Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Và Lấu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm, Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần

Lẩu chay là một trong những món ăn ngon, chế biến đơn giản, lẩu có hương vị thanh đạm, thích hợp khi ăn cùng gia đình vào những dịp đầu tháng hay rằm. Cùng Điện máy XANH vào bếp nấu lẩu chay ngon, đậm đà dư vị nhé!
Lẩu nấm chay

Nguyên liệu làm Lẩu nấm chay Cho 4 người

Nấm bào ngư nấm kim châm 100 gr Nấm đông cô 50 gr Nấm đùi gà 50 gr Nấm rơm 50 gr Nấm linh chi 50 gr Nấm bào ngư 50 gr Cây Súp lơ 1 củ khoai môn 1 ngô 1 quả Cà rốt 1 củ Tàu hũ ki 50 gr Mía lau 100 gr Hành poa – rô 2 nhánh Gia vị 70 gr (Bột nêm/ muối/ dầu ăn/ nước tương/ đường…)

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.Mía lau, ngô thì chẻ đôi và cho vào nước nấu khoảng 30 – 40 phút để lấy vị ngọt. Hành poa rô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thơm.

Đang xem: Cách nấu lẩu nấm chua cay

Chuẩn bị nấm

Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.Đối với những cây nấm quá dài thì cắt nhỏ, chẻ ra để thuận tiện.

Hoàn thành

Nêm nếm gia vị vào nồi lẩu sao cho vừa miệng. Nhúng các nguyên liệu vào là bạn có thể thưởng thức món lẩu nấm chay đúng điệu, kích thích mọi giác quan.
Mách bạn: Các nguyên liệu rất nhanh chín, vì thế khi nấu không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của nguyên liệu.

READ:  Cách Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà, Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đẹp Mắt, Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo

Thành phẩm

Nước lẩu phải thanh đạm, có mùi thơm của nấm, vừa vị không gây cảm giác ngán cho người ăn. Bạn có thể ăn kèm lẩu nấm chay với mì sợi, bún để no bụng hơn nhé.

Nguyên liệu làm Lẩu nấm thái chay Cho 4 người

Dứa 1 quả Đậu phụ chiên 2 miếng Bún tươi 500 gr (hoặc mì chay) Nấm rơm 50 gr Nấm bào ngư 50 gr Nấm kim châm 100 gr Táo đỏ 70 gr Tỏi 2 củ Cà chua 5 quả Me chua 50 gr Rau ăn kèm 200 gr (cần/ rau muống/ rau cải thảo/ đậu bắp…) Chả quế 100 gr Gia vị lẩu thái 50 gr Ớt 3 trái Gia vị 50 gr (nước mắm chay/ muối/ bột nêm/ đường…)

Sơ chế nguyên liệu

Tất cả các nguyên liệu đều cẩn phải rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, tỏi bâm nhỏ.Cho một ít nước ấm vào me, cho me tan ra. Sau đó lọc lấy nước me để chế biến.

Chế biến

Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi xào với tỏi khi vàng lên thì cho nước vào đun sôi.Cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm gia vị vừa ăn.Tiếp đến bạn cho thêm cà chua, nước me vào và nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu. Bạn cũng có thể thay thế me và cà chua bằng gói lẩu thái nhé.Canh lửa vừa đến khi nồi lẩu sôi cho các nguyên liệu chín đều thì nhấc xuống. Sau đó nêm nếm sao cho vừa miệng.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Đãi Ngon Tê Tái Cả Người, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đãi Vỏ Đơn Giản Mà Ngon

Xem thêm: Cách Nấu Bún Vịt Nấu Tiêu – Đặc Sản Sóc Trăng Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng

Thành phẩm

Nước lẩu nấm thái có vị chua chua cay cay hương vị đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể ăn lẩu thái chay kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất.
Lẩu chay trở thành món ăn lạ miệng cho cả gia đình, giúp mọi người ngon miệng hơn. Hi vọng qua những thông tin hữu ích bài viết bạn sẽ biết cách nấu lẩu chay ngon, bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi tuần nhé!
Từ khóa: lẩu nấm chay, lẩu nấm thái chay, lẩu nấm chay ngon, cách nấu lẩu nấm chay, nấu lẩu nấm chay tại nhà

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button