Cách Nấu Mì Bánh Đa Dễ Làm Này, Cách Nấu Bánh Đa Cua Ngon Đúng Chuẩn Vị Hải Phòng

Bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, cho vào cối hoặc máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước dùng (khi đun nước dùng, thêm chút muối, đập thêm một củ hành vào cho gạch bề bề đông hơn).

Đang xem: Cách nấu mì bánh đa

Bước 2:Cho phần thân bề bề vào nồi, thêm 1 củ sả và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước). Sau đó gỡ phần thịt bề bề.

Bước 3:Hành, mùi thái nhỏ, cà chua thái miếng cau.

Bước 4:Đặt nồi nước dùng lên bếp, đun nhỏ lửa để tránh gạch bề bề bị vỡ.

Khi nước sôi, nhẹ nhàng vớt gạch bề bề để riêng ra bát.

Bước 5:Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Cho bánh đa vào nồi nước 1 phút rồi gắp ra bát.

Bước 6:Xếp hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, gạch bề bề, bề bề, vào bát bún, chan nước dùng và mời mọi người thưởng thức.Bánh đa bề bềlà món ăn sáng ngon tuyệt hảo!

3. Bánh đa chả lá lốt

Nguyên liệu:

– Bánh đa khô hoặc ướt: 200g

– Thịt băm: 200g

READ:  Cách Làm Bánh Xoài Bột Mì - Cách Làm Bánh Xoài Mềm Mịn, Thơm Ngon

– Xương cục để nấu nước dùng: 150g

– Lá lốt, hành, rau mùi, rau cần

– Gia vị

Thực hiện:

Bước 1:Xương chần qua nước sôi, sau đó đổ thêm nước đủ dùng, ninh xương cho mềm để lấy nước dùng.

Bước 2:Thịt băm nhỏ, trộn thêm gia vị để gói chả lá lốt.

Bước 3:Rau cần, hành rửa sạch, thái khúc. Rau mùi rửa sạch, ngâm chút nước muối loãng. Bánh đa ngâm nước cho nở.

Xem thêm: Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà Tôm, Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây

Bước 4:Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, khi thấy chảo nóng cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt

Bước 5:Khi thấy xương ninh mềm, thêm chút gia vị vừa ăn, sau đó cho bánh đa vào đảo đều, thêm chút hành cho thơm rồi gắp ra bát.

Bước 6:Gắp chả lá lốt vừa rán vào bát, xếp rau cần, thêm vài lát ớt, sau đó chan nước dùngvà mời mọi người thưởng thức. Gắp rau mùi ra đĩa, ăn kèm với bánh đa.

4. Bánh đa cua

Nguyên liệu:

– Cuađồng: 500 g

– Cà chua: 2-3 quả, khế chua: 1-2 quả, hành, răm: hành khô: 5 củ, hạt tiêu: 1 thìa nhỏ

– Ớt tươi: 1 quả; chanh tươi: 1 quả, thịt bò: 300 g, rau thơm ăn kèm

– Tôm: 200 g

– Chả mực hoặc chả cá: 200 g

– Bánh đa: 3-4 nắm

– Gia vị: bột canh, dầu ăn

READ:  Top 10+ Địa Chỉ Mua Túi Giấy Đựng Bánh Mì Ở Hà Nội, Nhận In Số Lượng Ít

Cách làm:

Bước 1:Cuađồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịtcuavào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối đểcuacó nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nướccua.

Bước 2:Cà chua, khế, hành, răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm thái nhỏ.

Bước 3:Đặt nồi nướccualên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợicuađóng tảng, vớt gạchcuara bát để riêng.

Bước 4:Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua, khế vào nồi nướccuađun nhỏ lửa.

Bước 5:Trong lúc đợi nồi riêu cua sôi, sơ chế thịt bò thái mỏng, tôm cắt bỏ râu làm sạch.

Bước 6:Bánh đa rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi rồi để ráo.

Xem thêm: Lốc 4 Hộp Sữa Chua Hanoimilk Giá Báo Nhiều, Lốc 4 Hộp Sữa Chua Có Đường Vinamilk 100G

Bước 7:Cho bánh đavào bát tô, xếp chả hải sản lên trên, tôm, thịt bò nhúng chín, thêm ít gạch cua, hành răm thái nhỏ rồi chan nướcriêucualên bát. Rau sống rửa sạch để ăn kèm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button