Bật Mí Cách Nấu Măng Tươi Với Chân Giò Hầm Măng Tươi Thơm Ngon Dinh Dưỡng

Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu nhưng hương vị lại cực thơm ngon và hấp dẫn. Chân giò mềm béo kết hợp cùng măng tươi giòn tan trong miệng cực hập dẫn, chắc chắn sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện món canh này cho gia đình thân yêu của bạn nhé.

Đang xem: Cách nấu măng tươi với chân giò

Nguyên liệu làm Chân giò hầm măng tươi Cho 2 người

Giò heo 400 gr Măng tươi 200 gr Hành tím băm 1 muỗng canh Hành lá 10 nhánh Giấm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tươi ngonBạn nên mua những khúc măng có màu vàng tự nhiên hoặc màu vàng hơi sậm, không mua những khúc măng có màu trắng hoặc vàng tươi vì chúng có thể đã bị ngâm hóa chất giúp tạo màu đẹp.Măng ngon thường mềm, không giòn, nên khi bạn bẻ khó bị gãy, trong khi đó, măng ngâm hóa chất thường có độ giòn, rất dễ bẻ gãy.Bạn cũng có thể lựa chọn bằng cách ngửi mùi thử, nên chọn những khúc khi ngửi có mùi măng tự nhiên, hơi chua nhẹ, nếu ngửi thấy mùi hóa chất khả nghi thì không nên mua nhé.
Cách chọn mua chân giò tươi ngonChân giò ngon là những miếng có màu hồng tươi, không xuất hiện những đốm đen bất thường trên bề mặt.Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn thử, nếu khi rút tay lên, phần nhấn trở lại bình thường thì thịt tươi, bạn nên mua, còn ngược lại, thịt không còn tươi lắm, bạn nên suy xét khi mua.Đồng thời, bạn nên xem xét vết chặt, nên chọn những khúc có bề mặt vết chặt khô, có màu sắc tự nhiên.Nguyên liệu món ăn chân giò hầm măng tươi

READ:  Cách Nấu Mắm Cá Ch Làm Mắm Cá Cơm Thơm Ngon Ngay Tại Nhà Gia Vị Nước Mắm Chin

Sơ chế và ướp chân giò

Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đó, cho toàn bộ giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
Mách nhỏ:Bước 1: Để khử mùi hôi của chân giò, đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 chén canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối, khuấy đều.Bước 2: Tiếp đến, bạn cho chân giò vào rửa sạch và ngâm trong vòng 10 phút.Bước 3: Cuối cùng rửa sạch chân giò dưới vòi nước thật sạch, vớt ra để ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Nước Lẩu Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây

Bước 1 Sơ chế và ướp chân giò Chân giò hầm măng tươi
Bước 1 Sơ chế và ướp chân giò Chân giò hầm măng tươi
Bước 1 Sơ chế và ướp chân giò Chân giò hầm măng tươi
Bước 1 Sơ chế và ướp chân giò Chân giò hầm măng tươi

Sơ chế măng tươi

Để loại bỏ chất độc có trong măng, bạn luộc măng qua nhiều nước đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.
Mách nhỏ:Để khử hết chất độc trong măng, ngoài cách trên, bạn có thể ngâm măng trong nước vo gạo trong 2 ngày, sau đó rửa sạch và chế biến món ăn.Hoặc bạn có thể luộc chung với khoảng 1 nắm lá bồ ngót, sau đó vớt ra chế biến.Bên cạnh đó, ngâm măng qua đêm với nước lọc, thay nước định kì 2 giờ 1 lần cũng là một cách giúp mang thải hết độc tố.Xem chi tiết: Cách luộc măng tươi không đắng, khử sạch độc tố
Bước 2 Sơ chế măng tươi Chân giò hầm măng tươi

READ:  Bật Mí Cách Nấu Cháo Xương Sườn Heo, Cách Nấu Cháo Sườn Sụn 'Trứ Danh'

Nấu chân giò hầm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho toàn bộ hành tím băm vào và đảo đều đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều đẩ măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.Sau đó, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào 1 lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Thành phẩm

Món chân giò hầm măng tươi nổi bật với hương thơm nức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sần sật đầy hấp dẫn, kết hợp với măng tươi có mùi thơm đặc trưng, khi ăn giòn rụm khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đường Ngon Như Người Quảng Nam, Xôi Đường, Quảng Nam, Dân Dã

Chân giò hầm măng tươi với hương thơm hấp dẫn và cách chế biến đơn giản giúp bạn có một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng cho gia đình, giúp làm mới thực đơn nấu ăn mỗi ngày tạo sự hấp dẫn và thèm ăn của các thành viên. Nhanh tay lưu lại và thực hiện ngay vào cuối tuần này nhé.*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: cách nấu chân giò hầm măng, chân giò hầm măng, cách nấu chân giò hầm, chan giò hầm, chân giò

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button