Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo, Cách Nấu Sốt Vang Gân Bò Ngon Hấp Dẫn

Cùng Điện máy XANH vào bếp, lưu ngay cho mình công thức làm các món từ bò ngon giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà hương vị. Với 2 cách nấu gân bò sốt vang và sốt thái mềm thơm, hấp dẫn, không bị dai ngay sau đây nhé
Gân bò sốt vang

Nguyên liệu làm Gân bò sốt vang Cho 2 người

Hành tây tím 2 củ (loại nhỏ) Khoai môn 1/2 củ Cà rốt 1/2 củ Gân bò 200 gr Nước dừa tươi 50 ml Rượu vang đỏ 100 ml Tỏi băm 1 muỗng canh Bột năng pha loãng 15 ml Dầu ăn 1 muỗng canh Gi vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn gân bò sốt vang, gân bò sốt thái

Sơ chế nguyên liệu

Gân bò mới mua về rửa sạch. Đun sôi nồi nước cho 1 ít muối vào, cho gân bò vào luộc khoảng 20 phút, sau đó vớt gân bò ra rửa sạch và để cho khô ráo. Sau đó bạn cắt nhỏ miếng vừa ăn.Cà rốt và khoai môn bạn gọt sạch vỏ và cắt khúc. Hành tây tím bạn bóc bỏ vỏ và cắt đôi.

Đang xem: Cách nấu gân bò sốt vang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gân bò sốt vang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gân bò sốt vang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gân bò sốt vang

Xào sơ gân bò

Bạn cho làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho 1 muỗng canh tỏi vào phi thơm.Tiếp theo bạn cho gần bò vào xào khoảng 3 – 4 phút cho gần bò săn lại.

Sốt gân bò với rượu vang

Bạn cho 100ml rượu vang và 50ml nước dừa tươi vào chảo gân bò nấu mềm gân bò trên lửa vừa khoảng 15 phút. Tiếp theo bạn cho cà rốt, khoai môn và hành tím đã sơ chế vào đảo đều nấu khoảng 10 phút cho các loại củ được chín mềm.Tiếp theo bạn cho 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm, 15ml bột năng pha loãng vào gân bò, bạn nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp nhé!

READ:  Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đơn Giản Đủ Chất Theo Viện Dinh Dưỡng

Thành phẩm

Gân bò sốt rượu vang có màu đỏ thật đẹp mắt. Miếng gân bò mềm ngon kết hợp vị chua chua của rượu vang và vị ngọt thanh của các cà rốt và khoai môn. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm vơi bánh mì nhé!

Nguyên liệu làm Gân bò sốt thái Cho 4 người

Gân bò 1 kg Ớt sừng 2 trái Ớt hiểm 4 trái Xoài keo 2 trái Nước cốt chanh 4 muỗng canh Tỏi 50 gr Hành tím 50 gr Gừng 20 gr Riềng 50 gr Lá chanh 1 ít Ớt bột không cay 1 muỗng canh Thảo quả 1 quả Đại hồi 2 cái Rượu trắng 1/2 muỗng canh Giấm 2 muỗng canh Đường thốt nốt 2 muỗng canh Nước mắm 10 muỗng canh Tương ớt 15 muỗng canh Dầu ăn 6 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/bột ngọt)

Cách chọn mua xoài keo ngon

Khi mua xoài, bạn nên mua xoài không quá chín, có màu xanh hoặc bắt đầu chuyển vàng. Xoài lúc này là ngon nhất.Nên mua xoài có cuống còn xanh, đây là những quả mới hái, còn tươi, ngon, xoài có mùi thơm, cầm có cảm giác chắc tay.Bạn không mua xoài đã quá chín, làm gỏi sẽ không ngon. Tránh những quả có màu bất thường, có những đốm to trên vỏ.Nguyên liệu món ăn gân bò sốt vang, gân bò sốt thái

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suât, máy xay sinh tố, chảo, chén bát, dao, thớt,…

Sơ chế gân bò

Gân bò mua về bạn ngâm vài tiếng trong nước lạnh để khử mùi hôi. Sau đó bạn ngâm gân bò với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm ngâm 10 phút, bạn rửa lại vài lần với cho thật sạch.

READ:  Cách Nấu Canh Ốc Đậu Phụ Ngọt Ấm Cho Ngày Mát Trời, Canh Ốc Nấu Đậu Phụ Ngọt Ấm Cho Ngày Mát Trời

Sơ chế các nguyên liệu khác

Xoài keo mua về bạn rửa sạch sau đó bạn gọt vỏ cắt khúc vừa ăn.Tỏi và hành tím bạn bóc bỏ sau đó băm nhuyễn, sả bạn băm nhuyễn, ớt sừng không cay và ớt cay bạn băm nhuyễn. Củ gừng củ riềng bạn gọt vỏ sạch và băm nhuyễn, lá chanh bạn cắt sợi nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Dừa Ngon Đúng Điệu, Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đơn Giản

Luộc và ninh gân bò

Bạn nấu khoảng 2 lít nước đun sôi, cho thêm 1/2 muỗng canh rượu, cho gân bò vào luộc khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Cuối cùng bạn vớt gân bò ra và rửa lại vài lần với nước.
Bạn cho gân bò vào nồi áp suất, cho nước vào ngập gân bò, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 bông hoa hồi và 1 trái thảo quả. Ninh khoảng 30 phút, sau đó xả hơi nồi áp suất thêm 20 phút nữa cho gân bò mềm.Cuối cùng bạn vớt gân bò đã ninh ra ngâm vào thau nước đá khoảng 20 phút, sau đó vớt ra cắt miếng vừa ăn.

Làm sốt thái

Bạn làm nóng chảo cho 6 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp theo bạn cho hết phần hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho riềng và gừng băm nhỏ vào xào thêm 2 phút, cuối cùng bạn cho hết phần ớt băm vào đảo đều.Bạn tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh bột ngọt, 10 muỗng canh nước mắm, 15 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường thốt nốt, bạn đảo đều rồi tắt bếp.Bạn để nguội hỗn hợp, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp, tiếp theo bạn cho 4 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh ớt bột, xay thêm 1 lần nữa, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình mình nha.

READ:  Cách Làm Món Khô Cá Lóc Chiên Giấm Đường, Bí Quyết Làm Món Khô Cá Lóc Chiên Giấm Đường

Thành phẩm

Gân bò sốt thái sẽ ngon hơn nếu bạn để trong tủ lạnh qua đêm. Gân bò giòn ngon, ăn kèm sốt thái cay cay, ngọt ngọt, cắn thêm miếng xoài keo. Món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn đấy.

Xem thêm: Top Những Loại Thực Phẩm Làm Đông Máu Đến Từ Tự Nhiên, 7 Thực Phẩm Ngăn Ngừa Cục Máu Đông Chết Người

Cách chọn mua gân bò ngon:

Khi mua gân bò nếu nhìn bằng mắt thường, bạn nên chọn gân bò có màu trắng hồng.Bạn nên chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng, vì đây là gân bò còn tươi.Không nên chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc màu vàng, vì đây là gân bò không còn tươi, đã bị xử lí qua thuốc.Không nên chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi. Gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lí qua thuốc.
Trên đây, Điện máy XANH đã giới thiệu đến các bạn 2 cách nấu gân bò sốt vang và sốt thái mềm thơm, hấp dẫn, không bị dai. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh Youtube: THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC và Natha Food
Từ khóa: cách nấu gân bò sốt vang, gân bò sốt vang, cách nấu gân bò sốt thái, gân bò sốt thái, cách nấu gân bò ngon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button