Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon, Thanh Ngọt, Đậm Đà Ngất Ngây

Chia sẻ công thức và cách nấu hủ tiếu bò viên ngon tại nhà. Hủ tiếu bò viên nấu rất đơn giản, sợi hủ tiếu dai, kèm bò viên giòn sần sật kèm nước lèo thơm đậm đà cực hấp dẫn.

Đang xem: Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

Xem VIDEO CÁCH NẤU HỦ TIẾU BÒ VIÊN NGON:

400g bò viên500g hủ tiếu500g nạm bò300g mỡ heo1 gói gia vị nấu phở bò (tùy sở thích)2 lít nướcăn với: giá, rau thơm, hành, hẹ, cần tây,…Gia vị: 15g muối hạt, 10g đường phèn, 10g hạt nêm1 củ tỏi4 củ hành tímThịt bò nấu hủ tiếu bò viên nên chọn thịt nạm, gầu, cổ. Những phần thịt này hầm lên ăn sẽ ngon, thịt có nạt, có mỡ, có gân ăn vừa mềm, vừa béo giòn sẽ ngon hơn.

*

– Cho quế và thảo quả vào chảo, rang thơm thơm. Tắt lửa, cho những thứ còn lại như quế, tiểu hồi, hạt ngò,… vào rang thơm vàng. Cho tất cả vào túi, thả vào nồi nước nạm bò, thêm vào 10g muối hạt. Hầm tiếp 30 phút.

*

– Mỡ heo rửa sạch, để ráo. Cho mỡ heo vào chảo, xào cho ra mỡ, đậy nắp, tháng cho mỡ ra hết chỉ còn tóp. Vớt tóp mỡ ra, cho hành tím vào. Khi hành tím hơi vàng thì cho tỏi bằm vào. Khi tỏi và hành tím vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

*

– Khi nạm bò mềm, nêm vào 10g đường phèn, 10g hạt nêm, 5g muối. Cho bò viên vào. Chờ nước lèo sôi trở lại, vớt nạm bò ra, để nguội, cắt lát.

READ:  Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Nguyên Hạt Ngọt Lịm Hấp Dẫn Mê Người, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Sữa Chua Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

– Trụng sơ hủ tiếu rồi cho vào tô, trộn đều với dầu tỏi. Cho hủ tiếu vào tô cùng ít giá trụng. Thêm thịt bò, bò viên, ít đầu hành lá, rắc hành tỏi phi, tóp mỡ. Chang nước lèo. Rắc xíu tiêu. Thịt bò có thể thấm với tương đen, tương ớt.

*

– Nấu hủ tiếu bò viên thì không dùng gói gia vị phở bò cũng được, mình dùng thêm gói gia vị cho mùi vị đậm hơn. Về rau ăn kèm hủ tiếu bò viên thì cũng tùy sở thích từng người, có thể dùng: salad, giá, hẹ, hành, cần tây,…
– Lúc trụng hủ tiếu xong bạn xốc xốc cho hủ tiếu ráo nước, cho ngay vào tô vào trộn với dầu tỏi, giúp sợi hủ tiếu bóng, thơm đặc trưng của món hủ tiếu bò viên.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Các Món Sủi Cảo Truyền Thống Trung Hoa, Cách Làm Sủi Cảo Truyền Thống Trung Hoa

– Nước lèo của hủ tiếu bò viên nên nấu bằng xương ống bò sẽ cho mùi thơm và vị ngọt đậm đà hơn là nấu từ thịt bò.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button