Chia Sẻ Cách Nấu Gà Nấu Miến Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình

Bên cạnh phở, bún, mì, hủ tiếu… miến là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt. Miến thường được chế biến thành các món ăn như miến xào thịt bò, miến cua, miến trộn Hàn Quốc, hay đơn giản là món miến gà. Cách nấu miến gà không cầu kỳ, nhưng để nấu được tô miến ngon cần phải có bí quyết riêng. 

*
*

Miến gà là món ăn dân dã, ngọt lành. Ảnh: Internet

Miến gà thường được dùng trong bữa sáng và là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của nhiều gia đình miền Bắc. Nếu như tô miến gà miền Bắc, thịt gà thường được xé nhỏ, ăn kèm với mộc nhĩ, nấm hương, thì người miền Nam nấu miến gà với măng khô và gà được chặt miếng to. Nhưng dù chế biến như thế nào, miến gà vẫn là món ngon mỗi ngày giàu dinh dưỡng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nấu miến gà đơn giản, hấp dẫn.

Đang xem: Cách nấu gà nấu miến ngon

Mục Lục

ẨnHiện
2 Các bước thực hiện

Nguyên liệu

Gà: 1/2 con (khoảng 1kg)Lòng mề gà: 1 bộ (có thêm trứng non càng ngon)Miến: 200gHành tây: 1 củHành tím: 8 củGừng: 1 củNấm mèo (mộc nhĩ): 10gHoa hồi: 3 nhánhHạt mùi già: 2 muỗng canhĐinh hương: 2 muỗng cafeHành lá, ngò rí, rau răm, giá, chanh, ớt, tiêuGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

*
*

Nguyên liệu nấu miến gà. Ảnh: Internet

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà, lòng mề gà rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm và một chút tiêu xay để món miến đậm đà hơn.

READ:  Cách Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà Thật An Toàn

*
*

Ướp gà với gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

Miến đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi rửa sạch.

Gừng và hành khô đem nướng trên bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài.

*
*

Nướng hành trên bếp cho thơm. Ảnh: Internet

Hoa hồi, hạt mùi, đinh hương cho vào chảo rang sơ cho dậy mùi thơm. Sau đó cho tất cả vào một túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt sợi vừa.

Hành tây lột vỏ, cắt mỏng.

Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Giá rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng

Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn, cho lòng mề gà vào xào chín.

Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc và túi vải hoa hồi vào đun sôi. Tiếp đến cho thịt gà, lòng gà cùng gừng và hành khô đã nướng chín vào luộc trong 20 phút. Khi nồi nước dùng sôi cho nấm mèo vào, tiếp tục hầm cho đến khi gà chín thì vớt ra đĩa, để nguội rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Người Tiền Tiểu Đường, Người Bị Tiền Tiểu Đường Nên Ăn Gì

*
*

Luộc gà cho chín đều. Ảnh: Internet

Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm cho vừa ăn là được.

READ:  Cách Nấu Chân Giò Hầm Khoai Tây Móng Giò, Học Làm Móng Giò Hầm Khoai Tây Đúng Chuẩn

Bước 3: Trụng miến

Nấu một nồi nước sôi, cho miến vào trụng. Nếu thích ăn miến dai thì trụng khoảng 2 phút, nếu muốn ăn mềm thì trụng lâu hơn.

*
*

Trụng miến với nước sôi. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho miến đã trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, lòng gà, hành tây rồi chan nước dùng vào, rắc thêm chút hành ngò và tiêu xay lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Miến gà chuẩn vị phải có rau răm ăn kèm, bạn có thể cho thêm giá, rau muống trụng sơ, rau răm… để tăng thêm hương vị.

*
*

Thưởng thức miến gà ngay khi còn nóng. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Thịt gà, lòng gà mềm ngọt, đậm đà. Sợi miến dai mềm, thấm đẫm hương vị. Nước dùng béo ngọt. Thưởng thức miến gà với các loại rau thơm sẽ cho bạn một bữa ăn đầy thú vị.

Những lưu ý trong cách nấu miến gà

Miến gà ngon nhất khi nấu bằng miến dong, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn miến gạo hay miến đậu xanh tùy theo ý thích. Miễn phải là loại miến ngon, dai sợi, không bị bở hay nát vụn.

Gà nấu miến nên chọn gà ta khi ăn thịt sẽ dai và thơm hơn. Gà luộc vừa chín tới, không nên luộc chín nhừ, khi luộc xong bạn vớt gà ra cho ngay vào thau nước đá lạnh sẽ giúp thịt gà giòn ngon.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Cho Mẹ Sau Sinh Không Thể Bỏ Qua, Tổng Hợp Những Món Ăn Cho Bà Đẻ Bồi Bổ Sau Sinh

Nấu miến gà với măng khô cũng rất ngon. Tuy nhiên, măng khô thường được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu, nên bạn cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ các chất độc hại và tránh bị ngộ độc măng.

Miến ngâm trong nước nóng sẽ rất nhanh mềm và bở. Vì vậy, nên thưởng thức miến gà ngay khi đã chan nước dùng vào.

Một món ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị cho bữa ăn mà chế biến lại đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà chưa học ngay cách nấu miến gà để thưởng thức và chiêu đãi mọi người.

Xem thêm: Top 12 Thương Hiệu Sữa Chua Uống Lên Men Yaklut Bổ Sung Lợi Khuẩn

*
*

sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn đến bạn chương trình học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button