùy thuộc vào các yếu tố sau:

– Sở thích và thói quen ăn uống của bạn: nếu bạn là người thích ăn ngọt thì bạn cho thêm đường và ngược lại.

Xem thêm: Top 5 Máy Hủy Rác Thực Phẩm Mr&Amp;Mrs Clean, Máy Hủy Rác Thực Phẩm Mr&Mrs Clean

– Hoa quả theo mùa: như cũng là quả xoài nhưng có quả ngọt, quả chua, tùy loại quả và tùy mùa.

READ:  Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút

– Nên bảo quản nước đường trong chai, lọ thuỷ tinh để giữ được lâu và mùi thơm đặc trưng của nước đường

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button