Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Mì Soba Nhật Bản Chuẩn Ngon Đúng Điệu!

Cũng như Việt Nam có phở bò, Trung Hoa có mì hoành thánh. Mì Udon, Mì RamenMì Soba là 3 món mì truyền thống đặc trưng mà bạn nhất định phải thử mỗi khi muốn trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản. Điều làm những loại mì này trở nên đặc biệt trong mắt người thưởng thức chính là sợi mì mềm dai, hòa cùng nước dùng thanh tao, trong vắt, mang một hương vị không thể nào nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau và cách nấu 3 món mì Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba Nhật Bản chỉ trong 30 phút tại nhà nhé!

*

Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba

Sự khác nhau giữa mì Udon, mì Ramen và Mì Soba là gì?

Nếu chưa tìm hiểu, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn tên gọi của 3 loại mì này. Tìm hiểu xem chúng khác nhau ở đâu và có những điểm hấp dẫn nào nhé!

Mì Ramen – món ăn tự hào của người dân Nhật Bản

Sợi mì Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm). Mì Ramen có màu vàng sẫm, kích thước nhỏ, có thể xoăn, thẳng, tròn hoặc vuông tùy từng địa phương.

Đang xem: Cách nấu nước dùng mì soba

*

Mì Ramen là một niềm tự hào của người dân xứ sở Hoa Anh Đào

Mì Ramen truyền thống thường được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật,… với nước dùng ngọt thanh từ xương hầm.

Mì Udon – món mì quốc túy của ẩm thực Nhật Bản

Sợi mì Udon được làm từ bột mì, muối, nước, có màu trắng đục đặc trưng, sợi to và dày hơn mì Ramen.

*

Mì Udon có nguồn gốc từ Kagawa – Đông Bắc Nhật Bản và được xem là món mì quốc túy của nền ẩm thực Nhật Bản

Nước dùng mì Udon mang hương vị thơm ngon, thanh ngọt từ sự kết hợp của nước tương, rượu mirin và nước dùng Dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển Nhật Bản).

READ:  Cách Nấu Bánh Canh Nấm Thơm Ngon, Nóng Hổi Ấm Bụng Cho Cả Nhà

Mì Soba – món mì truyền thống lâu đời Nhật Bản

Nhìn vẻ ngoài, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được mì Soba so với các loại mì khác.Sợi mì Soba có độ dày và dài khá giống với mì Ramen nhưng lại làm từ kiều mạch hoặc hỗn hợp kiều mạch và lúa mì.

*

Soba là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản nhờ sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng

Nước dùng mì Soba là sự kết hợp từ nhiều loại nước dùng đặc trưng đến từ vùng Kantou, nước súp Dashi (được chế biến từ nước cá ngừ hầm), nước sốt Mirin và nước tương Koikuchi. Điều đặc biệt, hương vị và màu sắc của mì Soba có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền.

Cách nấu 3 món mì Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba Nhật Bản chỉ trong 30 phút tại nhà

1. Mì Ramen Thịt Heo

*

Bước 1: Ướp thịt heo cùng tỏi bóc vỏ, nước tương, dầu mè, dùng bao tay bóp đều và ướp khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn, áp chảo thịt mỗi mặt 10 phút ở lửa vừa để thịt chín đều bên trong, sau khi thịt chín thì thái mỏng thịt.

Bước 3: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

Xem thêm: Top 20 Công Thức Làm Sữa Chua Ngon Nhất, 9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Khiến Ai Cũng Mê

Bước 4: Khi nước dùng sôi cho đậu hà lan, nấm mỡ và nấu thêm 15 phút. Cuối cùng cho mì ramen ra tô, xếp thịt heo áp chảo thái mỏng, đậu Hà Lan và nấm mỡ lên trên, rưới nước lèo và thưởng thức.

READ:  Cách Nấu Cháo Cá Bạc Má ?Nấu Như Thế Nào Ngon❓ Tác Dụng Của Cá Bạc Má

*

Xem chi tiết định lượng công thức và cách làm Mì Ramen Thịt Heo nhé!

2. Mì Udon bò áp chảo

*

Bước 1: Để làm nước sốt bò áp chảo với 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa lớn rồi đổ phần nước sốt cùng hành lá cắt cọng dài, áp chảo thêm 5 phút cho sốt thấm đều.

Bước 3: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng xếp lần lượt mì Udon, thịt bò cùng hành lá áp chảo vào tô, rưới thêm nước dùng và thưởng thức thôi nào.

*

Xem chi tiết định lượng công thức và cách làm Mì Udon Thịt Bò Áp Chảo nhé!

3. Mì Soba Hải Sản

*

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

Bước 2: Khi nước dùng sôi thỉ cho ớt chuông cắt sợi dài, nấm mỡ cắt đôi và nấu chín trong 10 phút. Sau đó thêm cá ngừ cắt khúc nhỏ, tôm bỏ vỏ giữ phần đuôi, mực khứa vảy rồng vào nồi nấu thêm 10 phút.

Xem thêm: bánh mì như lan hàm nghi

Bước 3: Cho tiếp đậu hà lan và giá vào nấu thêm 5 phút. Xếp mì Soba ra tô, gắp hải sản và các loại rau củ lên trên rồi rưới nước lèo vào tô và thưởng thức ngay cho nóng.

*

Xem chi tiết định lượng công thức và cách làm Mì Soba Hải Sản nhé!

*

Thật đơn giản để có thể tự nấu những món mì nổi tiếng này tại nhà đúng không nào? Hãy vào bếp và thỏa sức sáng tạo với nhiều loại nguyên liệu khác nhé, chúc bạn thành công!

*

6 loại nguyên liệu nấu ăn Nhật Bản đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Các nguyên liệu phổ biến được dùng ở Nhật Bản luôn là những loại thực phẩm tươi mới và giàu dinh dưỡng. Chính bởi vậy nên những loại nguyên liệu được đề cập trong bài viết dưới đây cũng không phải ngoại lệ, hãy cùng điểm danh xem những loại thực phẩm nào sẽ có mặt trong danh sách.

*

11 Loại Lẩu Dân Dã Dọc Miền Đất Nước Góp Phần Đặc Sắc Ẩm Thực Việt Việt Nam chính là “thiên đường” của món lẩu. Những món lẩu nổi tiếng luôn đi cùng một vùng miền như: lẩu dê Ninh Bình, lẩu riêu cua Hải Phòng, lẩu gà lá é Đà Lạt,.. Lưu lại ngay cách làm 11 loại lẩu ngon chuẩn Việt để dành cho những bữa tiệc, họp mặt gia đình hay bạn bè nhé!

*

Tìm hiểu công thức và cách ăn lẩu Shabu Shabu – tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đúng chuẩn cho hội những người mê lẩu Shabu Shabu là món lẩu truyền thống mang đậm phong cách ẩm thực Nhật đạt đến sự hài hòa giữa các nguyên liệu từ nước lẩu, thịt bò và các loại rau nấm để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho thực khách. Nếu bạn là người mê lẩu, hãy cùng myquang.vn tìm hiểu chi tiết về cách nấu và cách ăn Shabu Shabu đúng chuẩn để áp dụng ngay nó vào thực đơn nấu nướng của mình nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button