Cách Nấu Nhôm Lỏng – Kỹ Thuật Nấu Hợp Kim Nhôm

chào mọi người…là thế này, nhà em thu mua phế liệu( ve chai) muốn đúc nhôm thành thành thỏi..nhà xương cũng đã dựng xong rồi nhung ngac nổi thuê ngươi đúc trong tinh không có, thuê người ở ngoại tỉnh thì họ đòi một tháng 20 triệu luôn..vây mấy anh chỉ em cách đúc nhôm được không ?

Đang xem: Cách nấu nhôm lỏng

*

Ðề: xin cho em hỏi cách đúc nhômcó phải anh đúc thành thỏi xong đó bán lại không ah? Như thế thì sản phẩm đúc hầu như không đòi hỏi về vấn đề kỹ thuật. nếu có rỗ hay bọt khí, ngót chút không thành vấn đề phải không ah? Em không học về đúc và chưa có kinh nghiệm thực tế nên không dám múa rìu ở đây. Chờ bài post các Bác tiền bốiThank!Em được biết có làng nghề chuyên đúc nhôm nỗi tiếng anh nên đến đó học hỏi kinh nghiêm. Nhưng mà nghe đâu cái này khá độc hại

*

Xem thêm: Cách Làm Món Chân Gà Lạnh Thảo Quả Và Gừng Thơm Lừng, Đơn Giản Tại Nhà

Ðề: xin cho em hỏi cách đúc nhômlò nấu cũng rất quan trọng để đảm bảo nhiệt độ ổn định,tiết kiệm … cái này bác nên hỏi anh admin Sâu đất nhé
Ðề: xin cho em hỏi cách đúc nhôm
cám ơn máy bác nhiều, mong mấy bác góp thêm nhiều ý kiên nữa để minh tham khao …
chào mọi người…là thế này, nhà em thu mua phế liệu( ve chai) muốn đúc nhôm thành thành thỏi..nhà xương cũng đã dựng xong rồi nhung ngac nổi thuê ngươi đúc trong tinh không có, thuê người ở ngoại tỉnh thì họ đòi một tháng 20 triệu luôn..vây mấy anh chỉ em cách đúc nhôm được không ?

READ:  Cách Làm Món Tôm Hùm Baby - Cách Làm Tôm Hùm Baby Luôc Bia

Xem thêm: thực đơn thải độc cơ thể

Bạn nên làm từ đơn giản rồi rút kinh nghiệm và phát triển dần. Theo như yêu cầu của bạn thì đó là công việc nấu chảy từ nhôm phế liệu rồi rót thành thỏi nhôm không đòi hỏi cao về kỹ thuật đúc.- Bạn phải chuẩn bị: lò nấu, nồi nấu, khuôn rót thỏi, dụng cụ thao tác, nhôm phế, vật liệu đắp lò, than Kiplê…Lò nấu nên làm lò thủ công, nấu bằng than Kiplê, cắt một thùng phi (loại 200 lít) dài khoảng 800 làm vỏ lò, thủng cả 2 đầu, phía đáy đục một cửa 300 x 200 để dùng quạt thổi gió khi nấu, phía trên hàn tai để khiêng di chuyển lò, tường lò xây bằng gạch phía bên trong từ đáy thành hình ống cao lên khoảng 300 (nhớ để chừa của gió) nếu có gạch chịu lửa thì tốt nhất, nếu không dùng gạch đỏ xây dựng cũng được (sẽ không bền), vữa xây dùng đất sét trộn nước, đặt vài thanh thép cây hoặc tấm đề xê để làm ghi lò, khe hở giữa các ghi khoảng 20 – 30 (nếu khe hở nhỏ thì bí gió, to thì lọt than), xây tiếp lên đến hết ống vậy là được lò nấu rồi.Nồi nấu ban đầu chưa quen bạn nên chọn mua một đáy bình khí cũ (đường kính khoảng 200 – 250 dài 300 – 350) để làm nồi, nếu nấu đầy cũng được khoảng 25 – 30 kg nhôm lỏng, nồi dùng loại này nhược điểm là thành mỏng nếu thổi gió mạnh có thể bị chảy thủng, tuy nhiên lại nấu nhanh, khi đã nấu quen bạn có thể đặt đúc nồi gang với kích thước theo yêu cầu. Chú ý khe hở khi xây giữa mặt trong tường lò và mặt ngoài nồi lò từ 100 – 120, khe hở nhỏ khó thao tác, không đủ nhiệt, khe hở to lại lãng phí than.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button