Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi

Cách nấu mì quảng vịt với nước dừa tươi là công thức món đặc sản có nguồn gốc từ Phan Thiết. Các bước làm món mì quảng này rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết bí quyết nấu nước lèo sao cho đậm đà, cũng như kỹ thuật sơ chế thịt vịt giảm mùi gia cầm. Theo đó, thịt vịt cần được sơ chế kỹ lưỡng với rượu, gừng, hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi, sau đó mới chế biến thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để biết thêm chi tiết về các công thức nấu mì quảng từ thịt vịt tại nhà chuẩn vị, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây của myquang.vn nhé.

Đang xem: Cách nấu mì quảng vịt

1. Những cách nấu mì Quảng vịt thơm ngon chuẩn vị Phan Thiết1.1. Cách làm món mì quảng thịt vịt với nước dừa đường phèn1.2. Cách nấu mì quảng thịt vịt ướp ngũ vị hương1.3. Cách nấu mì quảng vịt ướp bột cà ri1.4. Cách làm thịt vịt xá xíu nấu mì quảng ngon2. Địa chỉ những quán mì Quảng vịt thơm ngon ở Sài Gòn

1. Những cách nấu mì Quảng vịt thơm ngon chuẩn vị Phan Thiết

1.1. Cách làm món mì quảng thịt vịt với nước dừa đường phèn

Để món mì quảng thịt vịt ngọt ngon và đậm đà, bạn có thể áp dụng cách nấu nước dùng với nước dừa tươi để tăng hương vị. Ngoài ra, thịt vịt cũng sẽ có màu sắc hấp dẫn hơn nhờ màu dầu điều. Các thành phần nguyên liệu nấu món ngon đặc sản Phan Thiết này rất dễ tìm, bạn chuẩn bị như sau nhé.

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu600 gram thịt vịt (đùi, ức hoặc phần nạc) đã rửa sạch với giấm hoặc rượu trắng, xả nước lạnh, rồi để ráo nước15 gram gừng băm nhuyễn25 gram tỏi băm25 gram hành tím băm nhuyễn2,5 muỗng canh hạt nêm2 muỗng canh đường trắng4 muỗng canh nước mắm loại ngon4 muỗng canh màu dầu điều400 ml nước dừa tươi600 ml nước dùng gà2 muỗng canh đường phèn giã nhỏ

*

Bạn dùng rượu trắng, hoặc rượu gừng xát thịt vịt để hết mùi hôi trước khi nấu ăn. Ảnh: Kênh YT Bingo

1.1.2. Cách sơ chế và ướp thịt vịt nấu mì quảngƯớp 600 gram thịt vịt với 15 gram gừng, 15 gram hành tím, 15 gram tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.Thoa đều hỗn hợp gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài để thịt vịt thấm đều.

*

Các bước ướp thịt vịt đã sơ chế với gia vị. Ảnh: Cooky VNƯớp vịt trong vòng 15 phút.Cho 2 muỗng canh dầu điều vào chảo đun nóng.

*

Đun nóng màu dầu điều. Ảnh: Cooky VNSau đó, gắp thịt vịt vào chảo chiên đều 2 mặt cho ngấm màu dầu điều. Thịt vịt chín sơ thì gắp ra.

*

Rồi gắp đùi vịt vào chảo chiên với màu dầu điều cho chí đều 2 mặt và thấm màu thì gắp ra. Ảnh: Cooky VN1.1.3. Cách nấu nước lèo mỉ quảng thịt vịt ngon từ nước dừa tươiPhi thơm 10 gram tỏi và 10 gram hành tím với 2 muỗng canh màu dầu điều còn lại trong nồi lớn.Rồi cho thịt vịt đã chiên săn vào nồi, cho thêm 400 ml nước dừa tươi, 600 ml nước dùng gà và hầm trong vòng 45 phút. Cho tiếp 2 muỗng canh đường phèn, muỗng canh hạt nêm, nước mắm vào nồi và quậy đều.

