Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hai San, Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon

Lẩu cua biển xưa nay đã là một trong những món ăn khá quen thuộc và phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta, nó còn là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người ưa chuộng hải sản. Cách làm món này tuy khá đơn giản nhưng để làm ra một món lẩu ngon, cua không có mùi, có vị chua ngọt đậm đà đặc trưng thì không phải ai cũng biết cách.

Đang xem: Cách nấu lẩu cua biển hai san

*

Công thức nấu lẩu cua biển ngon

Vì thế trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thứcnấu lẩu cua biển ngon, nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng chi tiết và đơn giản.

Món lẩu cua biển này đòi hỏi cần có những nguyên liệu tươi sống phần thịt và tươi xanh phần rau, vì thế, trong khâu “đi chợ” mua nguyên liệu, bạn cần chú ý lựa mua những loại tươi ngon, đặc biệt là cua. Cua biển nên chọn những con to, độ trưởng thành, phần mai cua cứng cáp, nhiều gạch, chắc thịt.

Trong phần nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị 4 con cua biển (số cua biển ước tính cho khẩu phần 4 người ăn, còn lại tùy theo số người ăn mà bạn chọn mua số cua cho thích hợp), mực khô 200 gram, xương ống 500 gram, tôm khô loại 1 con to 100 gram.

Phần rau, bạn chuẩn bị 500 gram nấm bào ngư trắng, hành tây 1 củ vừa, bông cải, hoa thiên lí, bông bí, rau muống hoặc mồng tơi. Ngoài ra, còn có các loại gia vị như ớt, chanh, tỏi, hạt tiêu xay, đường, mì chính, nước mắm nhĩ. Lẩu cua biển ăn kèm cùng với bún, hoặc mì đều được.

READ:  Cách Nấu Mì Tươi Nguyên Liệu Phổ Biến, Món Ăn Ngon, Làm Mì Tươi Cho Buổi Sáng Ngon Miệng

Tiếp đến là phần sơ chế các nguyên liệu. Bước đầu tiên trước hết và quan trọng nhất đó là xử lí cua. Cua biển sau khi mua về, bạn làm sạch và có thể để nguyên con hoặc sử dụng phương pháp tách mai, bỏ gạch, đối với phần còn lại, bạn cho vào xốc đều qua lại với muối hạt rồi rửa sạch.

Chuẩn bị hỗn hợp gồm hành, tỏi giã nhuyễn, hạt tiêu xay, mì chính hoặc đường, nước mắm và hạt nêm trộn đều, sau đó cho phần cua vào ướp, ướp cua trong khoảng 30 phút đến 40 phút, cho đến khi gia vị đó thấm nhuần vào từng con cua. Tôm khô và mực khô bạn cắt thành từng khúc có độ dài tầm 3 cm vừa ăn, rồi ngâm vào nước cho thật mềm, để ráo. Phần xương ống chặt khúc và đem trụng tráng sơ vơi nước sôi rồi sử dụng phương pháp ninh trong 2 tiếng với mức nước 2 lít.

Tiếp đến là phần rau. Hành tây mua về rửa sạch, bóc vỏ sạch và cắt múi. Cà chua rửa sạch, để ráo và cắt múi nhỏ (chẻ làm tư). Hành, tỏi bóc vỏ đập cho thật dập hoặc giã nhuyễn, băm nhỏ tùy ý. Số rau còn lại nhặt rễ, rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo, riêng với hoa thiên lí và bông bí rửa sạch.

Xem thêm: Bí Quyết Chữa Bệnh Gút Bằng Sữa Chua Đơn Giản, Chữa Bệnh Gút Bằng Sữa Chua Đơn Giản

READ:  Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Hấp Dẫn, Khó Chối Từ, 4 Cách Nấu Chè Thập Cẩm Đủ Hương Vị

*

Cua biển

Bước quan trọng tiếp theo là khâu chế biến, thực hành nấu lẩu. Đầu tiên, ước tính số cua và lẫn cả số rau để lựa chọn một chiếc chảo, nồi cho thích hợp. Không nên chọn loại quá to hay quá nhỏ, như thế sẽ gây khó khăn trong việc nấu hơn, nên chọn loại nồi, chảo vừa hoặc chỉ to một tí để tiện hơn khi nấu. Bắc nồi, chảo đã chuẩn bị lên bếp, làm nóng với dầu ăn, cho hành và tỏi vào phi cho thật thơm.

Nếu bạn sử dụng phương pháp tách mai cua, thì tiếp tục cho gạch cua và mực khô, tôm khô vào xào sơ đều tay, lưu ý rằng bạn không nên xào quá kỹ càng để tránh trường hợp gạch cua bị vỡ. Đến khi nguyên liệu trong chảo và đạt độ chín tới thì cho nước dùng vào, sau đó tiếp tục cho hành tây cùng cà chua với phần cua đã thấm gia vị vào chung.

Bước cuối cùng để hoàn thành lẩu cua biển là cho các loại nấm đã chuẩn ị vào, bật bếp lên đun sôi với mức lửa vừa trong vòng tầm vài phút, nếu bạn sử dụng nấm bào ngư thì đợi đến bỏ sau, không nên bỏ cùng lúc với cua và các loại nấm khác. Chờ đến khi lẩu sôi lên là có thể dùng.

Cách nấu lẩu cua biển cũng khá đơn giản, tuy nhiên lưu ý rằng nên lựa chọn rau ăn kèm và nấu nước dùng nêm nếm hạn chế mì chính, tùy theo khẩu vị. Lẩu cua biển thường được dùng ăn kèm với rau muống, rau nhúc, bông bí và hoa thiên lí, như thế mới có được độ ngon, tươi và độ đậm đà, tạo nên nét đặc trưng của món ăn này.

READ:  Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Bột Sắn Thơm Ngon, Thanh Mát Cơ Thể, Nấu Chè Đậu Xanh Thanh Mát, Ngọt Lịm

*

Cách nấu lẩu cua biển ngon

Lẩu cua biển vốn dĩ là một món ăn mang đậm nét đồng quê, mang nét đặc trưng của người dân đồng bằng sông Cửu Long. Bạn cũng có thể thay thế cua biển bằng cua đồng, hoặc thay thế rau muống, rau nhúc bằng rau mồng tơi đều được. Món ăn này thường được dùng trong các bữa tiệc, hoặc dùng trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Ngồi quây quần cùng bạn bè, gia đình cùng nhau thưởng thức món lẩu cua biển, tin chắc rằng cảm giác ấm cùng và ngon miệng sẽ tuyệt vời hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn❤️ Cách Nấu Cháo Sá Sùng Khô Ngon, Hấp Dẫn Nhất ! Chưa Từng Ai Biết

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ với bạn về cách nấu lẩu cua biển cách đơn giản và cực kì dễ dàng thực hiện. Hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này và bổ sung thêm vào sổ tay vào bếp của mình thêm một món ăn ngon nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button