Cách Nấu Nước Cháo Loãng Cho Bé, Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi

— Bài mới hơn —

Từ khi tròn 6 tháng tuổi các bé bắt đầu cần ăn dặm ăn bổ sung thêm các món ăn khác ngoài sữa mẹ để bổ sung thêm năng lượng. Ban đầu thì bé thường bắt đầu ăn dặm với các món bột gạo xay, cháo xay nấu với thịt trứng ra sau đó là đến các món cháo. Tùy theo giai đoạn ăn dặm mà độ loãng của cháo khác nhau, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ về cách nấu nước cháo loãng cho bé như thế nào, mong rằng thông tin sẽ hữu ích với bạn.

Đang xem: Cách nấu nước cháo loãng cho bé

Theo thời gian độ đặc và độ cứng của món ăn dặm cho bé thay đổi dần từ mềm như bột, đến cháo, rồi đến cơm; từ bột đến cháo loãng, sau đó độ loãng giảm dần rồi đến cơm. Độ loãng của cháo phụ thuộc vào tỉ lệ giữa gạo và nước khi nấu cháo. Để biết cách nấu nước cháo loãng cho bé bạn có thể tham khảo tỉ lệ giữa gạo tẻ và nước sau đây để nấu cháo có độ loãng thích hợp cho bé:

Bé mới ăn dặm đến 6 tháng tuổi: 10 nước : 1 gạo ( sau khi nấu cháo chín thì rây qua lưới để lấy nước cháo loãng cho bé ăn).Bé từ 7 đến 8 tháng tuổi: 7 nước : 1 gạo.Bé từ 9 đến 1 tháng tuổi: 5 nước : 1 gạo.

Cách nấu nước cháo loãng cho bé

READ:  Bếp Gas Đôi Nào Tốt Nhất 2021 [Đánh Giá Top 5]

Bước 1:

Gạo tẻ vo sạch, vo khoảng 2 lần, nếu vo nhiều lần quá có thể làm giảm mất lượng vitamin có ở lớp màng mỏng vỏ của gạo.

*

Bước 2:

Sau khi ngâm gạo khoảng hơn 30 phút thì cho nồi lên bếp và bắt đầu nấu cháo.

Xem thêm: Thực Đơn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng P, Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Thai Kỳ

Ban đầu đun lửa to để cho nồi cháo nhanh sôi, sau đó canh khi cháo sắp sôi thì vặn nhỏ lửa đi để khi sôi cháo đỡ bị trào.

Nếu cháo bị trào thì bạn cần mở vung ra ngay, vặn lửa nhỏ ngay. Nếu mở vung ra mà cháo vẫn bị trào thì bạn có thể đặt chiếc thìa gỗ hay chiếc đũa ngang qua miệng nồi sẽ giúp cho cháo ngừng trào luôn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Heo Né, Cách Ướp Thịt Heo Rừng Né

Khi cháo sôi nếu bạn vặn lửa nhỏ và cháo không trào thì bạn vẫn cứ đậy vung.

— Bài cũ hơn —

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nước Cháo Loãng Cho Bé Như Thế Nào trên website myquang.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button