READ:  Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Béo Ngậy, Cực Ngon Chuẩn Vị Âu, Súp Bí Đỏ & Bánh Mì Bơ Tỏi Kiểu Ý
*

Các bước nấu nước lèo mì quảng thịt vịt từ nước dừa tươi. Ảnh: Cooky VN

*

Thịt vịt chín thì gắp ra tô mì quảng trước để cắt nhỏ. Ảnh: Cooky VN

*

Tô mì quảng thịt vịt đặc sản Phan Thiết đã hoàn tất với phong phú màu sắc vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Cooky VN

1.2. Cách nấu mì quảng thịt vịt ướp ngũ vị hương

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệuThịt vịt đã sơ chế khử mùi hôi: khoảng 1 kí hoặc 1 conGia vị: muối ăn, nước mắm, bột nêm, bột ngọt và đường phèn (tỷ lệ dùng tùy theo khẩu vị), 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương1 muỗng canh hột màu điều2 thìa cà phê tỏi bămNửa muỗng canh dầu ăn1,5 lít nước dùng gà (hoặc nước hầm xương)Ít lạc rang giã nhỏ

1.2.2. Cách ướp thịt vịt với ngũ vị hương làm mì quảng ngonƯớp thịt vịt với bột ngũ vị hương và các gia vị, gia giảm tỷ lệ để hợp khẩu vị gia đình. Để thịt vịt ướp ít nhất nửa tiếng.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Đầu Cá Hồi – Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Việt

*

Công đoạn ướp thịt vịt với bột ngũ vị hương và xào săn. Ảnh: Lê Hạnh (Cookpad)Cho nồi sạch lên bếp, thêm dầu ăn và hột màu điều vào đun nóng. Sau đó, vớt bỏ phần hột đi, chỉ giữ nước màu.Thêm tỏi băm vào nồi phi, đến khi dậy mùi thơm thì gắp thịt vịt vào chiên sơ 2 mặt. Thịt vịt hơi săn lại thì chế nước dùng gà vào ngập thịt, ninh thêm 45 phút cho thịt vịt mềm và tiết ra chất.Nêm nếm gia vị nước lèo lần nữa cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

*

Các bước nấu nước lèo thịt vịt ướp ngũ vị hương ăn với mì quảng. Ảnh: Lê Hạnh (Cookpad)Chặt nhỏ thịt vịt, xếp lên tô mì quảng và trang trí thêm rau thơm, lạc rang, hoặc hành phi (nếu thích), chan nước dùng và thưởng thức.

1.3. Cách nấu mì quảng vịt ướp bột cà ri

1.3.1. Chuẩn bị nguyên liệuNửa kí thịt vịt đã sơ chế sạch1 kg mì quảng sợiGia vị ướp thịt vịt: 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím băm, ít bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, ít bột nêm, đường trắng, 1 thìa cà phê bột cà ri2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím bămNửa muỗng canh dầu màu điềuNước dừa tươi 1 tráiBánh tráng nướng

READ:  Cách Làm Trân Châu Trắng ???? Ngon & Chuẩn Nhất 2021

1.3.2. Cách ướp thịt vịt với bột cà ri nấu mì quảng ngon đậm đàBạn cũng đem ướp thịt vịt với gia vị khoảng 20 phút. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho màu dầu điều vào nấu cho nóng lên. Thêm hành tím, tỏi băm vào phi thơm.Cho thịt vịt vào xào sơ 2 mặt cho thấm màu và chín đỏ vàng.

*

Các bước ướp thịt vịt với bột cà ri và xào sơ. Ảnh: Thanh Nguyễn (Cookpad)1.3.3. Cách nấu nước dùng mì quảng vịt ướp bột cà riKhoảng 4 phút sau, bạn chế nước dừa từ từ vào nồi cho ngập thịt vịt, thêm khoảng 200 ml nước đun sôi, khuấy đều.Nấu cho nước dùng sôi, thịt vịt chín từ trong ra ngoài thì gắp thịt ra riêng, chặt miếng nhỏ vừa ăn.Nêm nước lèo lại với một số gia vị tùy theo sở thích, đợi sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

*

Các bước nấu nước dùng mì quảng vịt vị cà ri nước dừa và thưởng thức. Ảnh: Thanh Nguyễn (Cookpad)

1.4. Cách làm thịt vịt xá xíu nấu mì quảng ngon

1.4.1. Nguyên liệu

Ngoài các cách chế biến thịt vịt đã giới thiệu ở trên, myquang.vn cũng giới thiệu đến bạn cách làm thịt xá xíu siêu ngon để ăn kèm mì quảng ngon miệng hơn. Phần nước dùng thì bạn có thể áp dụng các công thức ở trên nhé. Nguyên liệu làm vịt xá xíu gồm:

