Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo, Món Cá Chình Măng Chua

*

Chính trịXã hộiKinh tếThế giớiDu lịchVăn hóaThể thaoBạn đọc viếtĐời sốngPháp luậtKhoa học – Công nghệ
Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang: Sẽ cưỡng chế 2 công trình vi phạm trong tháng 6Công bố Quyết định công nhận đô thị Diên Khánh đạt tiêu chí đô thị loại IVBáo Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị HiệpVietjet Air khai trương đường bay Nha Trang – Phú QuốcNâng cao mức độ phòng, chống dịch Covid-19Khẩu trang phải là vật bất ly thânBảo đảm an ninh, an toàn trong dịp lễ

*

*

*

*

Thịt loài cá da trơn này ngọt, béo, không dai, chế biến được nhiều món khác nhau, một trong những món hấp dẫn nhất là Cá chình om măng chua.

Đang xem: Cách nấu lẩu cá chình măng chua

*

Nguyên liệu: – Cá chình: 600g

– Măng chua: 300g

– Cà chua: 3 quả

– Hành, thì là, hành tím

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.Thực hiện:Bước 1:– Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ- Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.- Hành tím băm nhỏ.Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

Xem thêm: Cách Nấu Lá Khổ Qua Rừng – Canh Đọt Khổ Qua Rừng Tôm Thả

READ:  Top 7 Tác Dụng Của Sữa Chua ???? Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Mực Cực Ngon, Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vàoBước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15’ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button