Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà, 45 Cách Làm, Nấu Mì Udon Đơn Giản Tại Nhà

Nhắc đến ẩm thực xứ hoa anh đào là phải nghĩ ngay đến món mì Udon thơm ngon, hấp dẫn, Cách nấu mì Udon thịt heo đơn giản sẽ cho bạn cảm nhận được sự dai, mịn của mì cùng nước dùng đậm đà và thịt heo mềm thơm, vừa giúp bạn giải quyết vấn đề không biết ăn gì, vừa mang đến những trải nghiệm vị giác mới lạ.

Đang xem: Cách nấu mì udon đơn giản

*
*

Mì Udon kết hợp cùng thịt heo là món ngon tuyệt hảo mà bạn nên thử. Ảnh: Internet

Udon là loại mì sợi dày phổ biến trong ẩm thực nhật Bản, được làm từ bột mì. Mì Udon thường được phục vụ nóng với nước dùng có hương vị nhẹ gọi là kakejiru, được làm từ dashi, nước tương và mirin. Mì Udon thịt heo là sự kết hợp hoàn hảo với nhiều biến tấu hấp dẫn. Và mì Udon thịt heo nướng áp chảo là một trong số ấy.

Cách nấu mì Udon thịt heo nướng ngon hết sẩy

Công thức còn hướng dẫn cách nấu nước dùng ngọt thơm, thanh trong để bạn hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Hãy tìm đủ nguyên liệu và gia vị để cùng vào bếp với Bếp Trưởng Á Âu ngay nhé!

Nguyên liệu

500g thịt heoMì Udon5 miếng đậu phụ chiên10g cá cơmHành boa rôRau cần nước1 ít lá kim5g tảo biển1 nắm cá bào KatsuobushiRượu MirinGia vị: Nước tương, đường, bột tiêu, muối, bột ớt…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

READ:  Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Của Thầy Tuệ Hải, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Tốt Nhất

Thịt heo mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, sauđó rửa sạch và cắt lát vừa ăn. Tiến hành ướp thịt heo với 2 muỗng canh nướctương, 1 muỗng canh đường, 1 ít tiêu và 1 muỗng canh rượu Mirin. Trộn đều, đểkhoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: Nơi Bán Bánh Afc Lúa Mì 100G G, Bánh Afc Lúa Mì 100G

*
*

Khuấy đều gia vị trước khi cho thịt heo vào ướp. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá kim xé nhỏ, hành boa rô làm sạch, cắt nhỏ.Mì Udon trụng chín, cho vào âu nước lạnh, rửa lại và để ráo. Đậu phụ cắt sợi nhỏ, chiên lại cho vàng đều.Rau cần nước làm sạch, cắt khúc.

Bước 3: Nướng áp chảo thịt heo

Đặt chảo chống dính lên bếp, phết 1 ít dầu ăn, tiếnhành nướng áp chảo thịt heo đã ướp cho chín thơm và bày ra đĩa.

*
*

Thịt heo nướng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu nước dùng

Đặt nồi nước lên bếp và lần lượt cho cá cơm, tảo biểnvà cá bào Katsuobushi vào. Khi thấy nước sôi tầm 3 phút thì dùng vợt vớt hếtcác nguyên liệu trong nồi ra và nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, một ít muối,bột tiêu, khuấy đều.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho mì Udon đã trụng vào tô, xếp lần lượt đậu phụchiên, rau cần nước, lá kim xé nhỏ lên trên cùng ít hành boa rô cắt nhỏ. Tiếnhành chan nước dùng vừa nấu sôi vào và rắc ít bột ớt thêm. Thưởng thức lúc cònnóng cùng thịt heo nướng là ngon hết sẩy.

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nheo Kho Tiêu, Cách Làm Món Cá Nheo Kho Với Thịt Của Xuân Lê

Xem thêm: Làm Bánh Khoai Lang Viên Chiên Bột Mì, Cách Làm Bánh Khoai Lang Viên

*
*

Mì Udon thịt heo lạ miệng giúp bạn đổi gió mỗi khi không biết ăn gì. Ảnh: Internet

Ngoài cách làm mì Udon thịt heo, bạn có thể biến tấu và thử làm mì bò Udon, đây cũng là món ngon, hấp dẫn với hương vị lạ miệng. Bên cạnh đó còn có mì Udon xào chay thanh đạm phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản.

Nếu muốn học thêm nhiều công thứcnấu ăn ngon, hãy tham gia lớp học tại Nghề Bếp Á Âu. Để đăng ký, bạn có thể điềnthông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số điện thoại (0236)3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấnnhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button