cách nấu lẩu 1 người ăn

Bạn Thuý Sang chia sẻ với Bách hoá XANH, họp hợp bạn bè ngày cuối tuần với nồi lẩu thái chưa tới 200k, cùng theo dõi tiếp nhé.

Đang xem: Cách nấu lẩu 1 người ăn

Lẩu thái chua chua cay cay là món ăn thường thấy ở các quán ăn, nhà hàng hay đơn giản là khi bạn bè, gia đình gặp nhau để nấu nướng vui vẻ, Sau đây mình sẽ chia sẻ cách nấu lẩu thái cực ngon, chất lượng và đặc biệt là chi phí rất rẻ, chưa tới 200k nhưng cho 4 người ăn vẫn được!

Với tiêu chí ngon, bổ, rẻ và sạch sẽ cho 1 nồi lẩu thái hấp dẫn. Sau đây là các nguyên liệu mình mua và chuẩn bị.

Nguyên liệu

Sả cây: 3 cây Thơm: ¼ trái Cà chua: 2 trái Riềng: 1 củ nhỏ, đủ cắt 3-4 lát nhỏ Rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, cần đước (tùy sở thích) Đậu hủ: 3 miếng Bún: 1 kg Me: 2 vắt Nấm rơm, nấm bào ngư và nấm kim châm Rau nêm: ngò om, ngò gai Ớt: 3-4 trái Tỏi băm nhỏ: 4-5 tép Cá điêu hồng: 1 con Tôm: 300 gram Thịt bò: 100 gram Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Cách nấu lẩu thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Các nguyên liệu sau khi mua về thì các bạn rửa sạch sẽ rồi sơ chế nhé!

Cà chua thì cắt múi cau, thơm cắt lát nhỏ. Sả lấy băm nhỏ 1 nửa, nửa còn lại cắt khúc

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Nam, Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

Gừng, riềng cắt từng lát.

Rau muống, rau nhút, cần đước thì lặt như bình thường, ngắn vừa phải để dễ cho vào nồi.

Xem thêm: Giải Đáp Tò Mò: Vì Sao Kem Sữa Chua Vinamilk 50Gr, Kem Sữa Chua Subo Vinamilk 50Gr

Phận thịt cá điêu hồng, bạn cắt lát mỏng để trình bày đẹp và ăn cũng ngon hơn nữa.

*

Bước 2: Nấu lẩu

Nào, giờ mình qua bước hướng dẫn cách nấu nhé!

Đầu tiên, phi tỏi năm nhỏ lên cho thơm, rồi xào sơ qua các nguyên liệu: sả, cà chua, gừng, riềng, thơm. Sau đó đổ 1,5 lít nước vào và đun sôi.

*

Khi nước đã sôi, bạn lấy phần xương và đầu cá điêu hồng cho vào nấu để cá chín, sau khi chín rồi thì vớt cá cho ra đĩa. À, trong lúc nấu nhớ vớt bọt nhé!

*

Tiếp theo là tới phần nêm nếm, cho ít nước đang sôi vào 2 vắt me đựng trong chén, dằm vài cái để cho chúng ra vị chua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện

Sau đó, bạn nêm 5g bột ngọt, 50g đường, 10g muối, 20g hạt nêm, 10ml nước mắm và đổ nước me đã ngâm vô. Nêm nếm gia giảm sao cho hợp khẩu vị là được.

Sau khi phần nước dùng đã được nêm vừa ý, giờ đây bạn chỉ cần lấy lượng nước dùng vừa đủ cho vào nồi, bật bếp lên và cho thêm các nguyên liệu khác vào nồi như: nấm, rau, cá phi lê, thịt bò, tôm, đậu hủ,… Đợi một lát cho chín thịt và rau là bạn đã thưởng thức được món lẩu thái ngon chuẩn vị nhà rồi đấy!

READ:  Cách Làm Món Phở Tíu Bà Phương, Phở Tíu, Món Phở Trộn Chua Ngọt Ở Hà Thành

Nhớ làm chén nước mắm thật nhiều ớt để chấm, sẽ làm tăng thêm kích thích với món lẩu này đó nha!

Thành phẩm

*

Với cách nấu lẩu thái đơn giản và chi tiết thế này, mình hy vọng bạn sẽ nấu thành công một món ăn thật ngon để chiêu đãi mọi người trong những dịp gặp mặt nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick nhanh gọn mà vẫn chuẩn vị truyền thống Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay đánh bay cái lạnh

Các gia vị có thể đặt mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button