Chàng Trai Việt Chỉ Cách Nấu Mì Cua Ngon Như Nhà Hàng, Cách Làm Mì Ý Cua

Dành cho những fan nghiện mỳ Ý cua 4P, trong lần về VN thì mình đã được thử món mỳ Ý cua tại nhà hàng Pizza 4P khá nổi tiếng và mình khá thích thú với món này. Mình đã thử vài công thức và thấy rằng công thức này ra được chuẩn vị gần nhất so với mỳ Ý cua của 4P. Dưới đây là công thức và cách làm chi tiết cho món này và mọi người sẽ thấy là sẽ không hề khó để làm được món này và nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản.

Đang xem: Cách nấu mì cua

Nguyên liệu đủ cho 3-4 người ăn:

– 150g đến 200g mỳ Ý (tuỳ sức ăn)

– 2 con cua/ghẹ đã luộc và gỡ thịt

– 250ml nước luộc cua

– 50g Parmesan Cheese bào vụn

– 30g Butter

– 50g Tomato Paste

– 150ml Single Cream

– 200ml White wine

– 4 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm:

B1: Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 – 10″ tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn. Người Ý thì thường thích mỳ vẫn còn cứng và dai một chút.

*
*

B2: Cho dầu Olive và 15g Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.

*
*

B3: Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2″ cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%. Sau đo cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Nước Cốt Dừa Béo Ngậy, Chè Đậu Xanh Nha Đam Ăn Với Nước Cốt Dừa Béo Ngậy

*
*

B4: Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Túi Hoa Quả, Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Túi Dẻo Thơm

*
*

B5: Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.

B6: Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra bát và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước sốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Làm Chậm Ngày Kinh Nguyệt An Toàn (3 Ngày, Site Is Undergoing Maintenance

B7: Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button