Cách Nấu Hạt Chia Đường Phèn Hạt Chia Giải Nhiệt Mùa Hè, Cách Sử Dụng, Chế Biến Hạt Chia

Tại Việt Nam, hạt chia được nhập khẩu từ Mỹ và Úc. Đây là loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng lớn và hiếm có. Đặc biệt, hạt chia rất giàu vi chất mà các thực phẩm thông thường khó thể bổ sung được.

Đang xem: Cách nấu hạt chia đường phèn

Các nghiên cứu chứng minh rằng hạt chia có hàm lượng chất xơ cao gấp 3,5 lần yến mạch; Omega 3-6-9 gấp tám lần cá hồi; đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol; chất chống oxy hóa cao.

Hạt chia phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là phụ nữ, người đang cần giảm cân, tiểu đường, bệnh Gout, tim mạch…

Nha đam (còn gọi là lô hội) có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, làm đẹp da, tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa…

*

Dùng nha đam và hạt chia hàng ngày không những giúp thải độc cơ thể, tăng cường sức khỏe, đẹp da mà còn giúp kéo dài tuổi thanh xuân. Bạn có thể chế biến hai loại thực phẩm này thành một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng theo hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hạt chia: 15g

– Nha đam: 100g (chọn là cỡ vừa không quá to hoặc nhỏ)

– Đường (hoặc đường phèn): 50g

– Nước chanh tươi, muối trắng lượng vừa phảiCách làm:

– Hạt chia trước khi chế thành món đồ uống hạt chia nha đam, cần ngâm nước khoảng chừng 7-10 phút cho hạt nở hết cỡ mới ngon. Có thể dùng cả hai loại hạt đen và trắng nhưng thông thường hạt màu trắng sẽ làm cho món đồ uống của bạn trở nên đẹp mắt hơn khi kết hợp với phần thịt trắng trong của nha đam.

READ:  Cách Làm Các Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngây Ngất Cho Cả Gia Đình

Xem thêm: Ăn Vặt Bánh Mì Chả Cá Nguyễn Thị Minh Khai, Bánh Mì Chả Cá Nha Trang

– Khi sơ chế nha đam để chuẩn bị cho món hạt chia nha đam, có hai điểm cần chú ý khi sơ chế là phải loại bỏ chất nhớt và gọt sạch để nha đam không bị hăng đắng. Lấy lá nha đam rửa sạch rồi dùng dao cắt bỏ cạnh gai hai bên của lá. Tiếp đó cẩn thận gọt sạch hết vỏ xanh và lớp vỏ màu vàng. Thái phần thịt trong suốt của nha đam thành hạt vuông hoặc hình hạt lựu cho đẹp mắt. Đem nha đam đã gọt vỏ rửa sạch với nước sau đó cho vào ngâm trong một bát nước đã pha sẵn chanh và muối trong khoảng 3-5 phút. Lưu ý độ chua và mặn vừa phải để nha đam không bị ngấm làm mất vị nha đam. Chà xát nha đam cho sạch hết nhớt rồi vớt ra và xả trực tiếp với nước sạch. Cuối cùng trần qua nha đam với nước sôi và vớt ra xối qua nước lạnh để cho nha đam giòn dai hơn, để ráo nước.

– Đun sôi khoảng 300ml nước sạch, cho đường vào khua cho đường tan. Lưu ý là sử dụng đường phèn sẽ ngon hơn đường trắng. Tiếp đó đổ hạt chia đã ngâm nước và phần thịt nha đam đã sơ chế vào nồi nước đường, đảo nhẹ tay cho đều để nước đường hòa quyện với hạt chia nha đam.

READ:  Cách Làm Món Ăn Vặt Ngày Đông Ngon Hấp Dẫn, 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông

Xem thêm: Bánh Mì Thịt Xiên Nướng Nguyễn Công Trứ, Ăn Vặt Thịt Xiên Nướng & Lạp Xưởng Nướng

Cách dùng:

Để món hạt chia nha đam trở nên thơm mát hơn bạn nên để món này trong ngăn mát tủ lạnh sau đó hãy thưởng thức. Có thể thêm một số hương liệu khác để món đồ uống này trở nên hấp dẫn hơn. Món hạt chia nha đam thích hợp với nhiều đối tượng vừa tốt cho sức khỏe lại giúp đem lại làn da mịn màng cho chị em phụ nữ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button