Hướng Dẫn Cách Nấu Khổ Qua Thịt Hộp, Khổ Qua Xào Thịt Hộp

Một trong những món ăn có mặt nhiều nhất trong mâm cơm gia đình Việt vào dịp Tết là khổ qua nhồi thịt. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và nấu món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, ít đắng cho gia đình mình có một cái Tết sum vầy bạn nhé!

Nguyên liệu làm Khổ qua nhồi thịt Cho 3 người

Khổ qua 3 trái Thịt băm 200 gr Nấm mèo 50 gr Trứng vịt 1 quả Nước dùng heo 800 ml Hành tím 1 củ Tỏi 2 tép Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khổ qua tươi ngon, ít đắngBạn nên chọn những trái khổ qua có kích thước vừa phải, hình thon dài, còn cuống.Khổ qua có màu xanh tươi, bóng láng, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti, gai nở thì sẽ ít đắng.Không mua những quả khổ qua màu xanh đậm, thân phình to, vì có thể chúng đã được bón chất kích thích sinh trưởng.Không mua những quả đã chín có màu cam vàng, bị hư thối.

Đang xem: Cách nấu khổ qua thịt hộp

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngonBạn có thể mua thịt băm sẵn hoặc có thể mua thịt về tự xay tại nhà nhé. Với món khổ qua nhồi thịt này, bạn nên chọn mua thịt nạc dăm hoặc miếng thịt vừa có nạc vừa có mỡ nha.Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại, khi chạm vào không có cảm giác dính tay.Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, không có mùi hôi lạ.Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.Tránh mua thịt có màu xanh nhạt hoặc thâm đen.
Nguyên liệu món ăn khổ qua nhồi thịt

READ:  Uống Hoa Đu Đủ Đực Kiêng Gì? Cách Nấu Hoa Đu Đủ Đực Chữa Bệnh

Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua mua về bạn rửa sạch, cắt làm đôi, dùng muỗng lấy sạch phần ruột bên trong. Để khổ qua bớt đắng, bạn ngâm khổ qua trong nước lạnh 10 – 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, bỏ phần chân rồi cắt nhỏ.Đối với tỏi và hành tím, bạn lột sạch vỏ, băm nhỏ.Hành ngò bỏ gốc, rửa sạch. Cắt hành lá thật nhuyễn để trang trí.
Mách nhỏ: Nếu bạn thích nhồi nguyên quả, bạn có thể dùng dao rạch dọc 1 đường thẳng trên mình khổ qua, rồi nhẹ nhàng dùng muỗng cạo ruột đi nhé.

Xem thêm: Đầy Đủ Các Kiểu Ăn Dặm Blw & Thực Đơn An Dặm Blw Cho Bé 9 Tháng Tuổi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Khổ qua nhồi thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Khổ qua nhồi thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Khổ qua nhồi thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Khổ qua nhồi thịt

Ướp nhân và nhồi khổ qua

Trộn đều thịt với nấm mèo, hành tím, tỏi băm, 1 quả trứng vịt và các loại gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.Để yên 10 – 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.Lấy một lượng nhân vừa đủ, dùng muỗng cho từ từ vào ruột khổ qua, ấn nhẹ nhàng cho nhân thật chặt.

Nấu khổ qua

Bắc nồi lên bếp, cho 800ml nước dùng và 1 muỗng cà phê muối, khi nước sôi cho khổ qua vào và nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị gia đình mình nhé.Nấu khoảng 40 phút thì khổ qua chín mềm, tắt bếp. Bạn cho canh ra tô, rắc thêm hành ngò và 1 ít tiêu. Bạn có thể đợi cho canh nguội bớt 1 xíu rồi mới thưởng thức, khi này canh sẽ không còn đắng nữa nhé.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Đúng Vị Hà Nội

Xem thêm: thực đơn giảm mỡ bụng cho nguoi an chay

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và ít đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào bếp thực hiện cho gia đình mình nhé!
Với khâu chuẩn bị đơn giản, thời gian nấu không quá lâu mà cho hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Vị canh vừa ăn, ít đắng, nhân thịt nấm mèo mềm, dai sần sật sẽ làm cho cả gia đình bạn ăn hết vèo món canh khổ qua nhồi thịt này trong dịp Tết đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button