Cách Nấu Lagu Chay – Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng

Lagu là một món ăn từ lâu đã không xa lạ đối với người dân Việt Nam. Lagu ăn kèm bánh mì là món điểm tâm thay thế cực kì hấp dẫn cho những ngày bỗng dưng “chán cơm thèm món lạ”. Đây cũng là món ăn ưa chuộng trong các buổi tiệc lớn nhỏ. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghe hay thưởng thức món “Lagu chay” chưa? Nghe thì có vẻ lạ nhưng cách làm thì cực kì đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để làm ngay món ăn vừa quen lại vừa lạ này.

Đang xem: Cách nấu lagu chay

Lagu còn gọi là Ragout (theo tiếng Pháp) là một món ăn đã có từ lâu và quen thuộc với người dân Việt Nam. Theo tiếng Pháp, Ragout có nghĩa là một món hầm hơi đặc, thường nấu bằng thịt bò hoặc gà, có thể bỏ thêm hoặc không cần rau củ trong đó. Theo định nghĩa ấy, người Việt học tập và sáng tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, vừa có nét Tây, cũng vừa đậm đà bản sắc Việt theo cái cách rất riêng của mình. Lagu ở Việt Nam vô cùng đa dạng, nào là Lagu sườn, Lagu bò, Lagu gà và cả Lagu chay. Mỗi món Lagu đều có hương vị riêng làm nức lòng thực khách.

Món Lagu chay lạ mà quen

Lagu bò hay gà bạn nghe đã nhiều, nhưng Lagu chay có lẽ vẫn còn ít người biết đến. Cũng như những món Lagu mặn, Lagu chay có cách làm khá đơn giản. Nếu bạn đã quá ngấy với thịt bò hay gà, thì Lagu chay là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể trổ tài nấu món Lagu chay này vào những dịp sum họp gia đình, các buổi tiệc nhỏ, vào những ngày Rằm lớn hoặc đơn giản là muốn thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen lại vô cùng hấp dẫn này.

READ:  [Top 25] Quán Ăn Đêm Sài Gòn Ngon Nhất (Cập Nhập 09-2021)
*
*
*
*
*

Có thể thưởng thức cùng bánh mì

Một số mẹo để món Lagu chay thêm hấp dẫn hơn

– Bạn nên chiên sơ nấm rơm trước khi cho vào nấu cùng các loại rau củ khác. Vì khi ấy nấm rơm sẽ dai hơn và không bị ra nước làm mất đi vị ngọt tự nhiên vốn có của nấm.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Giảm Cân 2000 Calo: Danh Sách Thực Đơn 2000 Calo Mỗi Ngày

– Nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước lã. Tuy nhiên, nếu dùng nước dừa món Lagu sẽ có được vị ngọt thanh, dậy mùi và đặc biệt thêm phần bổ, mát cho người thưởng thức.

– Nếu có điều kiện, thay vì dùng sốt cà chua mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị, bạn hãy dùng cà chua tươi để làm nước sốt nhé. Sốt cà chua tươi có vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên sẽ giúp món Lagu thêm phần bắt miệng và đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra màu đỏ tự nhiên sẽ giúp món ăn thêm phần đẹp mắt.

Xem thêm: Ướp Thịt Nướng Chuẩn Hàn Quốc, Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Nhất

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp để trổ tài và thết đãi người thân món Lagu chay vừa lạ vừa quen mà vô cùng hấp dẫn này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button