Dạy Cách Nấu Hủ Tiếu Tôm Mực, Cách Nấu Hủ Tiểu Hải Sản Đơn Giản

Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích từ già đến trẻ và cũng là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hải sản kết hợp với hủ tiếu đã tạo ra món hủ tiếu hải sản thơm ngon mà lại đậm đà hương vị của biển cả. Khiến những ai đã 1 lần ăn qua đều để lại sự thương nhớ khó quên. Bởi hương vị đậm đà thơm ngon như vậy nên không thể thiếu cách nấy hủ tiếu hải sản thơm ngon mà đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nahf dưới đây. Cách nấu hủ tiếu hải sản lẫy lừng này thì không cần ra hàng quán mà vẫn có được tô hủ tiếu hải sản đúng điệu. Theo khẩu vị của chính mình. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Cách nấu hủ tiếu hải sản mực

Hủ tiếu mực là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ con. Vì mực ăn vừa ngọt nước vừa dai dai kết hợp cùng sợi hủ tiếu vừa chín tới giúp cho món ăn càng thêm thơm ngon và khiến người ăn nhớ mãi không thôi. Với cách nấu hủ tiếu mực dưới đây sẽ giúp bạn có được tô hủ tiếu mực chuẩn vị.

Đang xem: Cách nấu hủ tiếu tôm mực

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mực tươi 1kgXương heo 1kaThịt nạc xay 300gramHủ tiếu 500gramTôm khô 20gramKhô mực 1 conXà lách Đà lạt 500gramGiá sống 300gramHành lá 300gramHẹ lá 300gramCần tàu 300gramCủ cải trắng 100gramỚt sừng 5 quảGừng 1 củTỏi, hành tím

READ:  Cách Đong Nước Nấu Cơm Bằng Tay, Mẹo Nấu Cơm Ngon, Cách Nấu Cơm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn bí quyết:

+ Sơ chế nguyên liệu

– Xương heo rửa sạch và trụng qua nước sôi để cho xương heo sạch và cho nước dùng trong hơn.

Mực tươi mua về làm sạch bằng muối rồi rửa lại và cắt miếng vừa ăn. Rồi khứa các đường chéo trên mực để ngấm gia vị đễ hơn. Trụng sơ qua với nước sôi.Ớt, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Mực khô, tôm khô nướng chín rồi đem mực khô xé miếng nhỏ.

– Cần tàu, hẹ cắt khúc nhỏ vừa ăn. Giá sống, xà lách làm kĩ và rửa sạch. Củ cải trắng gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn.

– Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hủ tiếu trụng qua nước sôi để ráo.

*

+ Thực hành cách nấu hủ tiếu hải sản với mực

Bước 1:

– TRước tiền cần phi thơm hành tỏi rồi đổ ra chén

Bước 2:

– Nấu nước dùng: Cho xương heo vào nồi nước rồi ninh hầm xương để lấy nước dùng. Sau đó cho tiếp củ cải trắng, gừng, mực khô, tôm khô vào nấu chung với xương heo. Nêm thêm gia vị đường, muối, hạt nêm rồi nấu tiếp đến khi nước sôi rồi ninh trong khoảng 1-2 tiếng với lửa nhỏ. Cuối cùng nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

Xem thêm: Keto Có Được Ăn Sữa Chua Không Thể Bỏ Qua Trong Chế Độ Ăn Keto

Bước 3:

–Lấy chảo khác phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào cho săn lại rồi nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường rồi tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn Sáp, Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ

Lấy sợi hủ tiếu trụng qua nước sôi đến khi vừa chín cho sợi hủ tiếu dai mềm vừa ăn rồi vớt ra để ráo.

Bước 4:

– cho hủ tiếu vào tôi rồi cho giá sống thêm tỏi phi, mực, thịt băm, hành lá, hẹ và rau cần tàu lên trên, rồi chan nước dùng lên rắc thêm ít tiêu là có thể ăn được ngay.

Món hủ tiếu mực thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Nướng Thịt Nướng Nồi Chiên Ko Dầu Hấp Dẫn, Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button