Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Óc Bò Chiên Bơ Càng Ăn Càng Ghiền, Cách Làm Óc Bò Chiên Bơ Càng Ăn Càng Ghiền

Hướng dẫn cách nấu súp cua óc heo ngon như nhà hàng

Súp cua óc heo là một món khai vị rất ngon và bổ dưỡng, nhất là đối với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến đúng cách thì món ăn sẽ bị tanh và không ngon. Nếu bạn muốn làm món này hãy tham khảo cách nấu súp cua óc heo chuẩn vị từ myquang.vn.xyz nhé.

Đang xem: Cách nấu lẩu óc bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cua bể, 1 bộ óc heo, 500g xương gà

– 1 quả trứng gà ta

– 150g nấm rơm, 50g rau mùi, 1 củ hành khô.

– 3 thìa bột năng, 2 thìa dầu mè

– Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính, rượu.

Sơ chế nguyên liệu

– Cua bể rửa sạch đất bám trên thân cua và các càng, chân.

– Xương gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

– Óc heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc heo theo 1 chiều để loại bỏ gân máu rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 2 thìa dầu mè và 1 chén rượu để khử mùi tanh.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Trứng gà đập ra bát, đánh bông

– Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, thái đôi.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Người Ấn Độ – Người Ấn Độ Ăn Chay Như Thế Nào

READ:  Cách Nấu Xôi Lá Dứa Có Màu Xanh Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết, Lam Anh Dao

– Bột năng hoà tan với nước.

Cách nấu súp cua óc heo

*

Bước 1: Xương gà sau khi làm sạch bạn cho vào nồi ninh nhừ cùng 1 lít nước để lấy nước dùng. Khi xương ninh nhừ và ngọt nước, bạn chắt nước dùng ra bát để nấu súp.

Bước 2: Óc heo sau khi làm sạch bạn cho vào nồi hấp chín rồi vớt ra, để nguội, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cua đem luộc chín rồi đem lọc lấy phần thịt cua, xé nhỏ.

Bước 4: Tiếp đó, bạn đemướp óc heo, cua với 1 thìa nước mắm, thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Sau khi ướp các nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho óc heo và thịt cua đã ướp gia vị vào xào nhanhtay với lửa lớn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước ninh xương gà vào nồi, đun sôi rồi cho thịt cua và óc heo vừa xào vào, sau đó từ từ cho bát bột năng đã hoà tan vào, khuấy đều để nồi súp sánh lại và bột năng không bị vón cục.

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Xe Lam Bistro, Ho Chi Minh City, Xe Lam Bistro

Bước 7: Khi nồi súp sôi, bạn từ từ cho bát trứng gà đã đánh bông vào, khuấy đều cho trứng gà tan hết và tạo thành vân đẹp mắt, sau đó rắc hạt tiêu, rau thơm thái nhỏ vào, tắt bếp rồi múc ra bát và thưởng thức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button