Chi Tiết Cách Nấu Gạo Tấm Ngon Chính Hiệu, Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Tuyệt

Nội dung chínhHướng dẫn cách nấu cơm gạo tấm bằng xửng, nồi hấp điện ngon để bánCách nấu cơm tấm ngon để bán bằng tủ hấp cơm công nghiệpBí quyết học cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện không bị nhão

Cơm tấm là món ăn truyền thống đã rất quen thuộc trong ẩm thực Việt. Cũng giống như loại cơm bình thường ăn hàng ngày nhưng khi thưởng thức có độ dẻo và bùi rất đặc trưng. Để thực hiện nấu cơm tấm ngon để bán hàng, tròn vị không bị nhão các bạn không thể bỏ qua bí quyết cách nấu cơm tấm bằng xửng, nồi hấp hay nồi cơm điện được “bật mí” cực kì chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách nấu gạo tấm ngon

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo sạch gạo tấm

Vo và ngâm gạo tấm với nước sạch khoảng 20 phút. Ngâm gạo với nước ấm hoặc nước lạnh đều được. Các bạn cần đặc biệt chú ý nhặt sạch các đầu mày trấu. Việc ngâm gạo sẽ giúp gạo được no nước. Đảm bảo độ chín đều khi tiến hành nấu cơm, cơm nhanh chín.

Bước 2: Nấu cơm gạo tấm bằng nồi cơm điện

Cho một lượng nước vào nồi cơm điện, đun nước để nấu cơm trước. Chờ cho nước sôi mạnh thì đổ gạo vào rồi khuấy sao cho gạo không bị bén nồi là được. Không nên khuấy quá nhiều sẽ khiến cơm bị nát. Chắt hết nước ra, chỉ để lại 1 chút ít như nấu cơm nếp. Bạn đậy nắp nồi lại, khoảng 10 phút sau đảo lại 1 lần nữa.

Xem thêm: Tìm Hiểu Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày Của Sao Hàn Như Thế Nào, Thực Đơn Giảm Cân Của Sao Hàn: Hiệu Quả Tức Thì

Quan sát thấy lượng khí phụt mạnh qua ống thoát khí thì cơm đã chín, cơm chín rất nhanh và ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt

Để đảm bảo cho mọi mẻ cơm tấm thơm ngon nhất, không bị nhão thì các bạn vẫn nên dùng nồi hấp điện hoặc tủ hấp cơm công nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu
READ:  Cách Làm Món Lẩu Ngon Rẻ Cho Sinh Viên Ngon Như Ngoài Hàng, Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Cho

Related Articles

Trả lời

Back to top button