Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Món Mì Nước

Xen kẽ các mâm cơm ngày thường, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước dùng đậm đà ăn cùng bún hoặc mì, vừa đơn giản tiết kiệm thời gian, vừa thay đổi hương vị bữa ăn nhà.

Đang xem: Cách nấu món mì nước

*

Mì gạo lứt vịt quay nước dùng rau củ: Nguyên liệu: 500 g củ cải tươi, 5 tai nấm hương, 2 miếng phổ tai to, một củ hành tây, mì gạo (gạo lứt), thịt vịt quay, mùi tàu, húng quế. Cho các nguyên liệu gồm củ cải, nấm hương, hành tây, phổ tai vào nồi áp suất cùng 2 lít nước. Vặn nồi nấu trong khoảng 30 phút. Nước dùng bỏ bã, sau đó thêm muối và cho mì vào luộc. Cuối cùng, vớt mì ra bát, xếp vịt quay, mùi tàu, húng quế lên trên và chan nước dùng. Ảnh: Cookpad.

*

Mì thịt băm: Đầu tiên, ướp thịt băm với tỏi, hạt tiêu và nước tương trong 15 phút, sau đó đem xào chín. Nấu nước dùng với phần gia vị gồm muối, bột gà, nước tương, đun sôi và cho rau cải vào. Luộc mì bằng một nồi nước khác, sau đó xả nước lạnh cho mì ráo. Tiếp theo, cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút. Vớt mì, rau cải ra bát, cho thịt băm lên trên, chan nước dùng và thưởng thức. Ảnh: Kenbi.jung.

*

Cháo canh: Bạn có thể tự làm phần bánh canh hoặc mua sẵn. Về nước dùng, trần xương lợn hoặc xương bò cho hết mùi hôi và ninh nhừ. Khi ninh xương, bạn hớt hết bọt nổi lên để nước dùng trong và ngọt, sau đó cho gia vị nêm vừa ăn. Thả bánh canh vào nước sôi và khuấy để sợi mì chín đều. Vớt mì và nhúng vào nước lạnh để các sợi không dính vào nhau, sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Đặt bánh canh vào bát, chan nước dùng, cho thêm rau thơm, giò, chả, thịt bò hoặc thịt lợn. Ảnh: Pigandthelady.

*

Phở bò: Với món phở quen thuộc, điều quan trọng là phải nấu nồi nước dùng đậm đà mà thanh vị. Ninh nhừ đuôi bò với hoa hồi và quế, thêm hành tây và nêm gia vị để có nồi nước dùng ngon ngọt đúng chất. Cho vào bát bánh phở, thịt bò nhúng tái, hành lá băm nhỏ và nước dùng là bạn có thể thưởng thức hương vị của món ăn biểu tượng của ẩm thực Việt. Ảnh: Mauyeeyee.

*

Bún cá: Cá rô phi lọc lấy phần thịt, ướp gia vị khoảng 15 phút và chiên vàng. Phần đầu và xương cá cho vào nồi đun với gừng đập dập, cà chua và dứa. Khi chuẩn bị ăn bún, có thể thêm giấm bỗng hoặc giấm trắng để tạo độ chua. Cuối cùng, cho bún vào bát, chan nước dùng kèm cá chiên, hành lá, ngò, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm rau sống. Ảnh: Ducchanvlog.

*

Bún riêu cua: Sơ chế cua đồng, tách mai lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay. Lấy một bát nước lạnh, thêm muối và lọc nước cua qua 3 lần nước. Thêm hạt nêm vào nước cua, bắc lên bếp và đun đến khi nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng. Phi hành tím vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Với phần nước dùng, xào sơ cà chua sau đó đổ vào nồi nước dùng cua, thêm giấm bỗng, chút mắm tôm, gia vị vừa ăn và đun nhỏ lửa. Chuẩn bị thêm các topping ăn cùng như giò tai, giò lụa, đậu phụ chiên. Ảnh: Tran_tran_restauracja.

READ:  Cách Làm Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản, 12 Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cực Đơn Giản

Cháo tôm nhà làm vừa đơn giản lại bổ dưỡng Tôm là thực phẩm giàu canxi, kết hợp với rau cải mang lại bát cháo có hương vị gần gũi, khó quên cho các thành viên trong gia đình.

Trổ tài làm bánh trôi nhiều màu sắc cho Tết Hàn thực

Thay vì đĩa bánh tròn chỉ có màu trắng truyền thống, bạn có thể nhuộm bột bằng các thành phần tự nhiên và nặn bánh trôi thành các hình thù đẹp mắt, hấp dẫn.

Xem thêm: Tự Làm Món Nhậu Chân Gà Om Bia Cho Ông Xã Nhậu Chơi, Chân Gà Hấp Bia

Mẹ Việt khoe bento cầu kỳ được dân mạng hết lời khen ngợi

Những hộp cơm bento đẹp không nỡ ăn của bà nội trợ Việt sống ở Nhật Bản thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

cách làm bún nước tại nhà cách làm mì tại nhà bún riêu cua cách làm phở bún cá

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

*

Đổi vị với 5 món mì ngon lạ ở TP.HCM

0

Sợi mì dai dai kết hợp bò kho, xá xíu, vịt quay… tạo nên những phần ăn chất lượng, phù hợp cho bạn thưởng thức bất kể thời điểm nào trong ngày.

01:51

*

Cách làm nước lẩu cà chua chuẩn vị cho dịp lễ

0 1

Hương vị đặc trưng của cà chua cùng các loại thảo mộc mang lại cho bạn nồi lẩu hấp dẫn, thích hợp quây quần bên gia đình.

*

8 món ăn tuyệt phẩm của vua chúa ngày xưa

0

Đây là 8 món ăn quý hiếm, khi xưa chỉ dành cho bậc vua chúa, người thường không được thưởng thức.

01:47

*

Cách làm cánh gà chiên sốt mắm chua ngọt cho dịp lễ

0 8

Cánh gà chiên có kết cấu vỏ giòn, thịt mềm và đậm vị nhờ được ướp đơn giản. Người nội trợ có thể thêm sốt mắm chua cay để món ăn thêm hấp dẫn.

4 quán lẩu ngon cho buổi tối ở Đà Lạt

0 1

Không khí se lạnh của buổi tối Đà Lạt phù hợp cho mọi người cùng nhau quây quần bên nồi lẩu nóng hổi.

01:59

*

Học làm sữa chua uống trái cây đãi người thân ngày lễ

0 3

Sữa chua uống là thức uống mát lạnh giúp bổ sung năng lượng và giải nhiệt mùa hè. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại trái cây như cam, dâu tây, chuối…

*

Nghỉ lễ an toàn với 5 quán ship đồ ăn tận nhà

0

Play Dim Sum, Marukame Udon hay Tuktuk Thai Bistro…. là những địa chỉ phục vụ món ăn hương vị đa dạng, giao hàng tận nhà phù hợp nếu bạn không muốn ra khỏi nhà ngày lễ.

Xem thêm: 16 Loại Thực Phẩm Nhiều Khoáng Chất Khiến Bệnh Tật Bay Màu &Bull; Leep

01:16

*

Làm nhanh ớt chuông nhồi ức gà cho bữa tối

0 2

Biến tấu ớt chuông với thịt ức gà giúp bạn cùng gia đình có bữa tối lạ miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế thịt gà bằng lợn hoặc bò.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button