Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Hàng, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tại Nhà

Lẩu hải sản được xem là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là vào mùa lạnh. Để không phải tốn nhiều chi phí hay thời gian đi ăn ngoài mà vẫn có được nồi lẩu ngon đúng điệu, Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu hải sản chua cay tại nhà, thơm ngon mà giá chỉ bằng 1 nửa so với bạn đi ăn ngoài.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm lẩu hải sản chua cay thì đầu tiên phải chuẩn bị nguyên liệu. Ở đây chúng tôi sẽ chia ra thành 2 phần nguyên liệu là nguyên liệu nấu nước lẩu và nguyên liệu nhúng. Cụ thể như sau:

1.1. Nguyên liệu làm nước lẩu

Đối với nước lẩu, bạn cần chuẩn bị các loại sau:

– 1kg xương ống lợn hoặc xương sườn: Muốn nước dùng ngọt thanh bạn nên dùng xương ống, bởi xương này sẽ có thêm tủy bên trong nên khi ninh sẽ ngọt hơn.

Đang xem: Cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà

– 1 gói gia vị hải sản: Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

– 4 quả chà chua

– Lá chanh, sả, ớt tươi

– Hành tím: 3 củ

*

Nguyên liệu làm nước lẩu

1.2. Nguyên liệu làm đồ nhúng

Đồ nhúng có thể tùy vào sở thích của gia đình mà chọn. Ở đây chúng tôi chuẩn bị đồ nhúng gồm:

– Tôm sú hoặc tôm biển loại to: 300gr

– Mực ống, mực trứng: 400gr

– Ngao: 500gr

– Ghẹ: 1kg

– Thịt bò: 500gr

– Nấm kim châm, nấm linh chi trắng

READ:  Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản, 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

– Rau các loại

2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi có các nguyên liệu chúng ta sẽ tiến hành sơ chế. Cách làm lẩu hải sản chua caynhư sau:

– Xương ống lợn, xương sườn: Rửa sạch, chặt khúc và chần sơ với nước sôi.

– Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.

– Sả, gừng, ớt tươi: làm sạch, cắt khúc, gừng đập dập.

– Hành tím: Bóc vỏ, băm nhỏ.

– Ngao: Ngâm với nước gạo trong 30 phút cho nhả hết cát.

*

Sơ chế nguyên liệu làm nước lẩu

– Mực: Làm sạch túi mực, mực ống cắt khoanh dày khoảng 5cm, mức trứng để nguyên con.

– Tôm: Cắt râu, rửa sạch và bày ra đĩa.

– Thịt bò: Rửa sạch thái lát mỏng và ướp với gừng, tỏi 1 ít dầu hào. Muốn cắt dễ hơn, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút và thái. Khi thái nhớ thái ngang thớ thịt để khi nhúng không bị dai.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bào Ngư Tuoi, Cách Làm Món Cháo Bào Ngư 전복죽 Của Choi Unsu

– Rau, nấm: Nhặt và rửa sạch để ráo nước.

=>> Tham khảo thêm video hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay:

3. Trình tự thực hiện cách làm lẩu hải sản chua cay chuẩn vị

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành cách làm nước dùng lẩu hải sản cho món lẩu hải sản. Quy trình thực hiện sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

3.1. Bước 1: Ninh xương

Bạn lấy xương đã chần qua lúc trước rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm cùng với sả, gừng và lá chanh cắt khúc. Sau đó cho cà chua vào xào sơ và đổ thêm 1,5 lít nước vào, cho xương vào nồi ninh với lửa vừa khoảng 50 – 60 phút để xưởng ra hết chất ngọt bên trong.

READ:  Cách Nấu Canh Trứng Cá º­P Vã O Trang Nã Y đã Bị Từ ChốI

*

Cách làm lẩu hải sản chua cay chuẩn vị

3.2. Bước 2: Bỏ gia vị

Sau khi nước xương đã ngọt đủ vị, bạn bỏ gói gia vị lẩu hải sản vào trong nồi. Trong gói gia vị đã có sẵn các vị chua, cay, mặn ngọt nên vừa bỏ bạn vừa nếm thử nước để tránh khiến nước mặn quá nhé.

3.3. Bước 3: Setup lẩu

Sau khi nêm nếm nước dùng vừa miệng, bạn múc nước dùng ra nồi lẩu riêng và bắt đầu nhúng đồ. Muốn nước dùng cay hơn có thể bỏ thêm sa tế tôm để tạo màu và tạo vị cay đậm hơn.

Tôm với mực nhanh chín nên khi nhúng bạn cần canh thời gian để mực có độ giòn ngọt, tôm không bị chín quá. Bạn có thể ăn kèm với mì hoặc bún tươi.

4. Một số lưu ý trong cách làm lẩu hải sản ngon

Nguyên liệu đóng góp tầm quan trọng rất lớn trong việc quyết định sự thành công của nồi lẩu. Do đó, khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây.

4.1. Hải sản

Nếu bạn không ở gần các vùng biển mà phải ra chợ mua hải sản thì cần phải lưu ý để chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất. Tuyệt đối không nên chọn những hải sản bị ươn, úng sẽ khiến cho nồi lẩu của bạn mất ngon. Đặc biệt là ngao khi chọn phải lọc những con ngao đã há miệng, bởi đó là những con ngao chết. Khi cho vào nồi lẩu sẽ khiến cho nồi lẩu của bạn “sặc mùi” rất khó ăn.

READ:  Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn, Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chay Thơm Ngon Tại Nhà

*

Một số lưu ý khi làm lẩu hải sản ngon

4.2. Rau ăn kèm

Rau ăn kèm chuẩn nhất cho món lẩu hải sản đó chính là bắp chuối, rau cần, rau muống, cải ngồng. Tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào sở thích của các thành viên mà lựa chọn những loại rau khác, nhưng phải đảm bảo tươi và rõ nguồn gốc.

4.3. Gia vị

Gia vị cũng rất quan trọng khi thực hiện món lẩu. Chỉ cần thiếu hoặc sai gia vị chắc chắn sẽ khiến cho nồi lẩu của bạn thiếu đi độ ngon vốn có. Gia vị bạn có thể chọn mua những gia vị lẩu hải sản được bán ở bên ngoài hoặc tự chế biến tuy nhiên cần phải cho đúng tỉ lệ để nước dùng chuẩn vị hơn.

Xem thêm: Giá Sữa Chua Nếp Cẩm Hiệu Con Bò Vàng, Sữa Chua Nếp Cẩm Con Bò Vàng Loại 12 Cốc

Cách làm lẩu hải sản chua cay quá đơn giản phải không nào, giờ đây bạn không cần phải đi đâu xa cũng có thể đãi gia đình, bạn bè nồi lẩu hải sản thơm ngon chuẩn vị. Đừng quên làm thêm một chén xì dầu mù tạt nữa để món hải sản của bạn thêm trong vị nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button