Bí Quyết Về Cách Nấu Lá Chè Xanh Tươi Và Khô Ngon Không Chát Đắng

Cách nấu lá trà xanh tươi làm sao để ngon và đảm bảo được hương vị của lá trà xanh tưởng chừng đơn giản nhưng nó không phải như bạn nghĩ. Lá chè tươi luôn có nhiều nhựa và có mùi ngai ngái nên nếu không biết xử lý thì khi nấu lên uống sẽ khá gắt và khó uống. Nếu các bạn biết các nấu lá trà xanh tươi thì sản phẩm mà bạn nhận được đó chính là một bát nước trà không chát gắt, không ngái, không có màu đỏ và khi uống vào sẽ thấy mát và dễ chịu.

Đang xem: Cách nấu lá chè xanh

Nếu các bạn là một tín đồ về uống nước chè xanh thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị mát và lành mà nó đem lại. Điều này cũng chính là lý do mà hiện nay có rất nhiều người ưu chuộng sử dụng nước lá chè xanh tươi để giải khát hằng ngày.
Đi khắp Việt Nam chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những quán nước trà xanh ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có một hương vị trà khác nhau đó là vì cách nấu của họ khác nhau.
Nếu các bạn đang muốn tự mình nấu ra được một nồi nước chè đạt chất lượng tốt nhất thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

*

– Cành trà xanh: Để tận hưởng được hết hương vị thì chúng ta sẽ lựa chọn cả cành, lá và ngọn chè. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, siêu thị hoặc của những người chuyên đi bán chè dạo. Lưu ý là không nên lựa chọn những cành lá bị dập, cháy hay sâu nhé. Vì những lá như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của nước chè đấy.

READ:  Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng Nhất

– Cây hương vị (tuỳ chọn): Các bạn có thể sử dụng thêm một chút gừng, sả hay bạc hà để làm tăng hương vị của nước.

Ấm nấu nước, bình nước.

Xử lý lá trước khi nấu

Các bạn sẽ rửa sạch và phân loại lá chè, ngọn và thân chè ra vì những phần này sẽ có thời gian nấu khác nhau.
Vò nát phần lá chè già để giúp các chất trong lá trà dễ dàng thoát ra ngoài khi nấu.Phần thân cành cắt ngắn, khoảng 3 – 4cm để dễ dàng bỏ vào ấm.Phần búp non để riêng.

*

Trần chè xanh với nước sôi

Cho tất cả các phần lá, thân và ngọn ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút rồi với ra. Bước này sẽ giúp lá trà sạch hơn, giảm độ nhựa và chát.

Nấu chè

chúng ta không nên bỏ lá chè vào nước rồi cùng đun sôi mà chỉ nên đun sôi nước trước rồi mới bỏ lá vào. Các bạn cũng có thể bỏ thêm các cây hương vị đã chuẩn bị từ trước vào để làm tăng hương vị.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Kẹp Bò Lá Lốt Ở Quận Ninh Kiều, Cần Thơ, Bánh Mì Bò Lá Lốt Ở Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người thường có thói quen ngâm lá trong ấm trà mà không vớt ra. Như vậy sẽ khiến cho trà bị đắng và làm giảm vị ngon của trà.

READ:  Cách Làm Món Cá Cơm Khô Chiên Giòn Cực Ngon Cơm, Cách Chiên Cá Cơm Khô Ngon Siêu Hấp Dẫn Đưa Cơm

Sau khi đun sôi khoảng 10 phút thì chúng ta nên vớt ra nhé.

Sau khi rót trà ra thì chúng ta có thể thưởng thức được rồi. Các bạn có thể sử dụng lúc nóng hoặc uống với đá cũng được.

*

Lời khuyên hữu ích

Khi mời bạn bef thì nên giữ lại một ít ngọn lá chè non để trang trí cho đẹp.Mỗi loại chè ở mỗi vùng miền sẽ khác nhau cho nên các bạn không nên ngâm quá lâu mà hãy trần qua chần lại 2 – 3 lần để làm giảm độ nhự của láKhông nên vò lá chè trực tiếp bằng tay mà hãy bỏ vào túi vải.Để nước chè không có hiện tượng đục màu thì các bạn có thể sử dụng phương pháp đổ nước dôi vào bình trà rồi ủ để giữ nóng trong 2 tiếng. Tuy nhiên phương pháp này khá là mất thời gian.Các bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt để giữ nóng trà để thưởng thức dần.

Chú ý

Không nên lạm dụng các loại hương vị khác như gừng, sả,… vì chúng ta đang uống trà và thưởng thức hương vị của trà. không nên để các hương vị khác lấn át hương vị của trà.Không nên nấu trà trong thời gian quá lâu. Để giữ được hương vị của trà xanh tốt hơn thì các bạn không được hãm sau khi nấu. Tốt nhất là nên rót ra bình rồi uống dần.Vì trong trà có chất oxy hóa nên nếu muôn dùng được lâu thì nên bảo quản ở trong tủ lạnh. Nếu ở ngoài môi trường bình thường thì không nên sử dụng sau khi đã để quá 8 tiếng.

READ:  Cách Nấu Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh, Cách Nấu Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Khó Cưỡng

Uống trà xanh đã là một lối sống, phong tục của người Việt từ xưa tới nay.

*

Chúng tôi biết rằng mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu lá trà xanh tươi khác nhau để phù hợp với những đặc sắc vùng miền. Chính vì thế cho nên có thể cách nấu mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ khác đôi chút với nơi của các bạn.

Nếu các bạn có phương pháp nấu lá chè nào ngon thì hãy chia sẻ thông tin đến cho chúng tôi để chúng tôi bổ sung cũng như giới thiệu tới mọi người nhé.

Trên đây là toàn bộ bài viết cũng như những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người. Nếu thấy hay và bổ ích thì nhớ chia sẻ tới bạn bè nhé.

Xem thêm: Ẩm Thực Đơn Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích, Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!

*

*

*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button