Nửa con vịt đã sơ chế sạch, để ráo nước2 gram gốc ngò rí1 thìa cà phê hành tím băm2 tép tỏi băm2 gốc hành lá xắt nhỏGia vị: 4 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tiêu đen xay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 10 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào và nửa thìa cà phê màu thực phẩm đỏ.1.4.3. Cách làm thịt vịt xá xíu nấu mì quảng thơm ngon tại nhàLần lượt cho gốc hành trắng, tiêu, tỏi, hành tím và gốc ngò rí vào cối, giã thật nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào tô cùng với thịt vịt trộn đều lên.Cho tất cả gia vị còn lại vào tô thịt vịt, tiếp tục xóc đều lên. Bao màng nilon kín tô thịt vịt, đặt trong ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

*

Bước ướp thịt vịt xá xíu. Ảnh: CookyHôm sau, trước khi nấu thịt xá xíu, bạn làm nóng lò nướng 10 phút ở mức khoảng 220 độ C. Xếp lớp giấy bạc bọc lên khay nướng, xếp thịt vịt và rưới nước sốt ướp đều lên trên.Lò nướng nóng, cho khay thịt vịt vào nướng khoảng 10 phút. Sau đó, lấy thịt ra, trở mặt dưới lên, quết một lớp nước sốt đều lên thịt rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút. Lặp lại bước này 1 lần nữa, đến khi thịt vịt chín và có màu đỏ đẹp mắt thì lấy ra. Cắt thịt vịt xá xíu thành các lát nhỏ vừa ăn kèm với mì quảng nhé.

READ:  Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm Với Bạch Quả, Đậu Xanh, Hạt Sen Và Hạt É Giải Nhiệt

Xem thêm: thực phẩm chức năng mỹ

*

Tự làm thịt vịt xá xíu ăn kèm với mì quảng cũng rất ngon. Ảnh: Cooky

2. Địa chỉ những quán mì Quảng vịt thơm ngon ở Sài Gòn

2.1. Tiệm mì quảng vịt bà Phượng – Lê Hồng Phong

Nhắc đến đặc sản mì quảng vịt của Phan Thiết, không thể không nghĩ ngay đến cái tên “quán bà Phượng”. Từ nay, dân Sài Gòn đã có thể thưởng thức món ăn ngon này mà không cần phải đi đâu xa với chi nhánh mới mở “chất siêu nhất” ở địa chỉ số 1878 đường Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5. Chỉ với 39,000 đến 49,000 đồng là bạn tùy nghi tận hưởng một tô mì quảng thịt vịt nước dùng đậm đà, sợi mì vàng dẻo ngon, đặc biệt là thịt vịt thấm vị, ngấm màu siêu hấp dẫn nhé.

*

Thương hiệu mì quảng vịt Phan Thiết bà Phượng nay đã có chi nhánh tại Lê Hồng Phong, quận 5, TPHCM. Ảnh: Địa điểm ăn uống

2.2. Quán mì quảng thịt vịt đường Lạc Long Quân

Tọa lạc tại địa chỉ số 958/56 đường Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, quán là điểm đến của những ai yêu thích món ăn đặc sản của Phan Thiết. Giá cả hợp lý, hương vị món ăn vừa miệng, menu đa dạng là những “điểm cộng” mà thực khách ưu ái dành cho địa điểm ăn uống Sài Gòn này. Ngoài thịt vịt, bạn còn có thể thưởng thức mì quảng cá lóc ngon chính hiệu, hay mì quảng ếch cay nồng,…

Cách nấu mì quảng vịt muốn ngon như đặc sản Phan Thiết còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là bước sơ chế thịt vịt, nấu nước lèo mì quảng và pha nước mắm chấm ăn kèm sao cho cân bằng hương vị thật hoàn hảo. Tất cả bí quyết nấu ăn ngon này đều đã được hướng dẫn từng bước qua bài viết trên đây, chúc bạn áp dụng thành công để cuối tuần này, cả nhà có dịp ăn ngon và bổ dưỡng nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

*

Cách nấu mì Quảng cá lóc đậm đà nước dùng, thịt cá săn chắc, hòa lẫn vị bánh tráng giòn rụm từ lâu đã trót “thôi miên vị giác” của bao người. Tuy không phải là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về đặc điểm địa hình và khí hậu nhưng ẩm thực miền Trung lại cực kỳ phong phú khiến ai cũng trầm trồ mỗi khi thưởng thức. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để những ngày chán cơm, bạn có thể thay đổi thực đơn cho gia đình với món mì xứ Quảng vô cùng ấn tượng mà không mất quá nhiều công nấu nướng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button