✅ Cách Nấu Mì Quảng Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất, ✅ Cách Nấu Mì Quảng Chính Gốc Của Người Quảng

Bạn có phải fan ruột của Mì Quảng không? Nếu vẫn chưa tìm được công thức nấu Mì Quảng gà chính gốc ngon nhất thì hãy theo dõi bài viết sau của Bếp. Hôm nay Bếp sẽ hướng dẫn để bạn nấu đúng chuẩn hương vị như người gốc Quảng. Nào cùng theo dõi nhé!

*
*

Nấu mì Quảng ngon vốn dĩ không hề khó. Chỉ cần tỉ mỉ một chút trong cách chế biến, kết hợp nguyên liệu là đã có tô mì Quảng gà thơm ngon như ngoài quán rồi.
1 con gà ta khoảng 1kg20 quả trứng cút luộc sẵn bóc vỏ3 lạng tôm4 củ hành khô2 củ tỏi1 lít dừa tươiỚt tươiĐậu phộng rang sẵn đã chà sạch vỏMì quảngỚt bộtBánh đa (Bánh tráng nướng)Hành ngòXà láchRau cải nonBắp chuối thái sợiHúng lũiGiáMuốiNước mắmDầu ănBột ngọtBột nêmĐường1 quả ChanhTiêu
Thịt gà nếu có thời gian bạn có thể tự làm, hoặc nhờ ngoài hàng người ta làm giùm. Sau đó mua về xát qua với muối để khử bớt mùi tanh. Rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đang xem: Cách nấu mì quảng chính gốc

Phần thịt, lòng gà và xương gà ướp với hành tỏi, ớt và gia vị cho vừa ăn. Trộn đều để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Rau húng lũi, rau chuối, giá nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra, rửa lại, để ra rổ cho ráo nước.
Xà lách cũng nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa lại, để ra rổ cho ráo nước rồi xắt thành sợi vừa ăn.

READ:  Mách Bạn 3 Cách Nấu Xôi Bắp Bào ) Ngon, Xôi Bắp Món Ngon Cuối Tuần

Bắc nồi lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt gà, xương gà và tôm vào xào đều cho đến khi săn lại.

Xem thêm: Chế Biến Thực Phẩm Nhật Bản Làm, Chế Biến Thực Phẩm Nhật Bản

*

Sau đó bạn đổ nước dừa vào đun với gà trong 15-20 phút. Khi thịt và xương chín và tiết hết nước ngọt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bước này bạn có thể cho một chút dầu màu điều và ớt bột (nếu ăn cay được) để có màu đẹp mắt hơn nhé.

*

Công đoạn quan trọng không kém quyết định hương vị của tô mì Quảng gà đó chính là làm nước chấm. Bạn hãy làm theo công thức sau:
1 muỗng canh tỏi giã nhuyễn; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều. Nếu thích ăn ngọt hoặc mặn hơn bạn có thể cho thêm theo khẩu vị gia đình nhé.
Cho mì ra tô, chan nước dùng cùng với thịt gà, tôm, trứng cút lên. Sau đó cho tiếp rau húng lũi, rau sống ăn kèm. Rắc thêm ít đậu phộng rang, hành, ngò xắt lên. Cho thêm ớt và vắt chút nước cốt chanh cho dậy mùi thơm hơn. Cuối cùng bẻ chút bánh tráng ăn cùng thì ngon tuyệt vời.

Công thức nấu món gà hấp sả bia khá đơn giản và dễ thực hiện vì thế ai cũng có thể nấu được món ăn này. Nguyên liệu nấu ăn dễ dàng tìm thấy và rất quen thuộc. Gà hấp sả bia sẽ làm bạn bất ngờ về hương vị của món ăn này đấy.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Phộng Với Nếp Đậu Phộng, Nấu Chè Đậu Phộng Nếp Ngon Đúng Điệu

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Vặt Dễ Làm Vừa Hấp Dẫn, Thực Đơn Ăn Vặt

Cánh gà chiên sa tê tôm là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Vào những ngày đông giá rét, món ăn này ăn kèm với cơm nóng thì rất phù hợp. Vị cay của món ăn và cơm nóng sẽ giúp ấm cơ thể. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng

Lời kết

Như vậy, chỉ với các bước hướng dẫn trên đây bạn đã có thể chế biến thành công mì Quảng gà chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức rồi. Ngoài mì Quảng gà miền trung còn có các món mì Quảng sườn, mì Quảng cá lóc cũng ngon và hấp dẫn không kém. Bạn hãy đón chờ công thức nấu chuẩn nhất của những món này từ Bếp ở những kỳ sau nhé! Chúc bạn sẽ nấu thành công mì Quảng gà cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

*

Cùng trổ tài nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn Hà Nội nhất

*

Cà ri gà nước cốt dừa- Món ngon đổi vị cho ngày cuối tuần

*

Bí quyết nấu bún bò Huế đậm đà chuẩn ngon như người Huế

*

Cách nấu bún măng vịt “ngon số dzách” không thể cưỡng lại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button