Cách Nấu Lẩu Thịt Mèo Rau Má, Cách Ướp Gia Vị Thịt Mèo Nấu Lẩu

Lẩu mèo là món ăn độc đáo, mồi nhậu ngon cho cánh mày râu. Đặc biệt, trong những ngày se se lạnh, nếu cùng bạn bè và gia đình quây quần bên nhau bên nồi lẩu mèo thì thật tuyệt vời. Những bí quyết về cáchlàm lẩu mèo thơm ngon sẽ được bật mí trong bài viết sau đây, cùng khám phá bạn nhé!

1. Cách làm lẩu mèo om bia

Lẩu mèo om bia, chỉ nhắc đến tên món ăn thôi đã khiến bao người thổn thức. Vị ngọt từ thịt mèo hòa quyện cùng vị cay cay của riềng, vị chua chua của mẻ và hương thơm của bia sẽ là mồi nhậu ngon cho bữa tiệc cuối tuần của cả gia đình.Bạn đang xem: Cách chế biến lẩu mèo

Nguyên liệu và cách làm lẩu mèo như thế nào với bia được bật mí ngay sau đây:

– Nguyên liệu làm lẩu mèo om bia

1kg thịt mèo.100g riềng xay.100g riềng củ thái miếng.1 bát mẻ.3 quả chuối xanh (không chọn loại quả quá già hoặc quá non).3 củ hành tím.1 chai bia.Rau má.Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, mắm tôm, dầu ăn.

Đang xem: Cách nấu lẩu thịt mèo

– Hướng dẫn làm lẩu mèo om bia các bước sơ chế

Thịt mèo rửa sạch, thái vuông hình con cờ. Lưu ý thái miếng lớn một chút vì thịt mèo khi nấu lên sẽ bị ngót lại.

Chuối xanh rửa sạch, tước phần lớp vỏ xanh bên ngoài. Ngâm chuối trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, thái vát thành các miếng vừa ăn.Rau má rửa sạch, để ráo nước.Cho mẻ vào bát dằm nhuyễn rồi cho thêm chút nước, dùng rây lọc lấy nước mẻ.Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

READ:  Cách Nấu Ốc Hút Huế Với Đầy Đủ Hương Vị Chua Cay Mặn Ngọt Đậm Đà
*

Đặt lẩu mang về ngay!

–Cách chế biến

Cách làm lẩu mèo om bia khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1 – Ướp thịt mèo

Cho thịt mèo âu lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. 2 thìa nước mẻ trắng, 1 thìa rượu trắng, ½ thìa mắm tôm và toàn bộ riềng xay, riềng thái lát đã chuẩn bị. Trộn đều thịt mèo với các loại gia vị, ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Xem thêm: Chân Gà 5B Cao Đạt Quận Hai Bà Trưng Hà Nội, 5B Cao Đạt Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Bước 2 – Nấu lẩu mèo

Khi xào thịt mèo, không nên để lửa to, chỉ để lửa nhỏ vừa phải, đảo đều thịt đến khi thịt mèo săn lại. Trong quá trình xào thịt mèo, bạn cho thêm một chút nước vào để đảo cùng tránh cho gia vị bị cháy và thịt mèo được săn lại từ từ sẽ ngọt thịt và ngon hơn.

Khi thịt đã săn lại, cho nước lọc vào để tráng âu ướp thịt, dùng nước tráng đó đổ vào nồi thịt mèo. Mực nước chỉ xâm xấp mặt thịt mèo, không cho quá nhiều nước. Ninh thịt mèo nhỏ lửa đến khi nước dùng trong nồi sôi thì bia vào đun thêm khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.

Lưu ý:Nếu bạn muốn tăng vị chua cho nồi thịt mèo, hãy cho thêm 1 – 2 thìa mẻ.Ninh thịt mèo chín vừa phải, không nên ninh quá lâu vì sẽ làm thịt mèo mất đi độ giòn và vị ngọt.Sau khi nấu xong thịt mèo, bạn bắc nồi thịt mèo qua bếp lẩu, để lửa nhỏ, múc thịt ra bát từ từ thưởng thức. Lẩu mèo sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm với rau má.

READ:  7 Món Ngon Từ Hến, Cách Nấu Món Ngon Từ Hến Xào Đặc Sản Miền Trung Tại Nhà

2. Cách làm lẩu mèo rau má

Nồi lẩu mèo sẽ khó mà trọn vị khi thiếu rau má. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này tạo nên món lẩu mèo rau má thơm ngon nức mũi.

Xem thêm: Mua Túi Hút Chân Không Thực Phẩm Loại 1 Mặt Trơn B1D, Túi Hút Chân Không Chính Hãng, Giá Tốt

Để có nồi lẩu mèo rau má thơm ngon, ngoài các nguyên liệu chính, bạn cần chuẩn bị thêm một số gia vị cần thiết và tiến hành làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Trên đây là 2 công thức nấu ăn ngon từ thịt mèo. Hi vọng với cách làm lẩu mèo mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã có thêm gợi ý hay cho thực đơn cuối tuần cho cả gia đình. Chúc bạn chế biến món ngon thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button